New Hampshire: Thắp Nến Hiệp Thông Với Thái Hà

18/09/200800:00:00(Xem: 2302)

Hình ảnh của tinh thần đoàn kết Liên Tôn.

Chiều Chúa Nhật ngày 14 tháng 9, tại thành phố Manchester tiểu bang New Hampshire, một nghi thức Hiệp Thông thắp nến đã được tổ chức tại nhà thờ St.Augustine đã thể hiện sự hiệp thông cùng Giáo Hội Công Giáo tại quê nhà và toàn thể Giáo Dân Thái Hà.  Qua nghi thức thắp nến và cầu nguyện trong tinh thần Liên Tôn, Linh Mục Giuse Nguyễn Xuân Thiện, Đại Đức Thích Hải Thông Trụ Trì Chùa Phước Điền, Ban Quản Trị Chùa Phước Điền cùng Ban Chấp Hành Cộng Đồng Tiểu Bang New Hampshire.

Trong tinh thần Hiệp Thông hướng về đất mẹ, với phần giới thiệu các Tôn Giáo, hội đoàn tham dự, cũng như mục đích đêm thắp nến của Chủ Tịch Cộng Đoàn Công Giáo Manchester, sau đó là phần cầu nguyện Hiệp Thông của Linh Mục Quản Nhiệm, Đại Đức Trụ Trì, Chủ Tịch Cộng Đồng, Thanh Niên và Thiếu Nhi.  Sau mỗi lời nguyện là một bài thánh ca hướng lòng toàn thể bà con giáo dân về  với Giáo Hội Quê Nhà, nguyện xin Thiên Chúa dẫn đưa Giáo Hội Việt Nam cũng như Các Giáo Hội sớm thoát khỏi cơn bách hại và Dân Tộc Việt Nam được hưởng nền Công Lý đích thực.

Được biết, trước đó vào Chúa Nhật ngày 7 tháng 9, toàn thể cộng đoàn Đức Mẹ Mân Côi cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi sự Hiệp Thông qua việc ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư gởi Tổng Thống George W. Bush và các Nghị Sĩ của Thượng, Hạ viện Hoa Kỳ.  Nội dung Thỉnh Nguyện Thư là một Thông Điệp cảnh cáo nhà cầm quyền csvn phải tôn trọng nhân quyền, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng và đặc biệt phải hoàn trả lại tất cả những gì mà đảng cộng sản việt nam đã cướp trắng trợn tài sản của các Tôn Giáo, cũng như của Dân Chúng, đừng để đến khi đã trở thành quá muộn.

Buổi cầu nguyện kết thúc trong niềm hiệp thông và nỗi cảm xúc sâu sa, với tâm tình mong ước ơn Thánh Linh đổ tràn sự khôn ngoan, can đảm và bền bỉ cho các vị Chủ Chăn và toàn thể giáo dân Thái Hà. 

Trí Thức (CTT)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.