Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Họp Giúp Dân Nghèo Thuê Nhà Với Giá Tài Trợ

09/05/200800:00:00(Xem: 3838)

Nghị viên Madison Nguyễn đang trả lời thắc mắc cho các cư dân đơn vị 7.

San Jose (Tổng hợp)- Tối thứ tư 7 tháng 5, 2008, từ 6:30 PM đến 8 PM, tại thư viện Tully Library hơn một trăm cư dân thuộc đơn vị 7 gồm gốc Việt và các sắc dân khác đã đến dự buổi họp do văn phòng nghị viên Madison Nguyễn tổ chức với sự có mặt của một số nhân viên thành phố San Jose đặc trách chuyên môn.

Chủ đề của buổi họp mặt liên quan đến chuyện giúp đỡ một số gia đình nghèo có nhà mua bị ngân hàng lấy lại vì không trả nổi tiền hàng tháng, chuyện xin mướn nhà ở với giá trợ cấp và chuyện giúp đỡ những người vô gia cư.

Bà giám đốc chương trình nhà cửa của thành phố San Jose cho biết đang  có một quỹ tài trợ để giúp một số gia đình khó khăn trong việc nhà của họ bị nhà băng lấy ( foreclosure), có những nhân viên sẽ giúp làm cách vay mượn mới và cho những lời khuyên hữu ích để giải quyết tình trạng khó khăn trong hòan cảnh kinh tế hiện thời.

Có một vài trung tâm cho người vô gia cư ăn ở miễn phí thuộc đơn vị 7 trong thời gian vài tháng nằm trên đường Monterey. Và chương trình xin mướn nhà ở với giá trợ cấp dành cho người nghèo và cao niên.

Nghị viên Madison Nguyễn  trình bày rằng đã có 700 đơn vị gia cư dành cho người nghèo mà đa số cư dân gốc Việt đã thuê được với giá rẻ và 200 đơn vị khác dành cho người cao niên sẽ hòan thành vào đầu năm 2009. Trước 4 tháng khi  công trình xây dựng xong, sẽ công bố cho các cư dân để họ nạp đơn.  Như vậy trong đơn vị 7 tổng cộng có 900 đơn vị gia cư gồm 2 trung tâm trên đường Tully, một trung tâm trên đường Almaden Road và một trung tâm trên đường Senter.

Phần trình bày bằng tiếng Anh nhưng sau buổi họp nghị viên Madison đã dành 30 phút để giải thích bằng tiếng Việt  những thắc mắc cho một số đồng hương. Số cư dân gốc Việt chiếm một nữa trong tổng số người tham dự có gốc Mễ, da trắng.

Quý đồng hương có vấn đề khó khăn chuyện nhà bị ngân hàng lấy, muốn nạp đơn xin thuê nhà giá trợ cấp trong đơn vị 7, xin liên lạc văn phòng nghị viên Madison Nguyễn để biết thêm chi tiết. Điện thọai : 408- 535-4907.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.