Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Cali Lễ Cầu Nguyện Để Hộ Trì Dân Tộc Tây Tạng

24/03/200800:00:00(Xem: 1931)

Buổi lễ cầu nguyện hộ trì cho Phật Giaó Tây Tạng tại chùa Bảo Quang, Santa Ana

Santa Ana, ( Cổ Ngưu )--Tại Chùa Bảo Quang lúc 11 giờ thứ bảy ngày 22 tháng 3 năm 2008, một buổi lễ Cầu Nguyện được diễn ra với sự tham dự  của Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các Chùa, Tu Viện trong vùng Orange County và đồng hương Phật Tử. Về phía Tây Tạng phái đoàn gồm có quý thầy: Geshe Sonam, Venerable Lobsang, Venerable Lhundup, Venerable Dawa.

Cùng đi với  phái đoàn có Nhà Văn Nhã Ca, Đạo Hữu Kim Chi. Và một số các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình, Báo Chí. Buổi lễ dưới sự chủ trì của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ Chùa Phổ Đà, Thượng Toạ Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn Viện Chủ Chùa Huệ Quang.

Sau 3 hồi chuông trống Bát Nhã, Đạo Hữu Nguyễn Thanh Cúc lên giới thiệu chương trình và thành phần  Chư Tôn Đức cũng quan khách tham dự. Tiếp đến Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, Các cơ quan Truyền Thông, Báo Chí và Đồng Hương Phật Tử tham dự.

Thượng Tọa tiếp sở dĩ chúng ta có buổi cầu nguyện hôm nay là vì  hiện nay Chư Tăng và Dân Tộc Tây Tạng đang bị nhà cầm quyền Trung Cộng đàn áp một cách dã man, vì thế thể hiện lòng từ bi trong tinh thần bất bạo động, Phật Tử chúng ta hãy cùng chia xẽ nỗi đau với dân tộc Tây Tạng cũng như Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại quê nhà đã trải qua 30 năm bị đàn áp. Hôm nay chúng ta qui tụ về đây cầu nguyện Chư Phật mười phương để nhân dân Tây Tạng và Việt Nam thoát khỏi ách thống trị. Cộng sãn. Việt Nam phải hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp cho Việt Nam có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng. Chúng ta hai dân Tộc cùng chung số phận giống nhau...

Tiếp theo là nghi thức cầu nguyện bắt đầu với nghi thức Phật Giáo Việt Nam do Thượng Tọa Thích Quảng Thanh và Thượng Tọa Thích Minh Mẫn phụ trách. Sau phần nghi thức Phật Giáo Việt Nam kế đến là phần nghi thức cầu nguyện Tây Tạng do các vị sư Tây Tạng hành lễ.

Phần cầu nguyện chấm dứt, Đại Diện Phái Đoàn Phật Giáo Tây Tạng đã lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và Đồng Hương Phật Tử Việt Nam đã tỏ lòng chia xẻ với Phật Giáo và Dân Tộc Tây Tạng đang gặp lâm nguy. Buổi lễ chấm dứt trong bầu không khí Đạo Tình thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.