Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Vi SQ Thủ Đức Họp Mặt Kỷ Niệm 50 Năm Ra Trường

11/03/200800:00:00(Xem: 2295)

 

Khóa VI Sĩ Quan Trừ bị Thủ Đức họp mặtWestminster (Cổ Ngưu)-- Sáng thứ bảy ngày 8 tháng 3 năm 2008 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, hơn 100 Quan Khách, Niên Trưởng, thân hữu và gia đình khóa VI đã tham dự ngày họp mặt kỷ niệm 50 ngày ra trường. Trong bầu không khí thân thương của những chàng trai một thời dọc ngang các nẻo chiến trường, theo với thời gian nay đã trở thành những lão niên, nhưng kỷ niệm thời trai trẻ đã không làm cho mọi người nhạt phai, tất cả gặp nhau mừng nhau sau những biến cố tang thương của Tổ Quốc mà nay chúng ta may mắn còn ngồi lại đây với nhau để ôn lại những kỷ niệm của thời. Trước khi khai mạc buổi họp mặt.
Quý niên trưởng và anh em cựu sĩ quan đồng khóa đã cùng nhau đến tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ. Đặt vòng hoa và cùng thắp nén hương để tưởng nhớ anh em đồng môn và các chiến hữu đã hy sinh vì Tổ Quốc. Sau đó đoàn trở lại nhà hàng và bắt đầu cho buổi họp mặt 50 năm hội ngộ. Sau nghi thức khai mạc và chào cờ, chiến hữu Nguyễn Huy Kỳ- Hội Trưởng Hội Ái Hữu SQTB - Thủ Đức khóa VI đã lên chào mừng và cảm ơn Quan Khách, thân hữu tham dư Ông cũng không quên gởi lời chúc sức khỏe đến toàn thể, sau đó Ông tuyên bố khai mạc buổi họp mặt thân hữu.

Ông nói Ông rất vui mừng và xúc động khi nhìn laị những đồng môn mà cách đây 50 năm còn là những chàng trai đầy nhựa sống, nay nhìn nhau tóc đã đỗi màu. . Ông cũng nhắc lại một vài kỷ niệm. Được biết khóa VI được đặt tên là Khoá Cộng Hòa.
Hội ái hữu được thành lập gần 18 năm qua nhưng Hội chỉ hoạt động trong khuôn khổ, phạm vi gia đình gia nhưng hằng năm vào dịp Xuân về Hội đều tổ chức một buổi tiệc thân mật để anh em có dịp hàn huyên, chia xẻ và giúp đỡ các cựu sĩ quan đồng khóa có gia cảnh khó khăn còn kẹt lại tại quê nhà.
Chiến hữu Trương Hữu Hạnh đến từ Hawaii đã lên nhắc lại 7 điều giáo lệnh rất thuộc bài, theo Ông những điều lệnh đó đã giúp Ông rất nhiều trong cuộc sống cũng như không bao giờ quên được thưở oai hùng của người lính vì Tổ Quốc.
Buổi hội ngộ đã tiếp tục với một chương trình văn nghệ rất vui nhộn do các ca sĩ tên tuổi trình diễn.
Quý chiến hữu, đồng môn muốn biết thêm chi tiết hoặc muốn tham gia sinh hoạt xin vui lòng liên lạc với chiến hữu Nguyễn Huy Kỳ ở số 714-892-6801
Buổi họp mặt đã thể hiện đậm nét tình huynh đệ chi binh, mọi người chia tay nhau trong niềm lưu luyến hẹn nhau ngày họp mặt năm sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.