Cộng Đồng Việt Tranh Đấu Hạ Cờ CSVN Tại Bắc Cali

05/09/200800:00:00(Xem: 1864)
San Francisco (Việt Báo): Hôm Thứ Ba 02-9-2008, nhân ngày Quốc Khánh của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, Tòa Đại sứ CSVN tại Hoa Kỳ và Tổng Lãnh Sự Quán CSVN tại San Francisco đã thỉnh nguyện với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ can thiệp với Tòa Thị Chính San Francisco để đề nghị cho phép treo cờ đỏ sao vàng tại trụ cờ trên nóc tòa thị chính San Francisco trong vòng 3 ngày.

Tin từ tòa thị chính San Francisco cho biết rằng Thị Trưởng Gavin Newsom qua sự can thiệp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, chỉ chấp thuận cho treo cờ đỏ sao vàng trong ngày Thứ Ba 02-9-2008 từ 8:00am đến 6:00pm mà thôi.

Nhưng vào khoảng gần trưa, phía cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại San Francisco biết được sự việc đáng tiếc nầy nên đã thành lập toán hành động khẩn cấp hạ cờ đỏ gồm có ông Nguyễn Phú, chủ tịch Hội H.O. San Francisco; ông Đặng Tân, Hội Cao Niên Vùng Vịnh; bà Thủy Tiên, Hội Phụ Nữ; và nhà báo Huỳnh Lương Thiện, chủ nhiệm tuần báo Mõ San Francisco. Toán hành động đã ra bản kháng thư gởi Thị Trưởng Gavin Newsom và các Ủy Viên trong Hội Đồng Thành Phố San Francisco để phản đối việc treo cờ đỏ của CSVN và đề nghị hạ tức khắc cờ đỏ sao vàng theo nguyện vọng của cử tri và cư dân người Mỹ gốc Việt tại thành phố và quận hạt San Francisco.

Ông Nguyễn Phú dẫn đầu phái đoàn đã đến văn phòng Thị Trưởng Gavin Newsom vào lúc 3:45pm chiều Thứ Ba 02-9-2008, nhưng do không hẹn trước nên Thị Trưởng đi vắng.

Toán hành động khẩn cấp sau đó đã gặp được Giám Sát Viên Bevan Dufty để trao kháng thư và cùng lúc đến từng mỗi văn phòng của 10 Giám Sát Viên trong Hội Đồng thành phố và quận hạt San Francisco để gởi kháng thư và nói lên nguyện vọng của cử tri người Mỹ gốc Việt tỵ nạn Công Sản tại San Francisco là không muốn thấy lá cờ đỏ của Cộng Sản Việt Nam công khai xuất hiện tại tòa Thị Chính như trong hơn 30 năm qua.

Giám Sát Viên Beven Dufty hứa sẽ thông báo cho Thị Trưởng và các Giám Sát Viên trong Hội Đồng Thành Phố San Francisco giải quyết ngay.

Lối 1 giờ đồng hồ sau đó, vào lúc 4:45pm cùng ngày, Tòa Thị Chính San Francisco đã cho hạ cờ đỏ sao vàng trước sự hân hoan của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco và vùng bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.