Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhận Được Thư Và Thông Báo Của IRS

06/05/200800:00:00(Xem: 6824)

1. Tôi vừa nhận được một thư / thông báo của IRS, tôi cần phải làm gì"
Sở Thuế Vụ (IRS) gởi thư cho quý vị để yêu cầu quý vị đóng các khoản tiền thuế quý vị chưa thanh toán đầy đủ, báo cho quý vị biết những chi tiết thay đổi trên hồ sơ thuế của quý vị, hay yêu cầu quý vị bổ xung thêm giấy tờ cần thiết.

¢ Quý vị hãy xem lại cẩn thận các chi tiết khai trên hồ sơ thuế đã nộp và so sánh với thông tin ghi trên thư thông báo vừa nhận được. Thư thông báo đề cập đến một số chi tiết trên hồ sơ thuế của quý vị và các chi tiết này đã được điều chỉnh lại, nếu quý vị đồng ý với những thay đổi này, quý vị không cần phải hồi đáp thư hay thông báo vừa nhận. Trường hợp quý vị không đồng ý với những thay đổi của IRS, quý vị cần phải liên lạc với họ theo số điện thoại hay địa chỉ ghi trên thư hay thông báo.

¢ Quý vị nên gọi điện thoại hoặc liên lạc bằng thư báo cho IRS biết tại sao quý vị không đồng ý để họ biết tiếp theo cần phải làm gì đối với hồ sơ thuế của quý vị. Nếu quý vị có tiền thuế đóng dư là kết quả của việc thay đổi các chi tiết trên hồ sơ khai thuế của quý vị, IRS sẽ gởi tiền refund đến cho quý vị, trừ khi quý vị còn nợ các khoản tiền khác, luật pháp đòi hỏi IRS phải giữ lại tiền refund của quý vị để thanh toán các khoản nợ này (chẳng hạn, tiền trợ cấp nuôi con (child support) hay tiền vay đi học đại học (student loans) etc.

Xin lưu ý, các thư thông báo và chi phiếu tiền refund được gởi đi từ hai bộ phận khác nhau, tại các trung tâm IRS khác nhau, do đó, tiền refund, nếu có, là kết quả của những thay đổi trên hồ sơ thuế của quý vị sẽ gởi đến cho quý vị trong vòng 6 tuần lễ sau ngày quý vị nhận được thư hay thông báo của IRS.

2. Thư thông báo của IRS gởi cho chúng tôi cho biết họ đã thay đổi một số chi tiết trên hồ sơ khai thuế của chúng tôi. Khi nộp hồ sơ khai thuế chúng tôi đã kèm theo một số giấy tờ giải thích các chi tiết khai thuế, dường như IRS đã không xem xét các giấy tờ đính kèm. Chúng tôi phải sao đây"

Nếu quý vị cho rằng IRS đã tính sai, hoặc họ đã không cân nhắc kỹ lưỡng một số thông tin quan trọng, hãy liên lạc với Sở Thuế bằng số điện thoại cung cấp trên thư thông báo để thảo luận lại vấn đề. Nếu có thể, khi gọi quý vị nên có sẵn bản sao của hồ sơ thuế và thư thông báo nhận được.

3. Thông báo của IRS bao gồm các khoản tiền phạt và tiền lời tính trên các chi tiết thay đổi về hồ sơ thuế chúng tôi đã nộp. Dựa vào đâu họ tính ra các khoản tiền thuế phạt này"

Tiền lời ghi trên thông báo gởi đến cho quý vị căn cứ trên số tiền thuế quý vị còn thiếu tính từ ngày đáo hạn nộp hồ sơ khai thuế cho đến ngày toàn bộ số tiền thuế được thanh toán đầy đủ.

o Lãi xuất được xác định mỗi ba tháng, là mức lãi ngắn hạn Liên bang cộng thêm 3%. Tiền lãi phát sinh sẽ được cộng chung vào tiền thuế nợ mỗi ngày để tính. Phương pháp này gọi là phương pháp "compounded daily." Nếu quý vị đã đóng số tiền thuế nợ ghi tính trên hồ sơ khai thuế và sau đó biết rằng số tiền thuế đã đóng chưa đúng với mức thuế phải đóng, quý vị có thể bị phạt vì không đóng đủ số thuế quy định.

o Ngoài ra, khi IRS gởi giấy báo nợ đến cho quý vị (IRS bills) thông báo về số tiền thuế còn thiếu, các khoản tiền phạt và tiền lời, và quý vị không thanh toán các khoản tiền này trong vòng 21 ngày tính theo lịch gồm cả ngày lễ và những ngày cuối tuần (10 ngày, không bao gồm ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần nếu số tiền thuế nợ là $100,000 hay nhiều hơn), quý vị có thể sẽ nhận thêm một khoản tiền phạt do thanh toán trễ hạn tính theo ngày ghi trên giấy báo nợ nếu quý vị không nêu được lý do chính đáng về sự chậm trả số tiền thuế còn thiếu.

4. Sở Thuế Vụ gởi cho tôi một thư thông báo cho biết tôi còn nợ thuế chính phủ. Tôi đã đọc lời giải thích trên thư nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý với Sở Thuế Vụ về những thay đổi này, tôi có cần phải khai lại hồ sơ thuế của tôi hay không"

Nếu quý vị tin rằng IRS tính sai, hãy liên lạc với số điện thoại ghi trên thư/thông báo quý vị đã nhận được để thảo luận với họ trước khi quý vị khai lại hồ sơ thuế của mình. Khi gọi, quý vị nên có sẵn bộ hồ sơ khai thuế của năm đó và thư thông báo liên quan đến việc tính sai tiền thuế quý vị phải đóng.

5. Khi tính lại hồ sơ khai thuế của chúng tôi, IRS đã không xem xét các tín thuế chúng tôi được hưởng, đưa đến hậu quả chúng tôi còn nợ tiền thuế. Xin cho biết chúng tôi cần phải làm gì"

Nếu IRS không tính để trừ thuế các tín thuế quý vị được hưởng, hãy gọi cho số điện thoại miễn phí ghi trên thông báo để thảo luận với họ. Khi gọi, quý vị nên có sẵn bộ hồ sơ khai thuế của năm đó và thư thông báo liên quan đến việc tính sai tiền thuế quý vị phải đóng.

6. Tôi nhận được thư thông báo của IRS và đã cố liên lạc với họ ít nhất 3 lần, nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Xin cho biết tôi cần phải làm gì"
Trong trường hợp này quý vị nên  liên lạc với cơ quan hỗ trợ người thọ thuế, the National Taxpayer Advocate. Từ tháng Mười nam 1998 đến nay các văn phòng làm việc thuộc chương trình Hỗ Trợ Người Thọ thuế mở cữa từ 7:00 giờ sáng đến 10:00 giờ đêm, từ thứ hai đến thứ sáu. Quý vị có thể gọi đường dây điện thoại khẩn (hot line) này qua số (877) 777 - 4778.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.