Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Ameritran USA Họp Mặt Tân Xuân Hội Ngộ

20/02/200800:00:00(Xem: 3311)

Chánh án Nguyễn Trọng Nho (giữa) đứng giữa vợ chồng anh Trần Hải, chị Thu Thảo.

Wesminster (Cổ Ngưu)--Tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 7 giờ tối thứ hai ngày 19 tháng 2 năm 2008, khoảng 100 quan Khách, Qúi vị Dân Cữ Qúi vị Giáo Sư, Nhân Sĩ, Thân Hữu và đông đủ các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình, Báo Chí trong Quận Cam tham dự.

Đặc biệt có 3 sĩ quan trẻ Người Mỹ gốc Việt thuộc các binh chủng trong Quân Lực Hoa Kỳ gồm: Thiếu Tá Nguyễn Văn Thọ (Lục Quân), Đại Úy Vương Hiền (Không Quân), Đại Úy Bùi Triết (Quân Y) trong Hội  Quân Nhân người Mỹ gốc Việt vừa mới thành lập.

Điều hợp chương trình nghi thức chào Quốc Kỳ Ông Lê Quang Dật, tiếp theo phần giới thiệu Quan Khách do Ông Cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa,  Bùi Văn Nhân  (Nhà Báo Vi Anh) và cô Mỹ Dung. Tiếp theo là phần chào mừng Quan Khách cũng như sơ lược qua một số thành tích hoạt động của Công Ty trong năm qua của Ông Hải Trần và Cô Thu Thảo Trần, Tổng Giám Đốc Công Ty Việt Ameritran USA. Trong phần sơ lược về những việc làm của Tổng Công ty về các mặc liên quan đến những sinh hoạt chung trong Cộng Đồng điều đáng chú ý nhất đó là trong năm vừa qua Công Ty Việt Satellite đã gắn 25 ngàn đĩa vệ tinh cho Cộng Đồng Việt Nam trên toàn cõi Hoa Kỳ. Đây là một việc làm rất có ích cho Cộng Đồng chúng ta, cho những người ở xa không có điều kiện nghe Radio, đọc báo nhờ vào Satellite để xem được các đài truyền hình Việt Ngữ như SBTN, VHN, Phim Bộ Hồng Kông chuyển sang Việt Ngữ... 24/24 qua các chương trình thời sự, Tin Tức, Văn Nghệ, Thể Thao, Khoa Học, Y Học trong đời sống, quan trọng nhất đó là chương trình Em học Tiếng Việt. Công Ty còn có chương trình Vietv.com chương trình nầy đã cungcấp những sinh hoạt trong Cộng Đồng, cũng như tin tức để Đồng Hương chúng ta ở khắp nơi trên Thế Giới đều theo dõi được. Ngoài ra còn những dịch vụ khác với chủ tâm của Công ty là giúp đở cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho giới trẻ có cơ hội tiến thân.... Ngoài những sinh hoạt của Công Ty, Công Ty còn yểm trợ cho các chương trình như: Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt, Chương trình thi Hoa Hâu Miss Việt Nam USA tại  Nam California Xây dựng Cổng Chào tại Thủ Đô Tỵ Nạn (Little Saigon Archways). Công Ty còn thường xuyên đóng góp cho các phong trào giáo dục trẻ trên phương diện phát huy và bảo tồn Văn Hóa Việt.

Được biết Tổng Công Ty Ameritran USA gồm nhiều Công Ty như: Công Ty Việt Satellite, Việt Radio USA, VietvUSA.Com, Việt Studio USA, Việt Magazine USA. Tiếp theo phần phát biểu của Cô Janet Nguyễn Giám Sát Viên Quận Cam, Cô cũng ca ngợi những đóng góp của Việt Satellte trong sinh hoạt chung của Cộng Đồng. Phần phát biểu của Chánh Án Nguyễn trọng Nho, Ông chúc mừng sự thành công của Công Ty và Ông cũng ca ngợi những đóng góp vào các lãnh vực Văn Hóa, Xã Hội, nhất là về phương diện bảo tồn và phát huy văn hóa tại xứ người... Nghị Viên Tạ Đức Trí cũng lên khen ngợi tinh thần đóng góp của Công Ty trong sinh hoạt chung đối với Cộng Đồng Việt Nam Hãi Ngoại. Ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 là người cùng với Nhà Báo Vi Anh thực hiện tờ Việt Magazine USA trong phần phát biểu cũng xác định lập trường cũng như chủ trương của tờ báo trong sinh hoạt chung của Cộng Đồng. Sau đó là phần phát biểu của Chủ Tịch Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt, Của Cô Roxane Chow trong chương trình thực hiện Cổng Chào (Little Saigon Archways) của Cô Teresa, người phụ trách cuộc thi Hoa Hậu Miss Vietnam California được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 năm 2008 sắp tới. Cuối cùng là phần phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh  Liêm. Mọi người đều ngỏ lời khen ngợi và cảm ơn việc làm của Tổng Công Ty Ameritran của Ông Trần Hải và Cô Thu Thảo. Buổi tiệc diễn ra trong khung cảnh rất thân tình của ngày đầu xuân Mậu Tý.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.