Hôm nay,  

Gđ Quốc Gia Nghĩa Tử / Htđ Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên

12/04/200500:00:00(Xem: 6040)
Virgnia.- Bây giờ đang là mùa Xuân, hoa anh đào vùng Hoa Thịnh Đốn rực nở, các anh chị em Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử vùng HTĐ và Phụ Cận đã chọn một ngày thật đẹp trời để tổ chức kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên, lúc 8 giờ tối ngày 8 tháng 4, 2005 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Thật là một bất ngờ thích thú, buổi họp mặt được tổ chức vào chiều Thứ Sáu mà với lòng thương mến đặc biệt dành cho Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử, có hơn năm trăm đồng hương tham dự, trong một bầu không khí thật ấm cúng, thân thương.
Hiện diện trong buổi họp mặt này có Cựu Đô Đốc Đinh Mạnh Hùng, Ông Trần Thiện Hiệu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG / HTĐ và nhiều đại diện các hội đoàn và báo chí trong vùng.
Trong diễn văn khai mạc, ông Trần Giai Thoại, Hội Trưởng Hội GĐQGNT/HTĐ và Phụ Cận cho biết, mỗi cựu học sinh Quốc Gia Nghĩa Tử có hai khai sinh, một của cha mẹ, một của Quốc Gia VNCH, và mỗi QGNT có hai gia đình, một là gia đình riêng và một là gia đình QGNT. Sau bao nhiêu năm xa cách, nay các anh chị em một nhà mới có được dịp xum họp trong niềm vui hạnh ngộ, bên cạnh Thầy Cô, để cùng ôn lại những kỷ niệm êm đềm dưới mái trường xưa thân yêu. Đây là một trong những ngày vui nhất của Gia Đình QGNT.
Cách đây một năm , ngày 17 tháng 4, 2004 , con của các Tử Sĩ, Phế Binh thuộc QLVNCH và các Cán Bộ QG đã hy sinh vì công vụ, đã liên lạc được với nhau và thành lập Hội GĐQGNT/HTĐ và phụ cận với mục đích tương thân, tương trợ. Hôm nay là ngày kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên.
Sau đó ông Trần Giai Thoại tường trình những sinh hoạt của hội trong năm qua. Hội tổ chức họp mặt hằng tháng, đóng góp tài chính vào quỹ GĐQGNT Trung Ương ở Cali để phụ giúp điều hành GĐQGNT toàn quốc. Hội cũng tham dự các sinh hoạt của CĐVN/HTĐ như tham gia ngày Quân Lực VNCH, diễn hành ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, phụ giúp văn nghệ gây quỹ giúp Thương Phế Binh do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG/HTĐ tổ chức.
Trong tương lai Hội rất mong được đóng góp, hòa nhập với CĐVN/HTĐ và liên kết gắn bó với các hội đoàn QGNT ở các điạ phương khác để đồng tâm xây dựng và phát triển Đại GĐQGNT càng ngày càng thêm vững mạnh.
Sau đó Giáo Sư Trần Bửu Minh được mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông nhắc lại, cách đây bốn mươi năm trường QGNT được khai giãng. Lúc đó có nhiều học sinh đủ các lứa tuổi, đủ các trình độ học vấn từ các nơi xa xôi tựu về trường, rất là phức tạp. Nhưng sau một thời gian cố gắng, trường đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Sau đó theo đà phát triển, thêm hai trường QGNT được thành lập ở Biên Hòa và Huế...

Ông vui mừng thấy GĐQGNT vùng HTĐ tuy mới thành lập nhưng hoạt động rất mạnh, sát cánh với nhiều tổ chức trong cộng đồng, trong các sinh hoạt văn nghệ, văn hóa.. Cuối cùng ông cám ơn quý mạnh thường quân đã nồng nhiệt ủng hộ GĐQGNT.
Đặc biệt trong đêm kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên này Hội có phát hai giải khuyến học :
Giải thứ nhất, dành cho các học sinh và hướng đạo có thành tích dấn thân, làm việc thiện nguyện và phục vụ Cộng Đồng trong ba vùng Washington D.C., Maryland và Virginia. Giải này được trao cho:
-- Trần Nguyễn Phúc Thành, đại diện cho Washington D.C.
-- Đặng Tiểu Anh, đại diện Maryland.
-- Trần Ái Quốc , đại diện cho Virginia.
Giải Thứ hai, trao cho các con em của GĐQGNT học giỏi và có thành tích xuất sắc. Em Anna Thùy Đinh, Teresa Thảo Đinh và Mimi Đỗ.
Ngoài ra Hội GĐQGNT cũng trao một ngân phiếu cho ông Vũ khắc Thông để đóng góp vào quỹ Khuyến Học Trung Ương, giúp đở các học sinh thiếu may mắn có phương tiện trao dồi văn hóa.
Được biết , các cựu học sinh QGNT là con của các tử sĩ, thương phế binh thuộc các quân binh chủng Hải, Lục , Không Quân của QLVNCH và các Cán Bộ QG, những người đã hy sinh tính mạng hay một phần thân thể trong cuộc chiến bảo vệ chính nghĩa Quốc Gia.
Để đền đáp xứng đáng sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ và cũng để giúp đở phương tiện giáo dục con em của họ, năm 1963 chính phủ VNCH đã thành lập trường QGNT , tọa lạc ở số 390 đường Võ Tánh, Gia Định ( gần ngã tư Bảy Hiền). Trường QGNT ở Saigon lớn nhất, diện tích khoảng 2 hecta, hoạt động được 12 năm từ 1963 đến 1975. Có bốn khu vực: khu trung học phổ thông có 30 lớp, khu kỷ thuật, khu nội trú, khu tổng hợp gồm thư viện, sân thể thao.Trường chỉ dạy văn hóa và hướng nghiệp, chứ không huấn luyện quân sự.
Sau gần ba mươi năm tản mác khắp nơi, nay các QGNT vùng HTĐ và phụ cận đã tìm về với nhau để anh chị em cùng cảnh ngộ trước đây, giúp đở nhau trong tình tương thân , tương trợ.
Chương trình văn nghệ được bắt đầu với Thủy Tiên của ban nhạc Hải Đăng trong nhạc phẩm "Tôi Viết Tên Anh". Sau đó là phần trình diễn của QGNT. Sĩ Tưởng, Sĩ Tuấn và Đạt Phương trong quân phục Hải, Lục, Không Quân trình diễn rất sôi động nhạc phẩm "Chúng Mình Ba Đứa", Phong Thu duyên dáng với trang phục cô gái miền Nam trong nhạc phẩm "Trăng Soi Duyên Lành", Sĩ Tường và Quỳnh Hương song ca "Mưa Chiều Kỷ Niệm" , kịch vui "Chim Chích Chòe Đẻ Bồ Câu", họp ca "Bên Em Đang Có Ta"..
Nối tiếp là phần khiêu vũ rất vui tươi , hấp dẫn với ban nhạc Hải Đăng, một trong những ban nhạc hay nhất của vùng HTĐ, cùng các ca sĩ của GĐQGNT. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.