Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Phát Hành Tem Thư Lê Thị Công Nhân Và Những Điều Cộng Đồng Cần Cảnh Giác - SGT

01/04/200800:00:00(Xem: 1882)

Tuần rồi, Sàigòn Times có nhận được một email của BS Bùi Trọng Cường, trong đó BS có gửi kèm một Poster về "Một ngày dành cho Lê Thị Công Nhân". Theo nội dụng của Poster, người đọc hiểu được, Cộng Đồng NTVD Liên Bang Úc Châu sẽ lần lượt tổ chức tại các tiểu bang, lãnh thổ trên toàn nước Úc "Một ngày dành cho Lê Thị Công Nhân", kể từ 11/4 cho đến 27/4. Vào ngày này, CĐ sẽ phát hành tem, thơ, sách báo về cuộc tranh đấu của Lê Thị Công Nhân. Đặc biệt "tem chính thức do bưu điện Úc phát hành" với giá 50 xu, có hình Lê Thị Công Nhân, có bông hồng và chữ "Nhân".
Nhìn chung, trên phương diện đấu tranh, chúng ta phải thừa nhận, việc CĐ tổ chức một ngày dành cho Lê Thị Công Nhân, người được thừa nhận là "chiến sĩ đấu tranh cho tự do dân chủ tại VN" và hiện đang bị CS tù đầy, rõ ràng là điều được coi là đáng quý và cần thiết. Tuy nhiên, có mấy điểm chúng ta cần phải quan tâm ở đây.
Thứ nhất, nếu đây là việc làm chính thức của CĐNVTD Liên Bang UC, tất nhiên quý vị lãnh đạo CĐ phải ra Thông Báo song song với việc phổ biến Poster. Ai cũng đồng ý, một Poster gói ghém rất hạn chế tin tức và những điều cần nói. Vì vậy, một Thông Báo kèm theo Poster sẽ có tác dụng mạnh hơn, rộng hơn, rõ nghĩa hơn và có giá trị thuyết phục hơn. Như vậy, tại sao coh đến nay CĐNVTD/LBUC không gửi bất cứ thông báo nào về vấn đề này"
Thứ hai, trong mấy năm gần đây, các thông báo, thông cáo, tuyên cáo, poster,... của cộng đồng liên bang UC đều do BS Nguyễn Mạnh Tiến gửi. Và mỗi khi gửi, BS Tiến đều ghi rõ ràng, mạnh lạc, mục đích, ý nghĩa trong email. Trái lại, email của BS Cường chỉ viết vỏn vẹn có dòng chữ "Xin kính gửi đến quý vị để kính tường và phổ biến cho. Đa tạ. BTCường". Hiển nhiên, nếu quả thực đây là Poster của CĐLB, do sáng kiến của BS Cường đi nữa, tại sao BS Cường không nói rõ ràng trong email"
Thứ ba, nội dung và hình thức trình bầy trên Poster ai cũng thấy không rõ ràng là của CĐLB/UC, ngoại trừ có mỗi logo của CĐ. Đáng lẽ, nếu đây là việc làm của CĐLBUC, hình thức và nội dung của Poster phải rõ ràng cho mọi người thấy sự hiện diện một cách chính thức và đầy đủ BCHCĐ/NVTD/LBUC cùng BCHCĐ/NVTD các tiểu bang, lãnh thổ. Có như vậy, mọi người mới thấy được tầm quan trọng và ý nghĩa của "Một ngày dành cho Lê Thị Công Nhân". Câu hỏi được đặt ra ở đây, nếu BCHCĐ các tiểu bang và lãnh thổ cùng chấp thuận tổ chức "Một ngày dành cho Lê Thị Công Nhân", tại sao không thấy ghi trong Poster"
Thứ tư, Poster được BS Cường gửi do SS Tuần Báo tại QLD design. Điều này tạo ra ít nhiều sự nghi ngại vì mấy lẽ. Thứ nhất, trong thời gian gần đây, BCHCĐ/QLD và chính bản thân BS Cường đã có những việc làm, những lời tuyên bố, khiến dư luận nghi ngờ lập trường của SS Tuần Báo. Chuyện này thực hư thế nào, chúng ta không biết, nhưng nếu BS Cường và BCHCĐ/QLD đã tạo cho mọi người có sự nghi ngờ đối với SS Tuần Báo như vậy, tại sao BS Cường, hay CĐNV/LBUC, không để việc design Poster cho những người, hay tổ chức khác, để tránh đi những nghi ngại không cần thiết" Nhất là khi tại QLD, ông Vũ Trung Hiếu, chủ nhiệm báo Người Việt, là thành viên trong "BCH mở rộng" của BS Cường. Vậy tại sao BS Cường không nhờ ông Hiếu" Hay là bề ngoài BS Cường có những tuyên bố bất lợi cho SS Tuần Báo, nhưng bên trong BS Cường vẫn làm việc chặt chẽ với SS Tuần Báo" Đâu là thực, đâu là hư, xin hỏi BS Cường" Hơn nữa, theo như chúng tôi biết, việc tổ chức "Một ngày dành cho Lê Thị Công Nhân" là sáng kiến của BS BTC. Nhưng liệu có đúng là sáng kiến của BS Cường hay lại là sáng kiến của người khác, giống như sáng kiến "chọn ngày tỵ nạn để xoá ngày Quốc Hận 30-4" của ông Đoàn Việt Trung"


Thứ năm, điều đáng lo ngại hơn cả, là việc phát hành "Tem Lê Thị Công Nhân". Cho đến hiện nay, chúng ta không biết chính xác, những con tem đó sẽ được sử dụng như thế nào, nhưng theo suy diễn bình thường, ta sẽ thấy có mấy điểm. Một, những người mua tem ở đây phải là những người có tinh thần đấu tranh, muốn lật đổ chế độ cộng sản để giành tự do dân chủ cho quê hương. Hai, khi mua tem, chúng ta phải sử dụng, hoặc gửi cho người thân ở ngoại quốc, hoặc gửi về Việt Nam. Nếu gửi cho người thân ở ngoại quốc, chuyện đó không quan trọng. Nhưng nếu gửi cho người thân ở Việt Nam, chắc chắn họ cũng phải là những người có lòng yêu nước, có tinh thần đấu tranh như chúng ta. Hoặc ít ra, chúng ta cũng hy vọng, qua con tem, có thể đánh thức lòng yêu nước của những người nhận thư. Như vậy câu hỏi được đặt ra ở đây, những lá thư đó có qua tay mạng lưới tình báo, an ninh của cộng sản ở các cấp phường khóm hay không" Câu trả lời ở đây, chắc chắn là có. Và như vậy, có phải vô hình chung, qua con tem, chúng ta đã "lậy ông tôi ở bụi này", phô trương lực lượng tự do dân chủ tại Việt Nam, trong đó có người thân, bạn hữu của chúng ta một cách không cần thiết và vô cùng nguy hiểm hay không"
Đồng ý, trong cuộc đấu tranh chống CS, chúng ta chấp nhận nguy hiểm. Nhưng nguy hiểm đó phải được trả giá một cách xứng đáng, chứ không thể gánh lấy những nguy hiểm một cách khinh xuất, tiêu hao lực lượng một cách không cần thiết. Vì vậy, thiết tưởng nếu CĐ không có biện pháp nào bảo đảm an ninh cho người ở VN khi nhận tem, CĐ nên cảnh giác mọi người không nên dùng tem Lê Thị Công Nhân để gửi về VN. Vì làm như vậy vô hình chung, chúng ta đã tiếp tay cho cộng sản, bán đứng những người có tinh thần đấu tranh tại VN.
Cách đây mấy năm, một số vị lãnh đạo cộng đồng liên bang cũng đã ầm ĩ kêu gọi mọi người gửi thư cho những người thân, trong đó có kèm những tờ truyền đơn kêu gọi đấu tranh dân chủ tại Việt Nam. Việc làm này mới thoạt nhìn thì thật là ý nghĩa và đáng quý, xứng đáng với cái tên "truyền lửa về quê hương". Có điều nếu làm việc đó một cách bí mật thì thật tuyệt vời. Đằng này lại làm ầm ĩ, hô hào trên báo, trên đài, rồi người gửi cũng nghe theo lời kêu gọi, ghi huỵch toẹt những lời đấu tranh trên phong bì. Kết quả, mạng lưới tình báo, phản gián chìm nổi của CSVN có trong tay cả ngàn gia đình VN có tinh thần đấu tranh, muốn lật đổ chế độ CS. Với những bằng chứng hiển nhiên này, CSVN sẽ sử dụng cho cả ngàn mục đích khác nhau. Một mặt ngấm ngầm theo dõi. Một mặt chúng dùng những bằng chứng đó để tống tiền, đe dọa, khủng bố, hoặc làm thui chột những mầm tự do dân chủ tại VN.
Thứ sáu, nếu bảo phát hành tem để tiền bán tem thu được dùng vào việc đấu tranh, thì có điểm vô lý, vì nguồn tin không chính thức cho biết, mỗi con tem được design theo ý của chúng ta, bán ra 50 xu, Bưu Điện Úc sẽ lấy 80 xu. Như vậy tiền chênh lệch 30 xu đó từ đâu"
Trong cuộc đấu tranh giành tự do dân chủ cho VN của cộng đồng người Việt tỵ nạn hiện nay, đã gặp rất nhiều khó khăn, mà khó khăn lớn nhất là thù bạn khó phân. Tất cả những ai đã từng chung vai sát cánh trong cuộc đấu tranh suốt mấy chục năm qua đều phải thừa nhận, có những người, có những tổ chức, mới hôm qua là bạn, hôm nay đã nghiêng ngửa, xé rào, thậm chí có những hành động tiếp tay kẻ thù, đâm sau lưng chúng ta. Trong hoàn cảnh xôi đậu đó, một mặt chúng ta bền gan vững chí, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của tiền đồ dân tộc, thế tất thắng của lịch sử; một mặt chúng ta phải luôn luôn cảnh giác để hiểu được rằng, cuộc đấu tranh hôm nay không chỉ thuần tuý là cuộc đấu tranh trực diện với kẻ thù mà còn là cuộc đấu tranh với những gián điệp VC, những tên CS nằm vùng, những tên ăn cơm quốc gia thờ ma CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.