Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa, L.A.S. Giúp Chủ, Người Thuê Lấy Lại Tiền Thuế

09/07/200800:00:00(Xem: 6377)
Sacramento – Vào thứ năm, ngày 10 tháng 7 năm 2008, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ hợp tác cùng Legal Aid Society để tổ chức một buổi hướng dẫn quý vị cao niên điền đơn lấy lại tiền thuế bất động sản qua chương trình Homeowner and Renter Assistance (HRA) Program của California Franchise Tax Board.  Buổi hướng dẫn điền đơn này sẽ tổ chức ra tại St. Anselm’s Cross-Cultural Community Center tọa lạc tại 11277 Garden Grove Blvd., Garden Grove (Lầu 2) từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Chương trình Homeowner and Renter Assistance này đặc biệt là cho quý vị cao niên trên 62 tuổi hoặc quý vị tàn tật.  Chủ nhà có thể được hoàn trả tới $473 mỗi năm và người thuê nhà có thể được tới $348.  Để nhận được số tiền này, người thụ hưởng phải hội đủ một trong những điều kiện sau đây trước ngày 31 tháng 12 năm 2007:

- 62 tuổi trở lên; hoặc

- Bị mù; hoặc

- Bị khuyết tật; và

Cho người chủ nhà:

- Tổng số lợi tức gia đình là $44,096 hoặc ít hơn, và

- Làm chủ nhà và ở trong căn nhà, và

- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điều kiện để khai thuế bất động sản.

 Cho người thuê nhà:

- Tổng số lợi tức gia đình là $44,096 hoặc ít hơn, và

- Trả ít nhất là $50 một tháng tiền thuê nhà và

- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điều kiện để khai thuế bất động sản.

Quý vị nào mà đã nhận được tiền thuế bất động sản trong những năm vừa qua không cần điền đơn thêm một lần nữa, vì quý vị sẽ nhận được một đơn khác để ký vào cho năm nay.  Ngày chót để nạp đơn xin lại tiền thuế bất động sản là ngày 15 tháng 10 năm 2008.

Vào thứ hai vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có mặt tại Westminster Senior Center để giúp hơn 200 vị cao niên điền đơn lấy lại tiền thuế nhà.  Quý vị nào đến những buổi thuyết trình này cần đem theo giấy tờ chứng minh tuổi tác hoặc tình trạng khuyết tật, giấy thuế thổ trạch (Property Tax Bill) năm 2007-2008 nếu là chủ nhà, tên và địa chỉ liên lạc của người cho thuê nếu là người thuê nhà, và giấy khai thuế hoặc giấy chứng minh nhận tiền An Sinh Xã Hội (Social Security hoặc Supplemental Security Income) năm 2007.

Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi hướng dẫn quý vị cao niên điền đơn giúp người chủ nhà và thuê nhà tại những nơi quây tụ các vị cao niên.  Những buổi thuyết trình hoàn toàn miễn phí và sẽ có nhân viên người Việt giúp quý vị. 

Để biết thêm chi tiết về những địa điểm này hoặc để ghi danh, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có người trẻ nói tiếng Việt phục vụ quý vị tại số điện thoại (714) 558-4400.

Legal Aid Society là một hội trợ giúp pháp lý bất vụ lợi cho quý vị có lợi tức thấp tại Quận Cam.  Legal Aid Society có ba luật sư Việt Nam có thể giúp quý vị trong những vấn đề liên quan đến luật pháp hoàn toàn miễn phí.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là một dân cử đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Westminster, Garden Grove, Buena Park, Fullerton, Santa Ana, và Stanton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.