Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Tranh Đấu Hạ Cờ CSVN Tại Bắc Cali

05/09/200800:00:00(Xem: 1621)
San Francisco (Việt Báo): Hôm Thứ Ba 02-9-2008, nhân ngày Quốc Khánh của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, Tòa Đại sứ CSVN tại Hoa Kỳ và Tổng Lãnh Sự Quán CSVN tại San Francisco đã thỉnh nguyện với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ can thiệp với Tòa Thị Chính San Francisco để đề nghị cho phép treo cờ đỏ sao vàng tại trụ cờ trên nóc tòa thị chính San Francisco trong vòng 3 ngày.

Tin từ tòa thị chính San Francisco cho biết rằng Thị Trưởng Gavin Newsom qua sự can thiệp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, chỉ chấp thuận cho treo cờ đỏ sao vàng trong ngày Thứ Ba 02-9-2008 từ 8:00am đến 6:00pm mà thôi.

Nhưng vào khoảng gần trưa, phía cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại San Francisco biết được sự việc đáng tiếc nầy nên đã thành lập toán hành động khẩn cấp hạ cờ đỏ gồm có ông Nguyễn Phú, chủ tịch Hội H.O. San Francisco; ông Đặng Tân, Hội Cao Niên Vùng Vịnh; bà Thủy Tiên, Hội Phụ Nữ; và nhà báo Huỳnh Lương Thiện, chủ nhiệm tuần báo Mõ San Francisco. Toán hành động đã ra bản kháng thư gởi Thị Trưởng Gavin Newsom và các Ủy Viên trong Hội Đồng Thành Phố San Francisco để phản đối việc treo cờ đỏ của CSVN và đề nghị hạ tức khắc cờ đỏ sao vàng theo nguyện vọng của cử tri và cư dân người Mỹ gốc Việt tại thành phố và quận hạt San Francisco.

Ông Nguyễn Phú dẫn đầu phái đoàn đã đến văn phòng Thị Trưởng Gavin Newsom vào lúc 3:45pm chiều Thứ Ba 02-9-2008, nhưng do không hẹn trước nên Thị Trưởng đi vắng.

Toán hành động khẩn cấp sau đó đã gặp được Giám Sát Viên Bevan Dufty để trao kháng thư và cùng lúc đến từng mỗi văn phòng của 10 Giám Sát Viên trong Hội Đồng thành phố và quận hạt San Francisco để gởi kháng thư và nói lên nguyện vọng của cử tri người Mỹ gốc Việt tỵ nạn Công Sản tại San Francisco là không muốn thấy lá cờ đỏ của Cộng Sản Việt Nam công khai xuất hiện tại tòa Thị Chính như trong hơn 30 năm qua.

Giám Sát Viên Beven Dufty hứa sẽ thông báo cho Thị Trưởng và các Giám Sát Viên trong Hội Đồng Thành Phố San Francisco giải quyết ngay.

Lối 1 giờ đồng hồ sau đó, vào lúc 4:45pm cùng ngày, Tòa Thị Chính San Francisco đã cho hạ cờ đỏ sao vàng trước sự hân hoan của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco và vùng bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.