Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc, 1 Bộ Trưởng Mỹ: Cần Can Thiệp Thị Trường

11/07/200800:00:00(Xem: 4701)
Mặt khác, thống đốc Quỹ dự trữ liên bang và bộ trưởng ngân khố thuyết trình tại QH hôm Thứ Năm xác nhận rằng cần có các điều luật giám sát thị trường mạnh mẽ để phòng ngừa thiệt hại nặng về kinh tế nếu 1 công ty đầu tư lớn tại Wall Street sụp đổ.

Sau nhiều năm chính phủ Bush chú trọng vào thị trường tự do, hai viên chức kinh tài cao nhất nước khẳng định rằng ngân hàng trung ương và bộ ngân khố đồng ý rằng điều cần nhất vào lúc này là các giám sát viên có quyền hạn lớn, đuợc phép can thiệp ngay khi tình thế đòi hỏi.

Bộ trưởng Paulson nói rõ : thực tế đã thay đổi với ngân hàng đầu tư Bear Sterns súyt sụp đổ.

Ông Paulson và thống đốc Bernanke đã đồng ý rằng cần có sự giám sát có phối hợp và kế hoạch chuẩn bị trước về việc phải làm kỳ tới khi 1 ngân hàng lớn hay 1 công ty đầu tư lâm nguy.

Các khuyến cáo kể trên là 1 phần trong cuộc điều trần mở rộng tại Ủy Ban tài chính Hạ Viện. Mục tiêu của thống đốc Bernanke và bộ trưởng Paulson là làm sao ứng phó các khủng hoảng hiện đại như cuộc khủng hoảng địa ốc và tín dụng đang gây trì trệ kinh tế tại Hoa Kỳ.

Hai ông cùng ủng hộ việc tạo ra các thủ tục mới để chính phủ liên bang có thể hướng dẫn việc thanh lý 1 ngân hàng đầu tư thất bại và để giảm các ảnh hưởng đến mức thấp nhất với toàn nền kinh tế.

Cùng ngày hôm Thứ Năm, bộ trưởng Paulson cũng trấn an các nhà đầu tư về tình hình tài chánh của 2 đại công ty dịch vụ bán nhà trả góp Fannie Mae và Freddie Mac - ngoài ra, Quỹ liên bang đã quyết định gia hạn vay tiền khẩn cấp sang năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.