Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Gốc Việt Phản Đối Mở Tòa Lãnh Sự CS Tại Houston

27/06/200800:00:00(Xem: 2916)
(Westminster, CA) – Hầu hết các vị dân cử gốc Việt tại Quận Cam đã hỗ trợ Dân Biểu Hubert Võ tại Houston, Texas, qua việc cùng ký tên vào một lá thư chung kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xét lại quyết định cho phép chính quyền Cộng Sản Việt Nam mở thêm tòa lãnh sự tại Houston, Texas. Lá thư được gởi đến Ngoại Trưởng Condoleezza Rice và một lá thư tương tự cũng được gởi đến Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã loan báo là CSVN sẽ mở thêm một tòa lãnh sự tại Thành Phố Houston, nơi có cộng đồng Việt Nam lớn thứ ba trên toàn Hoa Kỳ.  Đây là lần đầu tiên một cơ sở ngoại giao của CSVN được thiết lập ngay kế cạnh một cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam lớn tại Hoa Kỳ. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ một cơ sở ngoại giao cộng sản được thiết lập ngay bên cạnh một cộng đồng chống cộng như cộng đồng Việt Nam.

Lá thư chung đã nhấn mạnh rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại khắp nơi cực lực chống đối việc mở rộng bất cứ quan hệ nào với chính quyền CSVN nếu không đi kèm với sự cải thiện thực sự về vấn đề vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và việc xây dựng một cơ sở ngoại giao của CSVN tại Houston sẽ đe dọa sự ổn định và lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam tại khu vực Houston.

Lá thư đã viện dẫn rằng qua Nghị Quyết 36, chính quyền CSVN đã luôn luôn tìm cách gây xáo trộn trong cộng đồng Việt Nam để vô hiệu hóa tinh thần chống cộng và các hoạt động chống đối chính quyền CSVN từ cộng đồng Việt Nam. Các bằng chứng được đưa ra cho thấy cộng đồng Việt Nam tại những nơi có cơ sở ngoại giao của CSVN đã luôn bị những phân hóa hay xáo trộn trong cộng đồng như đã thấy tại Virginia và San Jose. Mới đây, một cơ sở trá hình của Toà Lãnh Sự CSVN tại San Francisco hoạt động tại Thành Phố Irvine đã tìm cách gây xáo trộn trong cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam như bôi nhọ các cơ sở truyền thông, xách động các cuộc biểu tình chống cộng một cách vô cớ hay thao túng các cuộc tranh cử chính trị trong khu vực Little Saigon.

Ngoài Dân Biểu Hubert Võ, lá thư chung được ký tên bởi các vị dân cử gốc Việt như Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, Phó Thị Trưởng Andy Quách và Nghị Viên Tạ Đức Trí của Thành Phố Westminster, Nghị Viên Dina Nguyễn của Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân và Phó Chủ Tịch Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Andrew Nguyễn và Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Diệp Miên Trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.