Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Tưởng Niệm Các Vị Anh Hùng Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Lê Lai, Lê Lợi Và Nguyễn Trung Trực

24/09/200800:00:00(Xem: 1504)
Lễ tưởng niệm các vị anh hùng:
HUNG SU VIETHUNG SU VIET (1)
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, chiều thứ bảy ngày 20 tháng 9 năm 2008, gần 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự lể tưởng niệm, Điều hợp chương trình MC Nguyễn Đức Cường, Minh Phượng và Diểm Uyển.

Mở đầu chương trình Ông Nguyễn Đức Cường nói qua ý nghĩa ngày lễ tưởng niệm, sau đó toàn thể hội trường đều đứng dậy trong bầu không khí trang nghiêm làm lễ cháo Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và một phút tưởng niệm nhớ về những vị anh hùng đã vị quốc vong thân. Tiếp theo với nghi lễ cổ truyền, hội đền Hùng thực hiện do luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa chủ tế với đầy đủ y phục cổ truyền.

Khi lễ bắt đầu nữ nghệ sĩ Xuân Mai đã xướng lên những dòng văn tế nghe thật xúc động để nhớ về công đức của những bậc tiền nhân.

Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt gởi lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả đã bỏ thời giờ qúy báu đến tham dự ngày lễ nầy trong dịp nầy Ông cũng cho biết  câu lạc bộ đã hoạt động đến nay là năm thứ 8 với mục đích duy trì, bảo tồn và phát huy văn hóa cổ truyền của dân tộc nơi xứ người.

Tiếp theo là lời phát biểu của Giáo Sư Phạm Thị Huê, trong phần phát biểu Bà kêu gọi sự tham gia của giới trẻ để duy trì được những hoạt động của hội, hầu góp phần xây dựng một cộng đồng Việt Nam hải ngoại mổi ngày một phát triễn hơn.

Tiếp theo MC Minh Phượng cho biết một chương trình văn nghệ do các em trẻ trong câu lạc bộ Hùng Sử Việt thực hiện để cống hiến cùng đồng hương với những đề tài liên quan đến ngày tưởng niệm.

Chương trình văn nghệ kéo dài với nhiều đóng góp của các văn nghệ sĩ thân hữu. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.