Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Bí Quyết Trong 5 Phút Tăng Trí Nhớ Hàng Trăm Lần! Có Thật Hay Không?

04/03/200800:00:00(Xem: 8843)

Thư Viện Toàn Cầu (thuvientoancau.com) vừa bế mạc hai lớp Luyện Trí Nhớ khóa 255 và 256 tại thành phố biển San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ, do Giáo Sư Phan Tâm hướng dẫn (ảnh). Được biết chương trình "Dạy Học Khắp Nơi" là một trong hai dự án lớn trong năm 2008 do Thư Viện Toàn Cầu thực hiện - dự án kia là đài phát thanh Internet Radio hoạt động 24 trên 24 -, đầu tiên là các lớp Luyện Trí Nhớ đã được giảng dạy rất thành công từ năm 1990 bằng hai ngôn ngữ Anh - Việt tại Hoa Kỳ, Đức, Thái Lan..., sau đó là các lớp Điện Toán Dành Cho Mọi Người, lớp Đầu Tư Địa Ốc, lớp Phong Thủy và Tử Vi.

Các lớp học Luyện Trí Nhớ được Thư Viện Toàn Cầu và Hội Đồng Hướng Đạo Trung Ương Việt Nam Hải Ngoại hợp tác thực hiện cùng với sự bảo trợ của các hiệp hội, đoàn thể tại địa phương.

Lớp học nghiêng về thực hành, hướng dẫn áp dụng các bí quyết Luyện Trí Nhớ bằng phương pháp tổng hợp (Tâm Lý Học, Thần Kinh Học, Neuro Linguistic Programming, kỹ thuật nhớ cho người Á Đông…). Trong vài phút học viên có khả năng nhớ mặt nhớ tên, nhớ những câu chuyện dài, nhớ những con số (điện thoại, công thức toán học, số Pi..), nhớ theo thứ tự những điều không liên quan với nhau, nhớ bất cứ điều gì trong khoảnh khắc, biết cách tập thể dục cho bộ óc giúp tuổi già chống bệnh quên lãng, biết áp dụng cách ăn uống để nuôi bộ óc (và giảm cân), biết phương pháp thở để nuôi bộ óc và giúp cơ thể có nhiều sinh lực, biết mình là loại người gì để áp dụng phương pháp học nhớ có hiệu quả nhất cho riêng mình.

Khóa 255 và 256 gồm các học viên tuổi từ 27 đến 75 thuộc mọi thành phần, từ người lao động tay chân đến kỹ sư, nha sĩ. Trước khi bắt đầu lớp, mỗi khóa sinh đứng lên nói sơ về mình. Ai cũng hiểu người có trí nhớ tốt được xem là người thông minh, xã hội trọng vọng, nhiều tự tin, luôn là học sinh xuất sắc, cơ hội thành công cao trong công việc làm. Và đó là lý do khi nghe nói đến có lớp học tại San Diego, mọi người đã ghi danh theo học. Có người từ Fresno, Riverside, Los Angeles lái xe vượt đường xa về San Diego để học cho được lớp Luyện Trí Nhớ. Xem ra không ai thất vọng.

Lớp học kéo dài 8 tiếng; cách trình bày hấp dẫn, tài liệu mới mẻ, không khí thân tình và vui nhộn đã hoàn toàn cuốn hút mọi khóa sinh. Đến giờ đã định, mọi người từ chối giải lao và yêu cầu được học thêm.

Những nhận xét từ khóa sinh đã nói lên được sự lợi ích của buổi học:

"Dễ hiểu, ai cũng có thể làm được và học được"

"Lớp học này rất bổ ích và cần thiết cho mọi lứa tuổi"

"Phương pháp dạy sống động, làm học viên cảm thấy thoải mái trong lớp. Ai cũng ham học, nhiệt tình tham gia"

"Hay, thực tiển, bổ ích. Lớp dài 8 tiếng nhưng tôi không thấy đủ, muốn học thêm nữa"

"Rất hay, phương pháp sư phạm tuyệt vời. Đáng đồng tiền bát gạo (thật ra không là bao nhiêu cả!) và thời gian trọn ngày, mỗi tiếng đồng hồ cho nghĩ 15 phút nên không thấy mệt. Giúp tôi tự chữa bịnh qua phương pháp tập thở"

"Thí dụ cụ thể, dễ theo dõi và thực hành theo cho cả người trên 75 tuổi như tôi"

"Vợ chồng tôi chân thành cám ơn Thư Viện Toàn Cầu và Hội Đồng Hướng Đạo Trung Ương Việt Nam Hải Ngoại đã tổ chức những buổi học hết sức là bổ ích cho chúng tôi. Mong rằng người Việt ở những nơi khác cũng có cơ hội học hỏi và tiếp nhận được những ích lợi thực tiển và quý giá của lớp Luyện Trí Nhớ"

Hiện tại người Việt tại San Diego còn có cơ hội ghi danh tham dự lớp cuối cùng vào ngày Chủ Nhật 9 Tây, tháng 3, năm 2008 tại Hiệp Hội Người Việt San Diego 7833 Linda Vista Rd, San Diego, CA 92111 với lệ phí tượng trưng 35 đô la (Hướng Đạo Sinh và Thầy Cô các Trung Tâm Việt Ngữ được bớt 50%). Khóa sinh chỉ nhận giới hạn. Ngoài ra mỗi khóa sinh sẽ nhận được 1 phần quà gồm CD, DVD và 3 ngày 2 đêm khách sạn miễn phí tại Las Vegas.

Người Việt tại các tiểu bang khác và tại Gia Nã Đại có thể yêu cầu mở lớp học tại địa phương.

Ghi danh hoặc yêu cầu mở lớp học qua số điện thoại: 619-218-4118 hoặc 714-715-2556. Các tổ chức, đoàn thể địa phương muốn bảo trợ các lớp Luyện Trí Nhớ cũng có thể gọi về số 714-715-2556 hay liên lạc qua điện thư tiemsachvietnam@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời người dịch: Trong bài này, Joseph S. Nye không đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất khi Hoa Kỳ và Trung Quốc không còn kiềm chế lý trí trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay: chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra cho nhân loại. Với 8000 đầu đạn hạt nhân của Nga, khoảng 270 của Trung Quốc, với 7000 của Mỹ, việc xung đột hai nước, nếu không có giải pháp, sẽ là nghiêm trọng hơn thời Chiến tranh Lạnh.
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.