Hôm nay,  
Việt Báo Online

Gđ Quốc Gia Nghĩa Tử / Htđ Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên

12/04/200500:00:00(Xem: 4698)
Gđ Quốc Gia Nghĩa Tử / Htđ Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên
Virgnia.- Bây giờ đang là mùa Xuân, hoa anh đào vùng Hoa Thịnh Đốn rực nở, các anh chị em Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử vùng HTĐ và Phụ Cận đã chọn một ngày thật đẹp trời để tổ chức kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên, lúc 8 giờ tối ngày 8 tháng 4, 2005 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Thật là một bất ngờ thích thú, buổi họp mặt được tổ chức vào chiều Thứ Sáu mà với lòng thương mến đặc biệt dành cho Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử, có hơn năm trăm đồng hương tham dự, trong một bầu không khí thật ấm cúng, thân thương.
Hiện diện trong buổi họp mặt này có Cựu Đô Đốc Đinh Mạnh Hùng, Ông Trần Thiện Hiệu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG / HTĐ và nhiều đại diện các hội đoàn và báo chí trong vùng.
Trong diễn văn khai mạc, ông Trần Giai Thoại, Hội Trưởng Hội GĐQGNT/HTĐ và Phụ Cận cho biết, mỗi cựu học sinh Quốc Gia Nghĩa Tử có hai khai sinh, một của cha mẹ, một của Quốc Gia VNCH, và mỗi QGNT có hai gia đình, một là gia đình riêng và một là gia đình QGNT. Sau bao nhiêu năm xa cách, nay các anh chị em một nhà mới có được dịp xum họp trong niềm vui hạnh ngộ, bên cạnh Thầy Cô, để cùng ôn lại những kỷ niệm êm đềm dưới mái trường xưa thân yêu. Đây là một trong những ngày vui nhất của Gia Đình QGNT.
Cách đây một năm , ngày 17 tháng 4, 2004 , con của các Tử Sĩ, Phế Binh thuộc QLVNCH và các Cán Bộ QG đã hy sinh vì công vụ, đã liên lạc được với nhau và thành lập Hội GĐQGNT/HTĐ và phụ cận với mục đích tương thân, tương trợ. Hôm nay là ngày kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên.
Sau đó ông Trần Giai Thoại tường trình những sinh hoạt của hội trong năm qua. Hội tổ chức họp mặt hằng tháng, đóng góp tài chính vào quỹ GĐQGNT Trung Ương ở Cali để phụ giúp điều hành GĐQGNT toàn quốc. Hội cũng tham dự các sinh hoạt của CĐVN/HTĐ như tham gia ngày Quân Lực VNCH, diễn hành ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, phụ giúp văn nghệ gây quỹ giúp Thương Phế Binh do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG/HTĐ tổ chức.
Trong tương lai Hội rất mong được đóng góp, hòa nhập với CĐVN/HTĐ và liên kết gắn bó với các hội đoàn QGNT ở các điạ phương khác để đồng tâm xây dựng và phát triển Đại GĐQGNT càng ngày càng thêm vững mạnh.
Sau đó Giáo Sư Trần Bửu Minh được mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông nhắc lại, cách đây bốn mươi năm trường QGNT được khai giãng. Lúc đó có nhiều học sinh đủ các lứa tuổi, đủ các trình độ học vấn từ các nơi xa xôi tựu về trường, rất là phức tạp. Nhưng sau một thời gian cố gắng, trường đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Sau đó theo đà phát triển, thêm hai trường QGNT được thành lập ở Biên Hòa và Huế...
Ông vui mừng thấy GĐQGNT vùng HTĐ tuy mới thành lập nhưng hoạt động rất mạnh, sát cánh với nhiều tổ chức trong cộng đồng, trong các sinh hoạt văn nghệ, văn hóa.. Cuối cùng ông cám ơn quý mạnh thường quân đã nồng nhiệt ủng hộ GĐQGNT.
Đặc biệt trong đêm kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên này Hội có phát hai giải khuyến học :
Giải thứ nhất, dành cho các học sinh và hướng đạo có thành tích dấn thân, làm việc thiện nguyện và phục vụ Cộng Đồng trong ba vùng Washington D.C., Maryland và Virginia. Giải này được trao cho:
-- Trần Nguyễn Phúc Thành, đại diện cho Washington D.C.
-- Đặng Tiểu Anh, đại diện Maryland.
-- Trần Ái Quốc , đại diện cho Virginia.
Giải Thứ hai, trao cho các con em của GĐQGNT học giỏi và có thành tích xuất sắc. Em Anna Thùy Đinh, Teresa Thảo Đinh và Mimi Đỗ.
Ngoài ra Hội GĐQGNT cũng trao một ngân phiếu cho ông Vũ khắc Thông để đóng góp vào quỹ Khuyến Học Trung Ương, giúp đở các học sinh thiếu may mắn có phương tiện trao dồi văn hóa.
Được biết , các cựu học sinh QGNT là con của các tử sĩ, thương phế binh thuộc các quân binh chủng Hải, Lục , Không Quân của QLVNCH và các Cán Bộ QG, những người đã hy sinh tính mạng hay một phần thân thể trong cuộc chiến bảo vệ chính nghĩa Quốc Gia.
Để đền đáp xứng đáng sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ và cũng để giúp đở phương tiện giáo dục con em của họ, năm 1963 chính phủ VNCH đã thành lập trường QGNT , tọa lạc ở số 390 đường Võ Tánh, Gia Định ( gần ngã tư Bảy Hiền). Trường QGNT ở Saigon lớn nhất, diện tích khoảng 2 hecta, hoạt động được 12 năm từ 1963 đến 1975. Có bốn khu vực: khu trung học phổ thông có 30 lớp, khu kỷ thuật, khu nội trú, khu tổng hợp gồm thư viện, sân thể thao.Trường chỉ dạy văn hóa và hướng nghiệp, chứ không huấn luyện quân sự.
Sau gần ba mươi năm tản mác khắp nơi, nay các QGNT vùng HTĐ và phụ cận đã tìm về với nhau để anh chị em cùng cảnh ngộ trước đây, giúp đở nhau trong tình tương thân , tương trợ.
Chương trình văn nghệ được bắt đầu với Thủy Tiên của ban nhạc Hải Đăng trong nhạc phẩm "Tôi Viết Tên Anh". Sau đó là phần trình diễn của QGNT. Sĩ Tưởng, Sĩ Tuấn và Đạt Phương trong quân phục Hải, Lục, Không Quân trình diễn rất sôi động nhạc phẩm "Chúng Mình Ba Đứa", Phong Thu duyên dáng với trang phục cô gái miền Nam trong nhạc phẩm "Trăng Soi Duyên Lành", Sĩ Tường và Quỳnh Hương song ca "Mưa Chiều Kỷ Niệm" , kịch vui "Chim Chích Chòe Đẻ Bồ Câu", họp ca "Bên Em Đang Có Ta"..
Nối tiếp là phần khiêu vũ rất vui tươi , hấp dẫn với ban nhạc Hải Đăng, một trong những ban nhạc hay nhất của vùng HTĐ, cùng các ca sĩ của GĐQGNT. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ tối cùng ngày.

19/10/2018(Xem: 326)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 135)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 106)
18/10/2018(Xem: 1585)
Westminster (VB)- - Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã qua đời vào lúc 2:30 sáng ngày 17 tháng 10/2018 tại bệnh viện Hoag, Newport Beach.
18/10/2018(Xem: 401)
Gaden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2 Restaurant, Garden Grove, vào chiều Chủ Nhật ngày 14 Tháng Mười, Đại Hội Thường Niên 2018 cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm qúy Thầy, Cô và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ khắp nơi.
18/10/2018(Xem: 415)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, năm nay Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
18/10/2018(Xem: 182)
17/10/2018(Xem: 586)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 383)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 202)
16/10/2018(Xem: 683)
Trong khoảng hai tuần qua, tôi đã nhận được rất nhiều lời nhắn cùng emails liên quan đến ý nguyện cứu giúp nạn nhân người Indonesia sau biến cố động đất và tsunami xẩy ra tại quốc gia này vào ngày 28 tháng 9, 2018 vừa qua, giết hại gần 2000 người
16/10/2018(Xem: 334)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
16/10/2018(Xem: 399)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
16/10/2018(Xem: 162)
15/10/2018(Xem: 239)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.