Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Kêu Gọi Tiết Kiệm Điện...

11/07/200800:00:00(Xem: 1953)
Với nhiệt độ được dự đoán vượt ngoài trăm độ tại nhiều miền thuộc khu vực Nam Cali trong những ngày sắp tới, công ty điện lực Southern California Edison kêu gọi khách hàng của mình hãy tiết kiệm điện và chuẩn bị phản ứng nếu trường hợp cúp điện xảy ra.

Cơ Quan Điều Hành Lưới Điện Độc Lập Cali còn lo ngại nạn cháy rừng sẽ đe dọa lưới điện Cali và tuyên bố "Báo động Flex" từ ngày thứ Ba đến Thứ Năm để mời gọi dân chúng giảm bớt mức dùng năng lượng vào buổi chiều, thời điểm máy điều hòa không khí đẩy mức tiêu thụ điện lên tới điểm cao nhất trong ngày.

SCE dự kiến có đủ nguồn điện để đáp ứng nhu cầu đề điện cho tuần này và suốt mùa hè. Tuy nhiên, với mức sử dụng điện lực gia tăng, chúng ta cần bảo tồn năng lượng để có thêm nguồn dự trữ nếu bất ngờ xảy ra tình trạng khủng hoảng điện, như trục trặc máy móc ảnh hưởng nhà máy điện lớn hoạc cháy rừng làm sập hệ thống tải điện quan trọng.

Với những lý do xác đáng trên, SCE cùng đội ngũ chuyên viên hợp đồng sẵn sàng đáp ứng để phục hồi dịch vụ nếu cúp điện xảy ra trong đợt nóng sắp tới. Chính sách của SCE là tìm ra nơi cúp điện rồi sau đó sửa chửa và phục hồi dịch vụ. Bắt đầu bằng những vấn đề gây ra nguy cơ công cộng, tiếp đến là những khách hàng mất điện trong thời gian lâu nhất.

Ngoài ra SCE cũng chỉ dẫn độc giả cách bảo tồn năng lượng bằng những phương pháp sau đây:

Không để đồng hồ nhiệt dưới 78 độ

Dùng quạt máy thay vì máy lạnh nếu được

Tắt hết các máy móc và thiết bị không dùng tới

Tắt đèn khi rời phòng

Kéo mành và màn cửa để ngăn ánh nắng trực tiếp trong lúc nóng nực

Tránh dùng máy bay hơi lạnh hoặc máy tạo hơi ẩm cùng lúc khi máy điều hòa đang chạy

Mở máy hồ bơi và các máy dùng nhiều điện như máy rửa chén, máy giặt, máy sấy vào các giờ cao điểm buổi sáng sớm hay ban tối

Hạn chế việc đóng mở tủ lạnh thường xuyên

Nếu được, các cơ sở kinhdoanh nên đổi các tiến trình lao tác dùng nhiều điện về các giờ ban sáng hay tối

Tắt đèn ở những nơi không sử dụng

Được biết công ty điện lực Edison có khoảng 292,000 khách hàng tham gia chương trình "Giảm Giá Mùa Hè," cho phép SCE từ xa tắt bộ nén khí trong hệ thống máy lạnh trung ương của những khách hàng tự nguyện khi nguồn điện bị khủng hoảng. Đổi lại, hóa đơn điện của các khách hàng này sẽ được giảm đến $200. Và khách hàng có thể chọn 1 trong 2 cách, tùy ý mình cho phép SCE tắt máy lạnh nhà mình bao nhiêu lần. Những ai tham gia không chỉ giảm chi phí tăng năng lượng lại góp phần đảm bảo một nguồn điện khả tín. Nếu muốn tham gia, độc giả có thể vào trang www.sce.com/save

Còn chương trình điều chỉnh bảo trì máy lạnh của sở điện lực lại trả lại cho khách hàng đến $150 cho mỗi máy lạnh được bảo trì, tùy mức độ tune-up bao gồm việc lau sạch bộ nén khí và ống cuộn cho bay hơi, kiểm tra và bít khe hở trong ống truyền khí, điều chỉnh chất sinh lạnh. Khách hàng có thể phải trả từ $75-$150 nếu bảo trì cơ bản; còn bảo trì cao cấp tốn phí từ $400-$600.

Những chương trình khác như chương trình tái sinh tủ lạnh, ngăn đá có thể được công ty trả lại cho quý vị $50 nếu họ dứt bỏ tủ cũ kém hiệu năng. Chúng có thể làm tiêu hao ví tiền của bạn đến $290 mỗi năm. Khách có thể hội đủ tiêu chuẩn nhận hồi phí $50 nếu mua tủ mới có dán nhãn Ngôi sao năng lượng. Các chi tiết trên có thể được tìm thấy trong trang nhà của www.sce.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.