Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản Long Trọng Tại Hội Quán Pghh Nam Cali

22/05/200800:00:00(Xem: 2444)

Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trân trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật lich năm 2552 vào lúc 11 giờ  sáng Chủ Nhật 19 tháng 5 năm 2008 tại  Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, số  2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana, California, Hoa Kỳ.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm với sự hiện diện của GS Nguyễn Thành Long, Hội Trưởng BTS/TƯ/Hải Ngoại/GHPGHH và ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng BTS/PGHH/ Miền Nam California, cùng quý đồng đạo trong các vùng phụ cận và thành phố San Diego. Đăc biệt có sự tham dự của đồng đạo Trương Văn Đức, một cựu tù nhân PGHH vừa định cư tại Hoa Kỳ được 3 ngày.

Sau lời chào mừng và khai mạc buổi lễ của ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng, quý trưởng lão PGHH hành lễ trước ngôi Tam Bảo theo nghi thức tôn giáo PGHH. Tiếp theo là phần cầu nguyện cho các nạn nhân thiên tai tại Miến Điện và Trung Quốc đã làm thiệt mạng cả trăm ngàn người và hàng triệu người đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Nhân dịp này, đồng đạo cũng cầu nguyện cho sự ra đi của bà Dương Minh Quang vừa qua đời tại Houston, Texas.

Tiếp theo, niên lão Nguyễn Minh Thiện, cố vấn Ban Trị Sự nói về lịch sử, cuộc đời và lòng từ bi cũng như những lời dạy của Đức Phật nhằm giúp chúng sanh tu tập, hướng thiện và tiến đến giải thoát . Anh Phan Thanh Lâm diễn ngâm một đoạn Sám Giảng trong quyễn 5 Khuyến Thiện do Đức Thầy viết về cuộc đời của Đức Phật. Quyển này Ngài viết khi bị nhà cầm quyền  Pháp an trí tại nhà thương Chợ Quán năm 1941. Ngài nhắc đến lòng từ bi của Đức Phật như sau:

“Lòng thương chúng thuyết phương tịnh độ,

Đặng dắt dìu tất cả chúng sanh.

Nếu như ai cố chí làm lành,

Chuyên niệm Phật cầu sanh Phật quốc.

Cả vũ trụ khắp cùng vạn vật,

Dầu tiên, phàm, ma, quỷ, súc sanh.

Cứ nhứt tâm tín, nguyện , phụng hành,

Được cứu cánh về nơi an dưỡng.

Chỉ một kiếp Tây phương hồi hướng,

Thoát mê đồ dứt cuộc luân hồi…”

Trước khi kết thúc, ông Hội Trưởng Nguyễn Thanh Giàu thông báo buổi lễ giỗ Đức Bà, thân mẫu của Đức Thầy sẽ được tổ chức vào chủ nhật tới 25-5-2008 và lễ cầu nguyện cho đồng đạo Lê Văn Sờ, cố vấn BTS PGHH Sacramento vừa mới qua đời ngày 16-5-2008 tại  Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, Santa Ana.

Được biết, Đại Hội Đạo và Đại Lễ 18/5, kỷ niệm 69 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo năm nay sẽ được long trọng tổ chức vào chủ nhật 22-6-2008 (tức ngày 19-5-năm Mậu Tý) tại Santa Ana, Nam California, với sự hiện diện của các Ban Trị Sự PGHH khắp nơi về tham dự.

Quý độc giả có thể xem thêm tài liệu, tin tức, hình ảnh, nghe Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ, đọc lịch sử cũng như giáo lý PGHH qua  mạng lưới điện toán toàn cầu tại địa chỉ: http://hoahao.orgvà  liên lạc về hoahao@hoahao.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.