Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sư Nguyễn Chính Kết Vận Động Chính Trị Quốc Tế

26/07/200800:00:00(Xem: 2916)
Giáo sư Nguyễn Chính Kết là một thành viên của Khối 8406. Ông đã trốn ra khỏi VN ngày 6 Tháng 12, 2006  bằng đường bộ qua Cambodia, và từ Cambodia ông bay qua Hoa Kỳ vào ngày 20 Tháng 12, 2006, để vận động chính trị ở hải ngoại. Về Khối 8406, Giáo Sư Kết giới thiệu, đó là một tổ chức đấu tranh bất bạo động ở trong nước, được thành lập vào ngày 8 Tháng 4, 2006, nhằm mục đích thay thế chế độ Cộng Sản độc tài đảng trị, bằng  một thể chế tôn trọng tự do, dân chủ, nhân quyền,  ba ngành phân lập (Hành pháp, Lập pháp, Tư pháp).

Ông cho biết sau khi đến Hoa Kỳ, ông đã đi vận động ở Hoa  Kỳ, năm nước ở Âu Châu và Canada. Tại những nơi này ông đã gặp những nhà đấu tranh dân chủ và các chính khách thuộc Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao của các nước. Ông giới thiệu với chính khách của các quốc gia về công cuộc đấu tranh của nhân dân VN cũng như sự đàn áp của CS đối với  người dân VN cũng như với những nhà lãnh đạo các phong trào đấu tranh trong nước.

Giáo DSư Kết nói, ông dự  định chỉ ở hải ngoại vài tháng, vì lúc đó ông không  thấy trước ông có thể làm được gì.  Nhưng trong thời gian năm tháng ở Canada thì ông thấy ông có thể làm được nhiều việc giúp ích cho công cuộc đấu tranh trong nước. Khối 8406 đã yêu cầu ông ở lại, tiếp tục vận động  vì họ nhận thấy vai trò của ông hiện  nay rất cần thiết . Nếu vì lý do  gì ông muốn trở về  nước thì Khối 8406 sẽ đưa một người khác qua để tiếp tục công việc mà ông đã làm. 

Theo ông thì thành quả mà ông đạt được đã vượt ngoài sự dự  đoán của ông, tức là  nhiều chính khách ở các nước đã lắng nghe hết sức chăm chú và  hứa hẹn nhiều, đồng thời ông cũng vận động người Việt ở hải ngoại tích cực yểm trợ những nhà đấu tranh trong nước nhiều hơn.

Ông có nhận xét, cộng đồng ở hải ngoại hiện  nay hoạt động rất là tốt, ông rất xúc động khi thấy người Việt  ở hải ngoại đã cố gắng hết sức để lên tiếng thay cho những nhà đấu tranh dân chủ trong nước, đại đa số dân chúng trong nước bị bịt miệng. Vai trò quan trọng của người Việt ở hải ngoại là làm sao nói thay cho tám mươi triệu dân trong nước. Những cuộc biểu tình của người ở hải ngoại đã làm cho người dân trong nước vô cùng phấn  khởỉ.

Nhưng ông nghĩ, việc đấu tranh ở hải ngoại cần phải được mạnh mẽ hơn nữa, nhất là liên kết chặt chẻ hơn để tạo áp lực buộc CSVN phải tôn trọng nhân quyền. 

Giáo Sư Kết sẽ ở lại hải  ngoại bao lâu thì còn tùy  thuộc vào quyết định của ban đại diện lâm thời khối  8406. Ông và ban đại  diện làm việc chặt chẽ  với nhau , bất cứ việc gì  quan trọng ông thực hiện ở hải ngoại đều phải bàn thảo với những  người trong ban đại diện lâm thời của Khối 8406  trong nước. Việc ông ở lại hay  về nước lúc nào cũng do ban đại diện lâm thời quyết định. Ban đại diện Khối 8406 vừa gởi văn thư yêu cầu ông tiếp tục ở hải ngoại để làm  một số công việc dự tính làm, mà không tiện công bố cho dân chúng biết.

Giáo sư Kết tiên đoán  có nhiều khả thể có thể xảy ra khi ông trở về VN. Có thể CSVN  sẽ bắt ông ở phi trường, có thể chờ vài ba ngày hay vài ba tuần, chắc chắn  là họ sẽ khai thác về những hoạt động và những người  ông đã gặp ở hải ngoại, nhưng ông sẽ từ chối trả lời, từ chối sự điều tra đó. Họ cũng có thể tìm cách “đốt cháy” ông khi ông trở về,  nghĩa là sẽ không bắt bớ,  để cho mọi người nghi ngờ ông là người của họ đưa ra hoạt động ở hải ngoài. Nhưng ông tin, người Việt hải ngoại có đủ sáng suốt, hiểu biết để nhận chân ra sự lừa dối, kế hoạch của CS.  

Giáo Sư Nguyễn Chính Kềt nói, ông rất mong đồng bào  hải ngoại luôn hướng về công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ nhân quyền trong nước và cố gắng  ủng hộ mạnh những nhà đấu tranh, đặc biệt  Khối 8406. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet