Cảnh Sát Bố Ráp Các Ổ Sang Băng Lậu Vn Tại Sydney, Úc

14/06/200800:00:00(Xem: 3485)

Cảnh sát bố ráp các ổ sang băng lậu VN tại Sydney, Úc; Hàng núi băng giả của các Trung tâm tại Mỹ bị tịch thu

Băng lậu bị tịch thu, cho thấy kỹ nghệ làm giả này thật phát đạt!

Sáng sớm hôm nay (Thứ Sáu 13.6.2008) đúng là ngày xui tận mạng của một số cửa hàng sang và bán băng lậu tại trung tâm thương mại đông đảo người Việt cư ngụ nhất tại Úc - đó là vùng Cabramatta, mà báo giới tại đây thường gọi là "Vietnamatta".

Từ 9 giờ sáng, khi cửa hàng Vân Music nằm trên đường John St., Cabramatta vừa mở cửa thì đã bị một toán cảnh sát thường phục ập vào và bắt đầu cuộc lục soát. Các loại hàng bày bán tại quầy và cất dấu trong xe hơi đều bị đem ra kiểm soát, và số hàng bị bắt giữ đã được chất đầy trên hai xe hơi của cảnh sát liên bang Úc. Chỉ riêng tại cửa hàng này, việc kiểm kê và lấy lời khai của chủ tiệm cũng đã kéo dài từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều mà cũng chưa xong!

Tiệm Vân Music là một cửa hàng bán băng sang lậu nổi tiếng nhất tại Úc châu, họ làm giả không kể bất cứ loại băng nào, từ các Trung tâm nổi tiếng của người Việt tại hải ngoại như Thúy Nga, Asia và Vân Sơn, đến các loại băng sản xuất trong nước. Điều lạ lùng là cửa hàng này còn "thách thức" công khai các Trung tâm bằng cách treo bảng bán chỉ $2 Úc kim một bộ dĩa, và còn trá hình bằng cách bán cả băng thiệt nhưng lại dưới giá của các cửa hàng bán chính thức (để thu hút khách, và giết chết các đại lý). Điều này có nghĩa là Vân Music có mua mươi cuộn băng thiệt của các Trung Tâm (để có Poster và băng thiệt để bày) nhưng bên trong thì hoàn toàn bán băng giả.

Mỗi khi các Trung tâm Thúy Nga, Asia hay Vân Sơn phát hành băng mới, thì số người mua băng giả tại Vân Music phải "xếp hàng" dài ra tới ngoài đường dành cho khách bộ hành, chứng tỏ số băng giả tiêu thụ tại cửa hàng này rất mạnh! Các cửa hàng đại lý bán băng thật của các Trung tâm tại Mỹ rất "đau đầu" bởi hiện tượng này, đó là chưa kể nếu cuốn băng đó phát hành sớm ở bên Mỹ một hai ngày là coi như thị trường Úc châu mất trắng vì băng giả!

Các nhân vật đại diện cho các Trung tâm Thúy Nga (Huỳnh Thi và Tô Ngọc Thủy), Asia (M.C Nam Lộc) và Vân Sơn (Vân Sơn, Mc Việt Thảo) đều đã có ít nhất một hay hai lần "đến thăm" cửa hàng này, nhìn "ứa nước mắt" mà không làm gì được, bởi muốn dẹp các cửa hàng loại này thì phải dùng đến pháp lý, nhưng luật pháp bảo vệ bản quyền ở Úc xem ra không khắt khe như ở bên Mỹ. Trung tâm Thúy Nga và đại diện của Asia tại Úc cũng đã nhiều lần đưa các cửa hàng làm và bán băng giả  tại Sydney và Melbourne ra tòa, nhưng kết quả không thuyên giảm, bởi những kẻ chủ trương này thường có các mánh khóe trốn tránh pháp luật như: mượn người thất nghiệp hay không có của cải đứng tên mở cửa hàng... nên sự bồi thường rất thấp, nhiều khi không đủ để trả chi phí Luật sư.

Trước đó một tuần, cảnh sát cũng đã bố ráp 3 cửa hàng bán băng lậu khác cũng của người Việt trong vùng Cabramatta, nhưng họ chỉ bắt giữ và truy tố các nơi này ra tòa về tội vi phạm bản quyền của Hollywood, trong đó có những phim đang chiếu trong rạp mà đã có DVD giả bán ra thị trường (thí dụ như "Sex and the City", "Kungfu Panda"...). Lần này với Vân Music, nghe nói chủ nhân của cửa hàng này còn vi phạm bản quyền các phim của Hồng Kông và Đại Hàn nữa. Theo luật ở Úc, các phương tiện để sản xuất ra DVD giả đều bị tịch thu cùng với các tang vật, nhưng ở Úc chưa có luật "chủ nhà" (chủ shop) phải liên đới chịu trách nhiệm nếu người thuê làm chuyện phi pháp mà không có tiền bồi thường như ở bên Mỹ.

Tại Úc những kẻ làm băng giả còn "siêu" hơn khi cho phát hành những cuốn băng với tựa đề mới toanh mà các Trung tâm nhìn thấy cũng ngỡ ngàng và hết hồn! Thí dụ như đã có những DVD "Tuyệt phẩm Trường Vũ", "Tuyệt phẩm Băng Tâm Đặng Thế Luân"..v.v. khi họ lựa chọn và lấy bài từ nhiều cuốn băng khác nhau để làm ra một cuốn băng... khác!

Hiện nay kỹ nghệ làm băng giả ở Úc rất phát đạt, ngoài những cửa hàng băng nhạc "chính thức" bán băng giả, còn có những kẻ chuyên sang băng lậu, đóng hộp, vào bao bì và phân phối bán lẻ đến cả các cửa hàng Thực phẩm Á châu. Giá bán rẻ đến độ khó ai có thể tưởng tượng được, băng mới ra hôm trước hôm sau bán $3 đồng hai dĩa, qua một hai hôm xuống chỉ còn $2, một tháng sau chỉ còn $1 cho hai dĩa! Những người bán băng giả còn đi vào tận các hãng xưởng đông người Việt, nhất là các trung tâm lựa thư để bán "tận tay" cho các công nhân người Việt. Ngay tại các bãi đậu xe trong các khu shopping đông người Việt cư ngụ, cũng có những tay "cò con" bán băng lậu mời chào.

Việc bắt băng giả tại Sydney với các địa điểm "nổi cộm" tuy có thể làm giảm bớt phần nào tệ nạn băng giả tại Úc, nhưng thực ra còn các cửa hàng "chi nhánh" khác vẫn còn tiếp tục việc kinh doanh phạm pháp này. Muốn dẹp bỏ được các cửa hàng còn lại cần có sự hợp tác giữa các Trung Tâm tại Mỹ và các người làm Đại Lý ở Úc, trong đó có việc không bán băng thật cho các cửa hàng bán băng giả, và hạ thấp giá xuống chút nữa để người mua dễ dàng ủng hộ việc mua băng thật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.