Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sư Nguyễn Chính Kết Vận Động Chính Trị Quốc Tế

26/07/200800:00:00(Xem: 3640)
Giáo sư Nguyễn Chính Kết là một thành viên của Khối 8406. Ông đã trốn ra khỏi VN ngày 6 Tháng 12, 2006  bằng đường bộ qua Cambodia, và từ Cambodia ông bay qua Hoa Kỳ vào ngày 20 Tháng 12, 2006, để vận động chính trị ở hải ngoại. Về Khối 8406, Giáo Sư Kết giới thiệu, đó là một tổ chức đấu tranh bất bạo động ở trong nước, được thành lập vào ngày 8 Tháng 4, 2006, nhằm mục đích thay thế chế độ Cộng Sản độc tài đảng trị, bằng  một thể chế tôn trọng tự do, dân chủ, nhân quyền,  ba ngành phân lập (Hành pháp, Lập pháp, Tư pháp).

Ông cho biết sau khi đến Hoa Kỳ, ông đã đi vận động ở Hoa  Kỳ, năm nước ở Âu Châu và Canada. Tại những nơi này ông đã gặp những nhà đấu tranh dân chủ và các chính khách thuộc Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao của các nước. Ông giới thiệu với chính khách của các quốc gia về công cuộc đấu tranh của nhân dân VN cũng như sự đàn áp của CS đối với  người dân VN cũng như với những nhà lãnh đạo các phong trào đấu tranh trong nước.

Giáo DSư Kết nói, ông dự  định chỉ ở hải ngoại vài tháng, vì lúc đó ông không  thấy trước ông có thể làm được gì.  Nhưng trong thời gian năm tháng ở Canada thì ông thấy ông có thể làm được nhiều việc giúp ích cho công cuộc đấu tranh trong nước. Khối 8406 đã yêu cầu ông ở lại, tiếp tục vận động  vì họ nhận thấy vai trò của ông hiện  nay rất cần thiết . Nếu vì lý do  gì ông muốn trở về  nước thì Khối 8406 sẽ đưa một người khác qua để tiếp tục công việc mà ông đã làm. 

Theo ông thì thành quả mà ông đạt được đã vượt ngoài sự dự  đoán của ông, tức là  nhiều chính khách ở các nước đã lắng nghe hết sức chăm chú và  hứa hẹn nhiều, đồng thời ông cũng vận động người Việt ở hải ngoại tích cực yểm trợ những nhà đấu tranh trong nước nhiều hơn.

Ông có nhận xét, cộng đồng ở hải ngoại hiện  nay hoạt động rất là tốt, ông rất xúc động khi thấy người Việt  ở hải ngoại đã cố gắng hết sức để lên tiếng thay cho những nhà đấu tranh dân chủ trong nước, đại đa số dân chúng trong nước bị bịt miệng. Vai trò quan trọng của người Việt ở hải ngoại là làm sao nói thay cho tám mươi triệu dân trong nước. Những cuộc biểu tình của người ở hải ngoại đã làm cho người dân trong nước vô cùng phấn  khởỉ.

Nhưng ông nghĩ, việc đấu tranh ở hải ngoại cần phải được mạnh mẽ hơn nữa, nhất là liên kết chặt chẻ hơn để tạo áp lực buộc CSVN phải tôn trọng nhân quyền. 

Giáo Sư Kết sẽ ở lại hải  ngoại bao lâu thì còn tùy  thuộc vào quyết định của ban đại diện lâm thời khối  8406. Ông và ban đại  diện làm việc chặt chẽ  với nhau , bất cứ việc gì  quan trọng ông thực hiện ở hải ngoại đều phải bàn thảo với những  người trong ban đại diện lâm thời của Khối 8406  trong nước. Việc ông ở lại hay  về nước lúc nào cũng do ban đại diện lâm thời quyết định. Ban đại diện Khối 8406 vừa gởi văn thư yêu cầu ông tiếp tục ở hải ngoại để làm  một số công việc dự tính làm, mà không tiện công bố cho dân chúng biết.

Giáo sư Kết tiên đoán  có nhiều khả thể có thể xảy ra khi ông trở về VN. Có thể CSVN  sẽ bắt ông ở phi trường, có thể chờ vài ba ngày hay vài ba tuần, chắc chắn  là họ sẽ khai thác về những hoạt động và những người  ông đã gặp ở hải ngoại, nhưng ông sẽ từ chối trả lời, từ chối sự điều tra đó. Họ cũng có thể tìm cách “đốt cháy” ông khi ông trở về,  nghĩa là sẽ không bắt bớ,  để cho mọi người nghi ngờ ông là người của họ đưa ra hoạt động ở hải ngoài. Nhưng ông tin, người Việt hải ngoại có đủ sáng suốt, hiểu biết để nhận chân ra sự lừa dối, kế hoạch của CS.  

Giáo Sư Nguyễn Chính Kềt nói, ông rất mong đồng bào  hải ngoại luôn hướng về công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ nhân quyền trong nước và cố gắng  ủng hộ mạnh những nhà đấu tranh, đặc biệt  Khối 8406. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.