Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhà Thơ Phan Xuân Sinh Ra Thi Tập ‘Khi Tình Đang Ru Đời’

04/08/200800:00:00(Xem: 3705)

Nhà văn và phu nhân.

(GARLAND, TEXAS) Đêm thứ bảy  vừa qua, trong không khí thân mật tại tòa soạn báo Trẻ,  một số văn hữu từ xa và một số thân hữu tại địa phương Dallas đã cùng họp mặt chúc mừng  nhà thơ Phan Xuân Sinh vừa trình làng thi tập "Khi tình đang ru đời" vừa góp mặt cùng thi đàn hải ngoại. Đây là ấn phẩm trình làng thứ tư của nhà thơ Phan Xuân Sinh, sau các thi tập Chén rượu mời người, in chung với nhà thơ Dư Mỹ (1996), Đứng dưới trời đổ nát (2000) và tập tạp văn Bơi trên dòng nước ngược (2004).

Rất đẹp và đậm nhạc tính của một đề tựa như "Khi tình đang ru đời", tập thơ không chỉ là những bài thơ tình, mà đúng như nhà thơ Đức Phổ bày tỏ cảm nghĩ tại đêm họp mặt là, "một thứ tình lớn hơn, đó là thứ tình tự non sông đất nước" mà người thưởng ngoạn sẽ bắt gặp khá nhiều trong tập thơ. Dày 122 trang, bìa cứng, khổ nhỏ, tập thơ được nhà xuất bản Văn Nghệ in ấn, có trang bìa cùng các phụ bản trang nhã từ họa sĩ Đinh Cường và họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi.

Hiện diện trong đêm họp mặt có nhà thơ Đức Phổ và anh Đỗ Xuân Quang đến từ Georgia, anh chị Lương Thư Trung, anh chị Lê Minh Giang đến từ Houston, anh chị Từ Thạch Trường Sơn từ Florida. Giới thân hữu địa phương có mặt nhà thơ Nguyễn Xuân Thiệp, Nguyên Nhi-Phạm Chi Lan, Hoàng Định Nam, Phan, Thu Thuyền... cùng một số anh em thân quen khác. Cuộc họp mặt cũng là cơ hội hạnh ngộ đầy cảm xúc giữa nhà văn Lương Thư Trung, tác giả ba cuốn sách cùng nhiều bài văn giá trị về đời sống miền quê của một sông nước, ruộng đồng và con người miền nam chân chất, hào sảng dưới bút hiệu Hai Trầu, với một số thành viên nhóm Ô Thước của Văn Học Nghệ Thuật Liên mạng, mà anh cũng chính là một thành viên gần 15 năm trước đây. Cuộc họp mặt không mang ý nghĩa ra mắt tập thơ như lời tác giả,  mà chỉ là một cơ hội hàn huyên và chúc mừng từ một số bạn bè thân thiết của anh chị Phan Xuân Sinh và Thiên Nga, người bạn đời luôn gắn bó và ủng hộ anh trong những sinh hoạt thi ca từ bao năm qua, nên không khí đầy chân tình, rộn vang những giọng ngâm, tiếng hát, tiếng cười của một đêm văn nghệ bỏ túi nhiều kỷ niệm.

Sinh sống và góp mặt cùng thi đàn văn chương hải ngoại trong nhiều năm qua từ Boston, nhà thơ Phan Xuân Sinh đã chính thức chuyển về cư ngụ  tại thành phố Dallas  từ tháng 3 năm 2006. Không chỉ làm thơ, các truyện ngắn, tạp bút hay bút ký của anh đăng tải trên các tạp chí văn chương hay trên diễn đàn liên mạng tại hải ngoại đã được giới văn hữu và người thưởng ngoạn quý mến và chào đón khắp nơi trong thời gian qua.

Thi tập "Khi tình đang ru đời" là có lẽ là một tặng phẩm ý nghĩa để tặng bạn bè cùng giới thưởng ngoạn "trong một thời điểm mà lòng người rệu rã với bon chen vật chất...",  như anh viết trong lời mở đầu tập thơ. Người thưởng ngoạn muốn có tập thơ với chữ ký tác giả, xin liên lạc trực tiếp cùng tác giả hay về toà soạn Trẻ tại Dallas theo email treindallas@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.