Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Tưởng Niệm Các Vị Anh Hùng Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Lê Lai, Lê Lợi Và Nguyễn Trung Trực

24/09/200800:00:00(Xem: 1831)
Lễ tưởng niệm các vị anh hùng:
HUNG SU VIETHUNG SU VIET (1)
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, chiều thứ bảy ngày 20 tháng 9 năm 2008, gần 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự lể tưởng niệm, Điều hợp chương trình MC Nguyễn Đức Cường, Minh Phượng và Diểm Uyển.

Mở đầu chương trình Ông Nguyễn Đức Cường nói qua ý nghĩa ngày lễ tưởng niệm, sau đó toàn thể hội trường đều đứng dậy trong bầu không khí trang nghiêm làm lễ cháo Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và một phút tưởng niệm nhớ về những vị anh hùng đã vị quốc vong thân. Tiếp theo với nghi lễ cổ truyền, hội đền Hùng thực hiện do luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa chủ tế với đầy đủ y phục cổ truyền.

Khi lễ bắt đầu nữ nghệ sĩ Xuân Mai đã xướng lên những dòng văn tế nghe thật xúc động để nhớ về công đức của những bậc tiền nhân.

Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt gởi lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả đã bỏ thời giờ qúy báu đến tham dự ngày lễ nầy trong dịp nầy Ông cũng cho biết  câu lạc bộ đã hoạt động đến nay là năm thứ 8 với mục đích duy trì, bảo tồn và phát huy văn hóa cổ truyền của dân tộc nơi xứ người.

Tiếp theo là lời phát biểu của Giáo Sư Phạm Thị Huê, trong phần phát biểu Bà kêu gọi sự tham gia của giới trẻ để duy trì được những hoạt động của hội, hầu góp phần xây dựng một cộng đồng Việt Nam hải ngoại mổi ngày một phát triễn hơn.

Tiếp theo MC Minh Phượng cho biết một chương trình văn nghệ do các em trẻ trong câu lạc bộ Hùng Sử Việt thực hiện để cống hiến cùng đồng hương với những đề tài liên quan đến ngày tưởng niệm.

Chương trình văn nghệ kéo dài với nhiều đóng góp của các văn nghệ sĩ thân hữu. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.