Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tác Giả Để Cải Thiện Xa Lộ SR-91 Vừa Được Thông Qua Thượng Viện

29/08/200800:00:00(Xem: 2680)
SACRAMENTO – Thượng Viện Tiểu Bang California vừa chính thức thông qua Dự Luật SB 1316 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tác giả và sẽ trở thành luật sau khi Thống Đốc đồng ý và ký nhận vào luật.  Dự Luật SB 1316 sẽ cho Quận Riverside và Quận Cam xây dựng thêm đường trên xa lộ SR-91 và cho phép sử dụng tiền từ những trạm thâu tiền tolls để cải thiện lại freeway này.  Sự thông qua của Dự Luật này sẽ xây thêm 40 dặm đường trên xa lộ SR-91.

Trong những năm vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đem tiền về cho Quận Cam để cải thiện lưu thông trên Freeway 22.  Hiện giờ Freeway 22 đã mỡ ra thêm một lane để cho xa lộ rộng rãi hơn và dễ dàng di chuyển hơn cho cư dân Quận Cam mỗi ngày. 

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Vấn đề lưu thông rất quan trọng đối với tôi và tôi sẽ quyết tâm trong vai trò một dân cử để làm sao cho lưu thông tại Quận Cam dễ dàng hơn cho quý vị”

Xa lộ SR-91 nối liền giữa Quận Cam, miền tây của Quận Riverside, và miền tây nam của Quận San Bernardino.  Theo Hệ Thống Lưu Thông của tiểu bang California, chỉ có SR-91 là con đường nối liền giữa những khu này thôi.  Vì dân cư ngụ tại những nơi này càng ngày càng đông và sự giao thông cũng càng ngày càng đông nghịt hơn, xa lộ SR-91 ngày hôm này đã trở  thành một trong những xa lộ bận nhất tại miền Nam Cali. 

Mỗi năm có hơn 14 triệu chuyến đi trên xa lộ SR-91 và có khoảng 281,000 người sử dụng xa lộ này để đi làm và đi về giữa Quận Cam và những thành phố Inland Empire.  Thống kê Hoa Kỳ cho biết Quận Cam đứng về hạng bốn là quận di chuyện chặm nhất từ một địa điểm tới địa điểm khác; ước lượng thời gian di chuyện trong Quận Cam là khoảng 21.9 phút.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Vì số cư dân cư ngụ tại Quận Cam và Inland Empire sẽ tăng lên khá nhiều trong những năm sắp tới, hệ thống lưu thông của chúng ta sẽ không thể nào đáp lại nhu cầu nếu chúng ta không hành động ngây lập tức để giải quyết vấn đề này.  Dự Luật SB 1316 sẽ cho những cơ quan hệ thống lưu thông tại Riverside và Quận Cam cơ hội để tiếp tục cải thiện xa lộ 91 mà hàng trăm ngàn cư dân tiểu bang California phải đương đầu hàng ngày.”

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hiện nay đại diện và phục vụ cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.