Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Bầu Giám Sát Viên Sôi Nổi Với 3 Ứng Viên Việt

24/04/200800:00:00(Xem: 3694)

Irvine (CA) – Trong phiên họp  khoáng đại hàng tháng của Đảng Cộng Hoà Quận Cam vào tối thứ Hai vừa qua đã biểu quyết chính thức hỗ trợ cho ứng cử  viên, đương kim GSV Janet Nguyễn trong cuộc bầu cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam sắp tới. Quyết định này của Đảng Cộng Hòa đã đến sau 2 lần tổ chức này  đã từ chối tín nhiệm vị GSV tại chức.

Mặt khác, Luật sư Dina Nguyễn đã được hầu hết các vị dân cử gốc Việt tại quân Cam và Los Angeles ủng hộ trong đó có  Dân biểu Trần Thái Văn, Thị trưởng John Trần thuộc thành phố Rosemead, Phó thị Trưởng  Andy Quách và  Nghị viên Tạ Đức Trí của Hội Đồng Thành Phố Westminster, Ủy viên giáo dục  Andrew Nguyễn thuộc Học Khu Westminer, Chủ tịch Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Phó Chủ Tịch Luật sư Nguyễn Quang Trung thuộc Học khu Garden Grove, và  Giám Đốc Diệp Miên Trương thuộc Sở Vệ Sinh Midway City.

Ngoài ra, giới phụ huynh, giáo chức, nhiều Ủy Viên Giáo dục  gốc địa phương như Chủ tịch Mary Mangold, Ủy viên  Giáo dục Dave Bridgewater thuộc học khu Westminster và hai  Ủy viên Giáo dục Linda Read, Bob Harden thuộc học khu Garden Grove đã tín nhiệm Luật sư Dina Nguyễn. Cả hai học khu này nằm trong ranh giới của GSV địa hạt 1.

 Riêng về ỨCV Luật sư Trần Văn Hòa, ngoài sự tín nhiệm của Ông Frank Barbaro, Chủ tịch đảng Dân Chủ Quận Cam, ỨCV Hòa mới nhận được  sự ủng hộ  của nhóm người  trẻ thuộc đảng Dân  Chủ Quận Cam.

Qua 2 cuộc bầu cử trong quá khứ, cử tri gốc Việt có khuynh hướng chống lại thế lực và ảnh hưởng của hai chánh đảng địa phương. Năm 2004, trong cuộc bầu cử  chức vụ  dân biểu địa tiểu bang địa hạt 68, cử tri gốc Việt đã dồn hết phiếu cho Luât sư Trần Thái Văn để trở thành vị dân biểu gốc Á châu đầu tiên tại lịch sử Quận Cam. Tháng 2 năm 2006, cuộc  bầu cử đặc biệt ghế GSV bỏ trống của  ông Lou Correa, hai ỨCV Tom Umberg (Dân Chủ) và Carlos Bustamante (Cộng Hoà) chính thức được hai chính đảng ủng hộ. Dư luận dòng chính tiên đoán 2 ỨCV này sẽ thắng. Kết quả đã ngược lại, hai ỨCV GSV gốc Việt, Nguyễn Quang Trung và Janet Nguyễn  đã dẫn đầu, loại bỏ 8 ỨCV gốc địa phương khác trước sự ngỡ ngàng các đảng phái và thế lực chính trị dòng chính tại Quận Cam. 

Giám Sát Viên, Địa hạt 1 gồm 3 thành phố  gồm  Garden Gove, Santa Ana, Westminster và khu vực có tên  Midway City. Cuộc bầu cử vòng loại sẽ diễn ra vào thứ Ba, mồng 3 tháng 6 sắp đến. Tất cả cử tri không phân biệt đảng phái có quyền chọn một trong 3 ỨCV có tên trong lá phiếu gồm có Luật sư Nghị Viên Dina Nguyễn, GSV Janet Nguyễn và Luật sư Trần Văn Hòa. Nếu không có ƯCV nào được quá 50% số phiếu, hai ỨCV có số phiếu cao nhất sẽ được chọn để tranh vòng chung kết vào thứ Ba ngày mồng 4 tháng 11 năm 2008.

Những là phiếu bầu  khiếm diện sẽ được Cơ Quan Tổ chức Bầu Cử Quân Cam bắt đầu gửi ra từ ngày Mồng 5 tháng Năm cho đến 27 tháng 5.  Người  ta tiên đoán sinh hoạt bầu cử chức vụ GSV, điạ hạt 1 sẽ nhộn nhịp sau ngày 30 tháng 4  trong cộng đồng người Việt tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.