Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vu Lan Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo

22/08/200800:00:00(Xem: 4482)

Đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo đang cầu nguyện trong ngày Lễ Vu Lan tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo thuộc thành phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ.

Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã tổ chức Lễ Vu Lan vào lúc 11 giờ  sáng Chủ Nhật 17 tháng 8 năm 2008 tại  Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, số  2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana, California, Hoa Kỳ.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm với sự hiện diện của GS Nguyễn Thành Long, Hội Trưởng BTS/TƯ/Hải Ngoại/GHPGHH và ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng BTS/PGHH/ Miền Nam California, cùng quý đồng đạo trong các vùng phụ cận.

Sau lời chào mừng và khai mạc buổi lễ của Trưởng Ban Tổ Chức, quý trưởng lão PGHH hành lễ trước ngôi Tam Bảo theo nghi thức tôn giáo PGHH. Tiếp theo, ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH/Miền Nam California, trình bày Ý Nghĩa Ngày Lễ Vu Lan” Theo ông chữ Hiếu là một trong bốn điều ân trong giáo lý PGHH. Đó là : ân tổ tiên cha mẹ, ân đất nước, ân Tam Bảo, ân đồng bào và nhân loại. Ông nhắc lời Đức Huỳnh Giáo Chủ dạy trong quyển Kệ Dân của Người Khùng như sau:

“Tưởng nhớ Phật như ăn cơm bữa,
Vọng Cữu huyền sớm tối mới mầu.
Chữ Nam Mô dẹp được lòng sầu,
Sau thấy được nhà tiên cửa Thánh.”

Ông Cho biết thêm, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã khuyên chúng ta nên tu để cứu ông bà cha mẹ. Trong bài Giải Thoát Cửu Huyền viết năm 1941, Ngài dạy:

“Rán tu đắt đạo cứu Cửu Huyền,
Thoát chốn mê đồ đến cảnh tiên.
Ngõ đáp ơn dày công sáng tạo.


Cho ta hình vóc học cơ huyền.”

Ông khuyên các thanh niên PGHH ngoài việc nghe lời cha mẹ, các em còn phải biết phụng dưỡng cha mẹ lúc sanh tiền và săn sóc cha mẹ khi đau ốm.

Tiếp theo GS Nguyễn Thành Long, Hội Trưởng BTS/TƯ/Hải Ngoại/GHPGHH, cũng đóng góp một số mẫu chuyện Phật Giáo nói lên ý nghĩa của sự hiếu thảo của các con đối với cha mẹ. Ông nhắc bài nguyện hàng ngày trước bàn thờ ông bà do Đức Thầy dạy với đầy đủ ý nghĩa về chữ hiếu.

Cúi kính dâng hương trước Cữu Huyền,
Cầu trên Thất Tổ chứng lòng thiềng.
Nay con tỉnh ngộ quy y Phật,
Chí dốc tu hiền tạo phước duyên.
Cúi đầu lạy tạ Tổ Tông,
Báo ơn sanh dưỡng dày công nhọc nhằn.
Rày con xin giữ đạo hằng,
Tu cầu Tông Tổ siêu thăng Phật đài.
Nguyện làm cho đẹp mặt mày,
Thoát nơi khổ hải Liên đài được lên.
Mong nhờ Đức Cả Bề Trên,
Độ con yên ổn vững bền cội tu.”

Chương trình được kết thúc và đồng đạo cùng nhau quay quần dùng bửa cơm chay thân mật do đoàn phụ nữ Phật Giáo Hòa Hảo khoản đải. Được biết Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California sẽ tổ chức lễ giỗ Đức Phật Thầy Tây An vào ngày 7-9-2008 và Lễ Giỗ Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực vào ngày 21-9-2008 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo thuộc thành phố Santa Ana. Điện thoại liện lạc: (714) 557 7563).

Quý độc giả có thể xem thêm tài liệu, tin tức, hình ảnh, nghe Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ, đọc lịch sử cũng như giáo lý PGHH qua  mạng lưới điện toán toàn cầu tại địa chỉ: http://hoahao.orgvà  liên lạc về hoahao@hoahao.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.