Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 166,087 Nhà Bị Nhà Băng Tịch Thu Trong Năm Vừa Qua; TT Bush Sẽ Ký Đề Luật Gia Cư Tài Trợ Tiền Cứu Chủ Nhà Thiếu Nợ

24/07/200800:00:00(Xem: 4714)
WASHINGTON  -    TT Bush ngưng phản đối đề luật gia cư có tác dụng điều chỉnh thị trường địa ốc vì nhu cầu tiếp sức nền kinh tế trì chậm.

Các viên chưc của Bạch Ốc và các nhà lập pháp của 2 đảng đã cùng thương luợng các nội dung của đề luật đuợc đưa ra khoáng đại Hạ Viện để biểu quyết hôm thứ tư.

Trước đây, chính phủ Bush phản đối đề nghị tài trợ các xóm nhà bị ảnh hưởng nhiều nhất để mua và cứu các bất động sản bị đe dọa sai áp, với lý lẽ chỉ ngân hàng và các cơ sở tài trợ đuợc giúp.

Tham vụ báo chí Dana Perino loan báo sự chuyển hướng của hành pháp trong 1 cuộc tiếp xúc nối mạng video với phóng viên, rằng "Bây giờ không là lúc kéo dài quyền phủ quyết, và TT sẽ tán đồng". Trong 1 buổi họp kín sáng thứ tư, các dân biểu CH loan báo sẽ không có đủ phiếu để ngăn cản.

Theo 1 phụ tá, dân biểu CH John Boehner, thủ lãnh phe thiểu số, thông báo các đồng viện "Người thọ thuế xứng đáng đuợc bảo vệ nhiều hơn kế hoạch cứu nguy này".

Bà Perino nói "Các khiá cạnh tích cực của đề luật gia cư là cần thiết vào lúc này để củng cố niềm tin và sự ổn định ở thị trường nhà đất cũng như thị trường tài chính.

Trong lúc chính phủ quan ngại về các mặt khác của văn bản ấy, điều quan trọng là nhanh chóng thiết lập các thẩm quyền mới, nên TT châp thuận các khuyến cáo của bộ trưởng Paulson".

Trong lúc QH sắp nghỉ hè trong 10 ngày tới, tham vụ Perino nhấn mạnh: chờ đợi giải pháp cho đến giữa Tháng 9 là không đáng chịu rủi ro trong tình thế hiện tại.

Trong khi đó, 1 bản tin khác  cho biết rằng Quận Merced của tiểu bang California có tỉ lệ nhà bị tịch biên cao nhất Hoa Kỳ.

Bản tin viết tiếp như sau. Hơn 17,000 căn nhà tại vùng thung lũng đã bị tịch thu trong năm ngoái, theo tài liệu được công bố hôm Thứ Ba đã cho thấy.

Tại Quận Merced, 1,223 căn nhà đã bị tịch biên chỉ trong mùa xuân năm nay, đẩy số lượng nhà bị mất trong một năm lên tới 3,174 căn.  Điều này có nghĩa là cứ 20.5 căn nhà tại Quận Merced thì có 1 căn bị tịch biên.

So sánh trên toàn tiểu bang, cứ 52 căn nhà thì có 1 căn bị các cơ quan tài chánh cho vay lấy lại trong thời gian 12 tháng vừa qua.  Toàn tiểu bang California có 63,031 căn nhà bị tịch biên trong mùa xuân này và 166,087 căn bị mất trong năm vừa rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.