Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sư Nguyễn Chính Kết Vận Động Chính Trị Quốc Tế

26/07/200800:00:00(Xem: 3090)
Giáo sư Nguyễn Chính Kết là một thành viên của Khối 8406. Ông đã trốn ra khỏi VN ngày 6 Tháng 12, 2006  bằng đường bộ qua Cambodia, và từ Cambodia ông bay qua Hoa Kỳ vào ngày 20 Tháng 12, 2006, để vận động chính trị ở hải ngoại. Về Khối 8406, Giáo Sư Kết giới thiệu, đó là một tổ chức đấu tranh bất bạo động ở trong nước, được thành lập vào ngày 8 Tháng 4, 2006, nhằm mục đích thay thế chế độ Cộng Sản độc tài đảng trị, bằng  một thể chế tôn trọng tự do, dân chủ, nhân quyền,  ba ngành phân lập (Hành pháp, Lập pháp, Tư pháp).

Ông cho biết sau khi đến Hoa Kỳ, ông đã đi vận động ở Hoa  Kỳ, năm nước ở Âu Châu và Canada. Tại những nơi này ông đã gặp những nhà đấu tranh dân chủ và các chính khách thuộc Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao của các nước. Ông giới thiệu với chính khách của các quốc gia về công cuộc đấu tranh của nhân dân VN cũng như sự đàn áp của CS đối với  người dân VN cũng như với những nhà lãnh đạo các phong trào đấu tranh trong nước.

Giáo DSư Kết nói, ông dự  định chỉ ở hải ngoại vài tháng, vì lúc đó ông không  thấy trước ông có thể làm được gì.  Nhưng trong thời gian năm tháng ở Canada thì ông thấy ông có thể làm được nhiều việc giúp ích cho công cuộc đấu tranh trong nước. Khối 8406 đã yêu cầu ông ở lại, tiếp tục vận động  vì họ nhận thấy vai trò của ông hiện  nay rất cần thiết . Nếu vì lý do  gì ông muốn trở về  nước thì Khối 8406 sẽ đưa một người khác qua để tiếp tục công việc mà ông đã làm. 

Theo ông thì thành quả mà ông đạt được đã vượt ngoài sự dự  đoán của ông, tức là  nhiều chính khách ở các nước đã lắng nghe hết sức chăm chú và  hứa hẹn nhiều, đồng thời ông cũng vận động người Việt ở hải ngoại tích cực yểm trợ những nhà đấu tranh trong nước nhiều hơn.

Ông có nhận xét, cộng đồng ở hải ngoại hiện  nay hoạt động rất là tốt, ông rất xúc động khi thấy người Việt  ở hải ngoại đã cố gắng hết sức để lên tiếng thay cho những nhà đấu tranh dân chủ trong nước, đại đa số dân chúng trong nước bị bịt miệng. Vai trò quan trọng của người Việt ở hải ngoại là làm sao nói thay cho tám mươi triệu dân trong nước. Những cuộc biểu tình của người ở hải ngoại đã làm cho người dân trong nước vô cùng phấn  khởỉ.

Nhưng ông nghĩ, việc đấu tranh ở hải ngoại cần phải được mạnh mẽ hơn nữa, nhất là liên kết chặt chẻ hơn để tạo áp lực buộc CSVN phải tôn trọng nhân quyền. 

Giáo Sư Kết sẽ ở lại hải  ngoại bao lâu thì còn tùy  thuộc vào quyết định của ban đại diện lâm thời khối  8406. Ông và ban đại  diện làm việc chặt chẽ  với nhau , bất cứ việc gì  quan trọng ông thực hiện ở hải ngoại đều phải bàn thảo với những  người trong ban đại diện lâm thời của Khối 8406  trong nước. Việc ông ở lại hay  về nước lúc nào cũng do ban đại diện lâm thời quyết định. Ban đại diện Khối 8406 vừa gởi văn thư yêu cầu ông tiếp tục ở hải ngoại để làm  một số công việc dự tính làm, mà không tiện công bố cho dân chúng biết.

Giáo sư Kết tiên đoán  có nhiều khả thể có thể xảy ra khi ông trở về VN. Có thể CSVN  sẽ bắt ông ở phi trường, có thể chờ vài ba ngày hay vài ba tuần, chắc chắn  là họ sẽ khai thác về những hoạt động và những người  ông đã gặp ở hải ngoại, nhưng ông sẽ từ chối trả lời, từ chối sự điều tra đó. Họ cũng có thể tìm cách “đốt cháy” ông khi ông trở về,  nghĩa là sẽ không bắt bớ,  để cho mọi người nghi ngờ ông là người của họ đưa ra hoạt động ở hải ngoài. Nhưng ông tin, người Việt hải ngoại có đủ sáng suốt, hiểu biết để nhận chân ra sự lừa dối, kế hoạch của CS.  

Giáo Sư Nguyễn Chính Kềt nói, ông rất mong đồng bào  hải ngoại luôn hướng về công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ nhân quyền trong nước và cố gắng  ủng hộ mạnh những nhà đấu tranh, đặc biệt  Khối 8406. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.