Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo, Xác Định Lập Trường Nghe Luật Sư Nói Về Vụ Kiện

28/03/200800:00:00(Xem: 4209)

Trong buổi họp báo chiều Thứ Năm 27-3-2008, Luật Sư Lyon đứng nói về vụ kiện

Westminster (Cổ Ngưu) --Tại Hội trường Nhật Báo Viễn Đông chiều Thứ Năm 27-3-2008, một buổi họp báo thực hiện với tham dự của hơn 300 Đại diện các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình, Báo Chí, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và nhiều đồng hương tham gia biểu tình trong 60 ngày qua trước toà soạn Nhật Báo Người Việt.

Về phía dân cử có Nghị Viên Andy Quách  (Thành Phố Wesminster), Cô Dina Nguyễn (Nghị Viên Thành Phố Garden Grove). Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ, phút Mặc Niệm, Ông Đoàn Trọng phát ngôn viên của Đoàn biểu tình lên trình bày qua lý do cuộc họp báo. Trên bàn chủ trì chúng tôi nhận thấy có Ông Ngô Kỷ, Ông Trần Thế Cung, Ông Vũ Hoàn, khỏang nửa giờ sau thì Luật Sư Đại Diện của nhóm biểu tình là luật sư Geoffrey C. Lyon đến.

Trong phần trình bày Ông Đoàn Trọng đã lược qua một bài báo trên tờ Los Angeles Times viết về phần trả lời của Ông, Ông nói chúng tôi ra đi đã bỏ lại hết tất cả ngoại trừ lá Cờ Vàng là biểu tượng thiêng liêng mà chúng tôi mang theo vì vậy nếu ai xúc phạm đến sự thiêng liêng đó là chúng tôi phải tranh đấu đến cùng để bảo vệ.

Tiếp theo Ông Ngô Kỷ cho đồng hương biết về thiện chí của tờ báo Người Việt. Ông nói: Tờ báo người Việt đã coi thường đồng hương trả lời không đúng sự thật chẳng hạn như chuyện cho nghỉ việc những nhân viên có trách nhiệm trong vấn đề xảy ra thì lại chuyển làm việc khác, không thu hồi báo, không xin lỗi đồng hương công khai v.v... Ông cũng tiếp cuộc biểu tình hôm nay “không còn trong phạm vi cái chậu với lá cờ mà là cuộc tranh đấu giữa Quốc Gia và Cộng Sản.”

Ông Đoàn Trọng và Ông Ngô Kỷ cũng đã phân tách một số vấn đề xảy ra sau 60 ngày biểu tình về những thiện chí mà đoàn biểu tình đã thể hiện “nhưng Nhật Báo Người Việt vẫn lơ đi và đưa đơn thưa đoàn biểu tình,” lần thứ nhất đã bị Toà bác bỏ lại tiếp tục thưa Ông Ngô Kỹ, Đoàn Trọng và Trần Thế Cung lần thứ 2 để đưa 3 Ông nầy ra Toà vào ngày 8 tháng 4 năm 2008. Chính vì vậy nên phía biểu tình đã nhờ Luật Sư  Geoffrey C.Lyon làm đại diện. Trong dịp nầy Luật Sư đại diện cũng xác nhận trước đồng hương là chiếu theo Tu Chính An số 1 thì quyền biểu tình chúng ta không bị cản trở bỡi bất cứ một lý do nào trên đất nước tự do nầy. . .Sau đó Bà Bác Sĩ Đàm Bảo Kiếm đã đại diện cho đồng hương lên trao cho luật sư một số tiền là  8,500.00 đô la tiền gây qũy pháp lý do đồng hương đóng góp, được biết số tiền tiền nầy phải cần là 15,000.00 đô vì vậy nên những đóng góp của đồng hương rất cần thiết cho công cuộc đấu tranh nầy. Không khí Hội trường chen chúc lẫn nhau nhưng rất kỷ luật mặc dù nhiều đồng hương tức giận la to nhiều lần nhưng cuối cùng không có gì đáng tiếc xảy ra. Nhiều đồng hương nêu ý kiến là “phải tranh đấu đến cùng và triệt để ủng hộ những người đã ngày đêm chẳng ngại gian khổ quyết tâm bảo vệ thành trì của người Việt Quốc Gia hãi ngoại không bị Cộng Sản xâm lăng một lần nữa.” Trước khi giải tán một số đồng hương vẫn tiếp tục biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.