Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Kịch Nghệ Ở Seattle: Tri Ân Di Sản, Xây Tương Lai...

11/06/200800:00:00(Xem: 4526)
Little Saigon, Seattle, tiểu bang Washington --Người Việt vùng Puget Sound, tiểu bang Washington, xin hân hạnh giới thiệu màn trích đoạn cải lương đặc sắc Tiếng Trống Mê Linh. Màn trình diễn này sẽ là trọng tâm cho buổi kịch nghệ ca nhạc sân khấu ngoài trời có một không hai. Đây là lần đầu tiên một nhóm anh chị em nghệ sĩ tài tử yêu nghệ thuật cổ nhạc miền Nam tập hợp trước đám đông cho màn cải lương lịch sử này. Chương trình cũng bao gồm một số tiết mục đặc sắc khác như cổ nhạc, tân nhạc, vũ và trống dân tộc, và phim kịch. Đây cũng là cơ hội để mọi người được lắng nghe những nỗi quan tâm hay trường hợp tiêu biểu của gia cư nghèo và tiểu thương sinh hoạt trong vùng Little Saigon. Buổi trình diễn sẽ được tổ chức giữa phố chợ Little Saigon, tại Asian Plaza (khu chợ Việt Wah) vào 7 giờ tối thứ sáu, ngày 13 tháng 6, địa chỉ 1032 S Jackson Street, Seattle.

Màn trích đoạn cải lương Tiếng Trống Mê Linh kể lại chuyện hai Bà Trưng—hai vị nữ anh hùng đầu tiên của người Việt. Hai Bà vận động cuộc nổi dậy lần đầu tiên chống lại quân Tàu sau 247 năm nước nhà bị đô hộ. Sau khi chồng bị giết và với sự ủng hộ mạnh mẽ của mẹ mình là bà Diệu Thiện vào năm 40 sau Công Nguyên, Trưng Trắc đã cùng em gái nổi trống đồng khởi nghĩa, dân Việt đồng tình hưởng ứng khắp nơi. Hai bà liên kết được sức mạnh toàn dân (trong đó có đông đảo phụ nữ và các nữ tướng). Chỉ trong một thời gian ngắn, Hai Bà Trưng đã quét sạch giặc thù khỏi bờ cõi và được tôn làm vua.  Mặc dầu chỉ giữ đất nước độc lập trong ba năm, hai bà được người dân tôn kính và được biết đến vượt xa ngoài bờ cõi nước Việt.
Bên cạnh các tiết mục trình diễn còn có diễn văn ngắn của các cá nhân trong cộng đồng và chuyên gia phát triển cộng đồng. Sẽ có cập nhật hóa và tin tức về ảnh hưởng của đề nghị tái định khu (rezoning) liên quan đến đề án Dearborn/Goodwill.  Nhà hàng Tamarind Tree ủng hộ thức ăn nhẹ và Quán Cây Trúc đãi nước giải khát để gây quỹ giúp cộng đồng Việt Nam trong các nổ lực xây dựng cộng đồng.

Buổi trình diễn này được tổ chức bởi một nhóm thành viên cộng đồng hoạt động trong vùng Puget Sound với mục đích xây dựng phát triển năng lực cộng đồng và tạo ảnh hưởng tập thể qua tiếng nói chung của cộng đồng.

Mọi chi tiết xin liên lạc Nguyễn Hữu Quỳnh-Trâm at 714.402.0921 hoặc điện thư Quỳnh Trâm tại qthn@u.washington.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.