Hôm nay,  

600 Tăng Ni, Đồng Hương Dự Đêm Gây Quỹ Ngày Về Nguồn; BTC: Tiếp Tục Đấu Tranh Cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền Tại VN

18/06/200800:00:00(Xem: 5723)

Các hình ảnh gây quỹ Về Nguồn. 

Westminster (Cổ Ngưu) Tại nhà hàng Seafood World tối thứ sáu ngày 13 tháng 6 năm 2008 hơn 600 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách, một số đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các mạnh thường quân và đồng hương Phật Tử tham dự buổi cơm gây quỹ.

Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Trưởng Ban Tổ Chức ngày Về Nguồn và cũng là Trưởng Ban Tổ chức Đại Hội Khoáng Đại của Cộng Đồng PGVN taị Hoa Kỳ đã lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng toàn thể đồng hương Phật Tử tham dự, đồng thời Hòa Thượng cũng nói qua ý nghĩa về buổi cơm gây qũy để chuẩn bị cho Ngày Về Nguồn.

Hòa Thượng cũng nhắc lại trong ngày về nguồn năm 2007 tại Canada đã ủy nhiệm cho Hòa Thượng đảm nhận trọng trách tổ chức ngày Về Nguồn năm 2008 tại Nam California.

Ngày Về Nguồn sẽ cung thỉnh các Chư Tôn Đức Tăng Ni từ khắp nơi trên Thế Giới về tham dự.

Với nhiệm vụ lớn lao được giao phó nên Hòa Thượng đã phải đi nhiều nơi để vận động hổ trợ về phương diện tinh thần cũng như vật chất cho ngày Về Nguồn và Đại Hội Khoáng Đại của CĐPGVN tại Hoa Kỳ được thành công viên mãn.

Trong khi bên trong nhà hàng tiến hành nghi thức khai mạc thì bên ngoài có khoảng 5 người biểu tình chống đối.

Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cũng xác định về lập trường quốc gia dân tộc của Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam nói chung và nam California nói riêng, Hòa Thượng nói sẽ cùng Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hãi ngoại quyết đấu tranh cho quê hương được tự do dân chủ, tự do tín ngưởng và nhân quyền được tôn trọng. Hòa Thượng cũng xác định lập trường không bao giờ về Việt Nam nếu Cộng Sãn còn cai trị trên quê hương.

Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ Chùa Phổ Đà lên ngỏ lời cùng qúi chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật Tử hãy cố gắng yểm trợ cho Hòa Thượng Trưởng Ban Tổ Chức thực hiện ngày về nguồn cũng như đại hội Phật Giáo được thành công . . .

Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Minh Mẫn Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản và nhạc hội Ánh Đạo Vàng lên ngỏ lời cảm ơn đến qúi chư tôn đức tăng ni, anh chị em ngệ sĩ cùng đồng hương đã đóng góp công sức để ngày đại lễ Phật Đản được thành công viên mản.  Thượng Tọa cũng kêu gọi đồng hương hãy tiếp tay với Hòa Thượng Thích Nguyên Trí để thực hiện đại hội về nguồn thành công.

Được biết đại hội diễn ra trong vòng 4 ngày kể từ ngày 19 tháng 9 năm 2008 trong đó chia ra làm hai phần, phần thứ nhất là Ngày Về Nguồn với 2 ngày đầu và đại hội Phật Giáo 2 ngày sau.

Trong đại hội nầy qúi chư tôn đức sẽ bàn về một số công tác Phật Sự có liên quan đến nội tình Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại cũng như tình hình Phật Giáo trong nước hiện nay trước những vấn đề đàn áp tôn giáo cũng như những vi phạm về tự do, dân chủ và nhân quyền  của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

Buổi cơm gây qũy kéo dài với một chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ nam Cali trình diễn, đặc biệt nghệ sĩ Chí Tâm vừa trình diễn vừa làm MC xổ số thật vui nhộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.