Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Võ Bị West Point Mở Khóa Hè Đào Luyện Trẻ Em

29/06/200800:00:00(Xem: 3291)

WEST POINT (NEW YORK) - Trèo lên những sợi dây và bò trong bùn dưới dây gai, hàng tá trẻ em học sinh trung học Mỹ tại một cuộc cắm trại mùa hè không bình thường đã thi đua để xem ai có thể vấy bùn dơ nhất khi họ tham gia một khóa huấn luyện lục quân vượt qua các chướng ngại.

Và khi họ chạy giữa các vật cản trong các đống gỗ, những trẻ em hô to các khẩu hiệu của lục quân.  Được hỏi bởi một sĩ quan huấn luyện rằng học có được phấn khích chăng, họ đã la lớn lại trong một giọng thống nhất: "Phấn khích, Phấn khích, đích thực phấn khích.  Ooh, aah, ooh, aah, Tôi muốn giết người nào đó."

 Mỗi mùa hè, 800 trẻ em học sinh trung học hy vọng trở thành các quân nhân trải qua một tuần ở West Point để xem đời sống nào thì giống ở học viện quân sự  thanh thế của Hoa Kỳ đối với những sĩ quan lục quân tương lai.

Với cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan làm căng thẳng quân đội Mỹ và sự ủng hộ của công chúng xuống thấp đối với cuộc chiến Iraq, việc tuyển mộ các sĩ quan tương lai có thể là một dịch vụ khó khăn.  Nhưng các sĩ quan nói rằng những ghi danh cho chương trình mùa hè thì đạt mức kỷ lục cao.

Học viện West Point cho biết rằng họ tuyển mộ "những học giả, nhà lãnh đạo và lực sĩ." Các trẻ em tại cuộc hội luận về lãnh đạo mùa hè, chương trình ở tại chỗ dài một tuần được tổ chức qua 2 phần, cấp đứng đầu và mạnh trong thể  thao và các hoạt động theo chương trình đặc biệt.

Alex Imbriale, 17 tuổi từ North Carolina làthủ quân của nhóm súng trường của trường, bày tỏ sự thích thú của em ở West Point với ba em, cũng là một quân nhân.  Nhưng ở đó có nhiều học sinh trong chương trình những người không phải là những "người lính nòi."

Mario Vazquez, 17 tuổi, từ El Paso, Texas, hy vọng trở thành một nhà giải phẩu hệ thần kinh nhưng trước heat em nói rằng em có bổn phận đối với nước Mỹ. "Mẹ em thật sự là một người đã phát hiện ra nó, "em nói về chương trình mùa hè ở West Point.  "Mẹ em đến đây từ Mễ Tây Cơ, bà ấy nói rằng nó là một nơi tốt để học kỷ luật."

Họ được đánh thức lúc 5 giờ sáng để huấn luyện vật lý, họ bước đi trong khuôn mẫu dưới mệnh lệnh của các sĩ quan huấn luyện hiện nay, làm bài vở học viện và trải qua một ngày ở khu vực huấn luyện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.