Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đệ Nhất Chu Niên Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử Vùng Htđ

13/04/200500:00:00(Xem: 4514)
Đệ Nhất Chu Niên Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử Vùng Htđ
Hoa Thịnh Đốn (Tin Huỳnh Mai Hoa, ảnh Mai Vàng) -- Hàng năm vào những ngày cuối tháng 4, người Việt tha hương nơi hải ngoại không thể nào quên được nổi buồn vong quốc khi làn sóng của chủ nghĩa vô thần tràn từ phương Bắc nhuộm đỏ trọn cả mảnh đất thân yêu hình cong chữ S nằm bên bờ Thái Bình Dương. Và các trường ốc của Viện Giáo Dục Quốc Gia Nghĩa Tử mặc dù thuần túy chỉ là những cơ sở thuộc lãnh vực văn hóa nhưng lại là một trong những đối tượng đầu tiên mà bọn cộng sản nhắm tới. Nội trú sinh phần đông là những con em của các thương phế binh, cô nhi quả phu tử sĩ, đều bị tống xuất ra khỏi nhà trường, không nơi cư ngụ. Hành động đê hèn nầy được tiến hành song song với những sự tàn độc khác như đuổi các thương bệnh binh đang nằm điều trị ở các quân y viện, giật sập tượng Tiếc Thương ở cổng nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa, xua đẩy vợ con của các tù nhân chiến tranh về vùng kinh tế mới v.v... Tội ác của bè lũ cộng sản Việt Nam chắc không bút mực nào có thể tả hết.
Tuy nhiên với tinh thần kỷ luật sẵn có cộng với lòng yêu thương đùm bọc lẫn nhau như khi còn cùng chung sống dưới một mái trường, các anh chị em Quốc Gia Nghĩa Tử hiện đang định cư khắp nơi ở hải ngoại đã tìm về được với nhau trong ngày hội lớn của Đại Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử ở California năm 2003. Từ đó các chi hội Quốc Gia Nghĩa Tử địa phương lần lượt chào đời và Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử Hoa Thịnh Đốn & vùng Phụ Cận cũng đả ra cho mắt đồng hương vào ngày 17 tháng 4 năm 2004. Tuy là một hội đoàn non trẻ so với những tổ chức lâu năm khác trong dòng sinh hoạt chính trị của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhưng Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử Hoa Thịnh Đốn cũng đã có những đóng góp rất tích cực. Do đó người ta không ngạc nhiên cho lắm khi thấy hơn 500 quan khách và thân hữu đã có mặt tại nhà hàng Thần Tài ở thành phố Falls Church tiểu bang Virginia vào tối thứ Sáu 08 tháng 04 năm 2005 vừa qua để tham dự Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên Ngày Thành Lập Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử Hoa Thịnh Đốn & vùng Phụ Cận. Hiện diện tại đây, ngoài các cơ quan truyền thông báo chí địa phương còn có đại diện của các tổ chức, đoàn thể, đảng phái chính trị trong vùng.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, chương trình được bắt đầu với bản Hiệu Đoàn Ca Quốc Gia Nghĩa Tử do các anh chị em trong gia đình QGNT/HTĐ trình bày.
Kế đến, anh Trần Giai Thoại, Hội trưởng Gia Đình QGNT Hoa Thịnh Đốn & vùng Phụ cận, đã thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện đông đảo của quan khách tham dự. Nhân dịp nầy anh cũng tường trình đến tất cả mọi người những công tác, sinh hoạt và thành quả mà hội đạt được trong năm qua.
Tiếp tục chương trình là phần phát biểu cảm tưởng của ông Trần Bữu Minh, cựu giáo sư trường Quốc Gia Nghĩa Tử. Ông đã nhắc lại đôi nét về những khó khăn ban đầu trong việc thành hình Viện Giáo Dục Quốc Gia Nghĩa Tử tại Việt Nam vào năm 1963. Tuy nhiên với sự ưu ái của chính quyền đương thời lúc bấy giờ, sắc lệnh thành lập Quốc Gia Nghĩa Tử Cuộc do Tổng Thống Ngô Đình Diệm ban hành đã khai sinh ra ngôi trường QGNT đầu tiên, được khánh thành vào tháng 9 năm 1963. Ngôi trường tọa lạc trên một khu đất rộng nằm trên đường Chi Lăng, khoảng giửa Lăng Cha Cả và Ngả tư Bảy Hiền. Sau đó, Quốc Gia Nghĩa Tử Cuộc cũng lần lượt mở ra các trường QGNT tại các thành phố khác như Huế, Đà Nẳng, Biên Hoà, Cần Thơ v.v... nhằm mục đích chăm nom, dạy dổ và nuôi dưởng con em của các chiến sĩ đã hy sinh đời mình cho chính nghĩa quốc gia.
Tính đến cuối tháng 4 năm 1975, Quốc Gia Nghĩa Tử đã đào tạo được hàng chục ngàn học sinh ưu tú, nhiều cán bộ gương mẩu cũng như những chiến sĩ xuất sắc trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Họ là những người kém may mắn trong suốt chiều dài cuộc chiến tranh tương tàn ý thức hệ giửa 2 miền Nam Bắc. Giờ đây nơi vùng đất tạm dung, họ lại tiếp tục thực hiện những hoài bảo mà họ từng ôm ấp từ 2 tờ giấùy khai sinh : một của cha mẹ đẻ và một của cha mẹ nuôi VNCH.
Đặc biệt trong đêm Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên ngày thành lập Gia Đình QGNT/HTĐ, các giải khuyến học cũng đã được ban tổ chức trao đến cho các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong nhiều lãnh vực hoạt động xã hội, thiện nguyện, dấn thân giúp đời, hướng đạo v.v... Đây được coi như là một điểm son đáng ca ngợi dành cho các anh chị em trong Gia Đình QGNT/HTĐ.
Chương trình văn nghệ với các giọng ca ngọt ngào truyềân cảm của các anh chị em trong gia đình QGNT/HTĐ như Quỳnh Hương, Phan Sĩ Tường, Phan Sĩ Tuấn, Phan Đạt Phương, Song Thu v.v... cùng tiếng kèn đồng độc đáo của Đinh Mạnh Tiến với sự phụ họa của ban nhạc Hải Đăng đã được mọi người hiện diện tán thưởng nồng nhiệt. Tiết mục cũng khá đặc biệt khác là 6 câu vọng cổ được nhạc sĩ Trường Tương Tư trình bày qua tiếng đàn lục huyền cầm điêu luyện của Nguyễn Thanh.
Nhân dịp nầy, họa sĩ Vũ Hối cũng trao cho đại diện anh chị em Gia đình QGNT/HTĐ một món qua lưu niệm. Ngoài ra cô Phạm Kim Chi, một cựu học sinh QGNT đến từ California để tham dự dạ tiệc, cũng đã trao cho ban tổ chức một chi phiếu để phụ giúp chi dụng trong những công tác hữu ích mà anh chị em QGNT/HTĐ đã và đang thực hiện. Phần văn nghệ phụ diển kết thúc với màn kịch vui do các anh chị em trong gia đình QGNT/HTĐ đồng diển và cuối cùng là bản hợp ca Bên Ta Đang Có Em của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng.
Chương trình sinh hoạt Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên ngày thành lập Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử Hoa Thịnh Đốn & vùng Phụ Cận chấm dứt lúc 12 giờ khuya sau phần dạ vũ.

Huỳnh Mai Hoa
Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn

19/10/2018(Xem: 508)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 170)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 171)
18/10/2018(Xem: 1681)
Westminster (VB)- - Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã qua đời vào lúc 2:30 sáng ngày 17 tháng 10/2018 tại bệnh viện Hoag, Newport Beach.
18/10/2018(Xem: 425)
Gaden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2 Restaurant, Garden Grove, vào chiều Chủ Nhật ngày 14 Tháng Mười, Đại Hội Thường Niên 2018 cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm qúy Thầy, Cô và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ khắp nơi.
18/10/2018(Xem: 460)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, năm nay Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
18/10/2018(Xem: 189)
17/10/2018(Xem: 590)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 395)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 204)
16/10/2018(Xem: 687)
Trong khoảng hai tuần qua, tôi đã nhận được rất nhiều lời nhắn cùng emails liên quan đến ý nguyện cứu giúp nạn nhân người Indonesia sau biến cố động đất và tsunami xẩy ra tại quốc gia này vào ngày 28 tháng 9, 2018 vừa qua, giết hại gần 2000 người
16/10/2018(Xem: 344)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
16/10/2018(Xem: 403)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
16/10/2018(Xem: 169)
15/10/2018(Xem: 241)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.