Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Bùi Kim Thành Bị Đẩy Vào Nhà Thương Điên Lần 2

12/04/200800:00:00(Xem: 6832)

Theo thư của Thượng Tọa Thích Không Tánh gửi ra hải ngoại ngày 3 tháng 4 năm 2008, Luật Sư Bùi Kim Thành lại bị nhốt vào nhà thương điên Biên Hòa lần thứ hai. Thượng Tọa có nhờ người đi thăm nuôi, nhưng bọn cai tù không cho gặp, phải về không.

Tất cả những ai có kinh nghiệm về nhà thuơng điên Biên Hòa đều biết rằng đây là một nhà tù khủng khiếp, còn tồn tại những biểu hiện man rợ của thời đại Trung Cổ với những ai chống đối chế độ. Nhà thương điên Biên Hòa được xây từ thời Pháp thuộc có mục đích giam nhốt tất cả những ai có triệu chứng tâm thần hoặc những người làm cách mạng. Khi xây dựng nhà thương điên này, tính văn minh và khoa học của người Pháp còn nằm trong trình độ sơ khai, nên không có những khu trị liệu thích hợp với mục đích cứu chữa người kém may mắn, mà chỉ nhằm giam, nhốt những ai ồn ào, không cho ra ngoài xã hội. Toàn bộ nhà thương điên là một hệ thống cổng tường cao kín, với kẽm gai chằng chịt và những phòng ốc nối liền y hệt như một dẫy nhà giam. Người bị điên nặng ở phòng có song sắt, hoặc cửa sắt và một cái lỗ để nhòm, một cái lỗ để đút cơm. Những bệnh nhân có bệnh vừa phải, khi ở trong bốn bức tường hẹp, kín mít này, thì sẽ lên cơn điên nặng hơn, và không hy vọng gì được thả ra ngoài trước khi chết vì suy nhược, vì tự gây tai nạn cho mình, vì bệnh nan y như tim, phổi, bao tử, ung thư, và chết vì tự tử... ít được ai lưu ý. Phương pháp được dùng nhiều nhất để trị bệnh điên là "chạy điện", nghĩa là cột bệnh nhân vào ghế, gắn điện cực của một bình điện vào người, rồi mở máy cho điện giật người điên bất tỉnh. Bình điện to hay nhỏ thì tùy theo bệnh. Nói chung, cho điện giật người bệnh là phương pháp thời Trung Cổ có tính cách hành hạ bệnh nhân hơn là chữa bệnh, và tỷ lệ khỏi bệnh nhờ phương pháp này không biết bao nhiêu phần trăm, nhưng chắc chắn đại đa số lại là sẽ đau nặng hơn, tê tái hơn, kinh hoảng hơn, trầm cảm hơn, u uất hơn cho đến khi chết trong một quan tài gỗ mục, chôn tầm bậy tầm bạ đâu đó. Gần đây, phương pháp thứ hai là cho uống thuốc và chích thuốc. Những loại thuốc trấn áp khủng hoảng thần kinh ( psychotic depression, manic-depressive illness, involutional melancholia...), có tính cách gây  mê, cho bệnh nhân

ngủ quay quắt, cũng đồng thời có tính cách phá hủy sinh hoạt não, có phản ứng phụ, gây nguy hiểm thêm cho người bệnh, cũng được dùng làm thí nghiệm ở thí điểm này. Người dùng thuốc Tây phương đều biết có những loại thuốc gây ra phản ứng phụ kinh khủng trên từng loại người, thí dụ như trẻ em, phụ nữ có thai, người bị tiểu đường, cao mỡ, hay cao máu. Với các nước tân tiến, có mục đích cứu người và giúp đời, thì họ rất thận trọng trong việc xử dụng thuốc, nhưhg với Việt Nam, nơi mà toàn bộ tiện nghi vật chất đều phục vụ cho tham nhũng và bạo quyền, sinh mạng của những con người kém may mắn không đuợc ai để ý, chắc chắn việc gây ra các phản ứng phụ của thuốc men đều bị xem thường! Trên hết là những người bị chế độ cưỡng bức, bịt miệng, biến thành một bệnh nhân tâm thần như Luật Sư Bùi Kim Thành, Kẻ bảo vệ Dân Oan. Chế độ không muốn Bà trực tiếp tới tận chỗ những người Dân Oan để lấy tin tức, lập hồ sơ khiếu kiện trước Pháp Luật những hành vi cướp đoạt trắng trợn tài sản của dân chúng. Chế độ kinh sợ những bài báo do bà viết để tố cáo chế độ bạo tàn, trấn lột tài sản của dân chúng, nhất là những người "nhà quê", ở những vùng xa xôi, cách trở, thiếu tiếp cận với thế giới bên ngoài. Chế độ Cộng Sản phải làm mọi cách để bịt miệng bà, để cấm bà có  quyền Tự Do Tư Tưởng, Tự Do Báo Chí, Tự Do Bảo Vệ Dân Oan, vì những quyền này sẽ làm hại đến chế độ. Bởi vậy, thế giới có thể hình dung ra cách đối xử của chế độ với một con người dũng cảm như Luật Sư, Nhà Báo Tự Do Bùi Kim Thành. Giật điện, chích thuốc hủy hoại tế bào não, trói tay chân, đổ thuốc vào mồm là những biện pháp chắc chắn phải có với con người dũng cảm này. Một điều kinh khủng là chỉ cần cho quá liều (overdose) thì người bệnh hoặc là chết, hoặc là trở thành một sinh vật tiền sử, sống ngoài lề xã hội ngay. Đồng thời, biện pháp đi theo là Cô Lập, giam nhốt trong những phòng cách ly, chỉ có cửa sắt và một khung lỗ nhỏ đút gói cơm nguội vào, để khủng bố tư tưởng. Có thể không cần đánh đập mà chỉ cần bật một ngọn đèn trắng xóa chiếu suốt ngày trên bốn bức tường trắng xóa, trong một không gian im lặng, thì không điên sẽ trở thành loạn trí chỉ trong vài ngày. Những biện pháp man rợ, dã man thời Trung Cổ này chỉ có con người Cộng Sản man rợ mới nghĩ ra, nhất định sẽ được thực hiện để tiêu diệt một tiếng nói Lương tâm, rất cao và rất mạnh của Nữ Anh Hùng Luật Sư và Nhà Báo Bùi Kim Thành.

Sự thật là những người bị giam, nhốt, mang án tù cũng còn có ngày ra, tuy thân tàn ma dại, nhưng vẫn là Con Người. Còn kẻ bị nhốt vào nhà thương điên sẽ trở thành một phế nhân, dù cho được thả. Vì vậy, mong cả thế giới cùng tiếp tay, cứu Bà Bùi Kim Thành ra khỏi nhà thương điên trước khi quá trễ. Lịch sử Việt Nam sẽ mang thêm một nét xấu nếu những tâm hồn dũng cảm chiến đấu cho một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ bị đầy đọa một cách dã man trong thế kỷ 21 này mà bị bỏ quên, không ai lên tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.