Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhận Được Thư Và Thông Báo Của IRS

06/05/200800:00:00(Xem: 6496)

1. Tôi vừa nhận được một thư / thông báo của IRS, tôi cần phải làm gì"
Sở Thuế Vụ (IRS) gởi thư cho quý vị để yêu cầu quý vị đóng các khoản tiền thuế quý vị chưa thanh toán đầy đủ, báo cho quý vị biết những chi tiết thay đổi trên hồ sơ thuế của quý vị, hay yêu cầu quý vị bổ xung thêm giấy tờ cần thiết.

¢ Quý vị hãy xem lại cẩn thận các chi tiết khai trên hồ sơ thuế đã nộp và so sánh với thông tin ghi trên thư thông báo vừa nhận được. Thư thông báo đề cập đến một số chi tiết trên hồ sơ thuế của quý vị và các chi tiết này đã được điều chỉnh lại, nếu quý vị đồng ý với những thay đổi này, quý vị không cần phải hồi đáp thư hay thông báo vừa nhận. Trường hợp quý vị không đồng ý với những thay đổi của IRS, quý vị cần phải liên lạc với họ theo số điện thoại hay địa chỉ ghi trên thư hay thông báo.

¢ Quý vị nên gọi điện thoại hoặc liên lạc bằng thư báo cho IRS biết tại sao quý vị không đồng ý để họ biết tiếp theo cần phải làm gì đối với hồ sơ thuế của quý vị. Nếu quý vị có tiền thuế đóng dư là kết quả của việc thay đổi các chi tiết trên hồ sơ khai thuế của quý vị, IRS sẽ gởi tiền refund đến cho quý vị, trừ khi quý vị còn nợ các khoản tiền khác, luật pháp đòi hỏi IRS phải giữ lại tiền refund của quý vị để thanh toán các khoản nợ này (chẳng hạn, tiền trợ cấp nuôi con (child support) hay tiền vay đi học đại học (student loans) etc.

Xin lưu ý, các thư thông báo và chi phiếu tiền refund được gởi đi từ hai bộ phận khác nhau, tại các trung tâm IRS khác nhau, do đó, tiền refund, nếu có, là kết quả của những thay đổi trên hồ sơ thuế của quý vị sẽ gởi đến cho quý vị trong vòng 6 tuần lễ sau ngày quý vị nhận được thư hay thông báo của IRS.

2. Thư thông báo của IRS gởi cho chúng tôi cho biết họ đã thay đổi một số chi tiết trên hồ sơ khai thuế của chúng tôi. Khi nộp hồ sơ khai thuế chúng tôi đã kèm theo một số giấy tờ giải thích các chi tiết khai thuế, dường như IRS đã không xem xét các giấy tờ đính kèm. Chúng tôi phải sao đây"

Nếu quý vị cho rằng IRS đã tính sai, hoặc họ đã không cân nhắc kỹ lưỡng một số thông tin quan trọng, hãy liên lạc với Sở Thuế bằng số điện thoại cung cấp trên thư thông báo để thảo luận lại vấn đề. Nếu có thể, khi gọi quý vị nên có sẵn bản sao của hồ sơ thuế và thư thông báo nhận được.

3. Thông báo của IRS bao gồm các khoản tiền phạt và tiền lời tính trên các chi tiết thay đổi về hồ sơ thuế chúng tôi đã nộp. Dựa vào đâu họ tính ra các khoản tiền thuế phạt này"

Tiền lời ghi trên thông báo gởi đến cho quý vị căn cứ trên số tiền thuế quý vị còn thiếu tính từ ngày đáo hạn nộp hồ sơ khai thuế cho đến ngày toàn bộ số tiền thuế được thanh toán đầy đủ.

o Lãi xuất được xác định mỗi ba tháng, là mức lãi ngắn hạn Liên bang cộng thêm 3%. Tiền lãi phát sinh sẽ được cộng chung vào tiền thuế nợ mỗi ngày để tính. Phương pháp này gọi là phương pháp "compounded daily." Nếu quý vị đã đóng số tiền thuế nợ ghi tính trên hồ sơ khai thuế và sau đó biết rằng số tiền thuế đã đóng chưa đúng với mức thuế phải đóng, quý vị có thể bị phạt vì không đóng đủ số thuế quy định.

o Ngoài ra, khi IRS gởi giấy báo nợ đến cho quý vị (IRS bills) thông báo về số tiền thuế còn thiếu, các khoản tiền phạt và tiền lời, và quý vị không thanh toán các khoản tiền này trong vòng 21 ngày tính theo lịch gồm cả ngày lễ và những ngày cuối tuần (10 ngày, không bao gồm ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần nếu số tiền thuế nợ là $100,000 hay nhiều hơn), quý vị có thể sẽ nhận thêm một khoản tiền phạt do thanh toán trễ hạn tính theo ngày ghi trên giấy báo nợ nếu quý vị không nêu được lý do chính đáng về sự chậm trả số tiền thuế còn thiếu.

4. Sở Thuế Vụ gởi cho tôi một thư thông báo cho biết tôi còn nợ thuế chính phủ. Tôi đã đọc lời giải thích trên thư nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý với Sở Thuế Vụ về những thay đổi này, tôi có cần phải khai lại hồ sơ thuế của tôi hay không"

Nếu quý vị tin rằng IRS tính sai, hãy liên lạc với số điện thoại ghi trên thư/thông báo quý vị đã nhận được để thảo luận với họ trước khi quý vị khai lại hồ sơ thuế của mình. Khi gọi, quý vị nên có sẵn bộ hồ sơ khai thuế của năm đó và thư thông báo liên quan đến việc tính sai tiền thuế quý vị phải đóng.

5. Khi tính lại hồ sơ khai thuế của chúng tôi, IRS đã không xem xét các tín thuế chúng tôi được hưởng, đưa đến hậu quả chúng tôi còn nợ tiền thuế. Xin cho biết chúng tôi cần phải làm gì"

Nếu IRS không tính để trừ thuế các tín thuế quý vị được hưởng, hãy gọi cho số điện thoại miễn phí ghi trên thông báo để thảo luận với họ. Khi gọi, quý vị nên có sẵn bộ hồ sơ khai thuế của năm đó và thư thông báo liên quan đến việc tính sai tiền thuế quý vị phải đóng.

6. Tôi nhận được thư thông báo của IRS và đã cố liên lạc với họ ít nhất 3 lần, nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Xin cho biết tôi cần phải làm gì"
Trong trường hợp này quý vị nên  liên lạc với cơ quan hỗ trợ người thọ thuế, the National Taxpayer Advocate. Từ tháng Mười nam 1998 đến nay các văn phòng làm việc thuộc chương trình Hỗ Trợ Người Thọ thuế mở cữa từ 7:00 giờ sáng đến 10:00 giờ đêm, từ thứ hai đến thứ sáu. Quý vị có thể gọi đường dây điện thoại khẩn (hot line) này qua số (877) 777 - 4778.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.