Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nam Cali: Quốc Hận 30-4 Sẽ Truy Điệu, Nơ Đen, Hội Thảo...

11/04/200500:00:00(Xem: 4497)
Nam Cali: Quốc Hận 30-4 Sẽ Truy Điệu, Nơ Đen, Hội Thảo...
Westminster (VB).- "Giới trẻ trong Cộng Đồng VN vùng Nam Cali chủ động hoàn toàn trong việc tổ chức mít-tin vào ngày 30 tháng 4 sắp tới tại khu vực trung tâm Little Saigon cùng những hoạt động khác như đeo nơ đen (black Ribbon), hội thảo, truy điệu... nhằm tưởng niệm 30 năm ngày quốc hận"!
Ông Trần trọng An Sơn (Phó chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH), một trong 3 thành viên ban tổ chức Ngày Quốc Hận 30-4 loan báo như trên trong cuộc họp chiều Thứ Bảy 9-4 tại hội quán đài Little Saigon. Cuộc họp được MC Nguyễn tiến Việt giới thiệu là "cuộc hội luận 30 năm mất nước", có sự tham dự của lối 60 đồng bào đại diện các đoàn thể và một ít thành phần trẻ. Hai thành viên khác trong chủ tọa đoàn thuộc thế hệ trẻ: Ông Tạ đức Trí (cựu chủ tịch Cộng Đồng VN Nam Cali, hiện giữ vai trò cố vấn), và ông Mai hữu Bảo (chủ tịch CĐVN Nam Cali). Không thấy sự hiện diện của anh Michael Vũ (chủ tịchTổng Hội Sinh Viên), và sự vắng mặt này được Ông Bảo nói là ban chấp hành THSV hiện đang bận cuộc hội thảo quan trọng khác của giới trẻ.
Ông An Sơn xác định "chúng tôi tới với Tổng Hội Sinh Viên và ông chủ tịch Cộng Đồng trẻ tuổi, để họ sai chúng tôi làm việc, thế thôi!"
Lời xác quyết của Ông được nêu ra sau khi có những lời khuyên tại chỗ của hai nhà báo Vy Tuấn (KSCI 18 L.A.) và Nguyễn ngọc Chấn (Người Việt) cùng hai vị đại diện hội đoàn, ông Nguyễn thế Phiệt và Nguyễn phục Hưng. Họ nói trong cuộc hội luận rằng, "thế hệ lớn tuổi nên để cho giới trẻ chủ động hoàn toàn, gánh vác mọi việc trong việc tổ chức ngày quốc hận 30-4, bởi họ đã làm được nhiều việc, được đồng bào tin cậy".
Nhà báo Anh Thành (Viễn Đông) thắc mắc sao ban tổ chức không thuyết phục Hội Đồng Thành Phố để có giấy phép tổ chức các buổi lễ quốc hận 30-4 tại công viên Tượng Đài mà lại tổ chức tại khu đối diện Phước Lộc Thọ" "Bởi tổ chức tại Tượng đài có ý nghĩa hơn", theo lời ông Anh Thành.
Chủ tịch CĐVN Mai hữu Bảo đáp rằng, "chúng tôi có xin phép Hội Đồng Thành Phố, nhưng họ nói là có người xin giấy phép rồi. Chúng tôi liên lạc phối hợp tổ chức với những người đó, nhưng cũng không được". Nhà báo Hà tường Cát (báo Người Việt) nói, chọn địa điểm Tượng đài cũng có ý nghĩa riêng, mà tổ chức ở khu PLT cũng tốt thôi, vì đây là nơi trung tâm đông dân.
Ông Hồ Thăng cho biết ngày quốc hận năm nay có tới 5 ban tổ chức ở các địa điểm khác nhau, vậy có cách nào tập hợp lại một chăng "
Thay mặt chủ tọa đoàn, ông An Sơn nói "chúng tôi đã làm hết lòng rồi, thôi cứ để đồng bào quyết định. Nếu báo chí kêu gọi sự tập hợp ngồi chung lại được thì chúng tôi đến ngay!"
Trả lời một thắc mắc ban tổ chức đã chính thức mời Hội Đồng Liên Tôn chưa, Ông Tã đức Trí nói mới chỉ tiếp xúc đề nghị, sẽ gửi văn thư chính thức nay mai.
Cuộc họp diễn ra non hai giờ đồng hồ với nhiều tràng pháo tay và mọi người tan hàng trong không khí vui vẻ. Ban tổ chức (ông chủ tịch Mai hữu Bảo) loan báo có thêm 2 đoàn thể Cựu chiến binh Mỹ tham gia ban tổ chức, và bà Thanh Thủy đại điện Tổng hội Cảnh Sát loan báo Tổng Hội cử bà đến họp để nói lời chính thức tham gia hỗ trợ ban tổ chức, "vì thấy các em THSV đã kết hợp được nhiều hội đoàn".
Như thế, ban tổ chức nói có tất cả 20 hội đoàn tham gia ban tổ chức, trong đó có THSV, CĐVN Nam Cali,Liên hội CCS/VNCH, CĐVN Pomona, CĐVN Los Angeles, CĐVN San Bernadino, THQC, VNQDĐ, Việt Tân,Hội Cao Niên Á Mỹ,CLB Hùng Sử Việt, Hội Chuyên Gia VN, Diễn đàn giáo dân, Đoàn thanh niên PBC, ....
Chương trình chính của lễ quốc hận gồm có:
-Ngày Thứ Bảy 30-4: mít tinh lúc 11 giờ sáng tại khu đối diện Phước Lộc Thọ để chào cờ và tưởng nhớ đến quê hương, đồng bào. Cũng tại đây vào 6 giờ chiều sẽ có Lễ truy điệu chiến sĩ và đồng bào bỏ mình vì chính nghĩa tự do.
-Ngoài ra, còn chiến dịch thắt Nơ Đen, một ngày tịnh khẩu và những buổi hội thảo về đề tài 30 tháng 4 trong lớp trẻ.
Trong cuộc họp,ban tổ chức đã công bố một poster lưu hành từ nay đến ngày lễ quốc hận. Tấm bích chương mang lá quốc kỳ VNCH với hàng chữ lớn "30 năm quốc hận" màu đỏ trên nền màu tím nhạt có hình bức tượng "tiếc thương" là tượng đài tại nghĩa trang chiến sĩ VNCH trước đây. Chung quanh bích chương là chân dung những sĩ quan đã tuẫn tiết cho chính nghĩa, từ HQ Đại Úy Nguyễn thành Trí và HQ Thiếu tá Ngụy văn Thà (hạm phó và Hạm trưởng HQ 10 chiến đấu ở đảo Hoàng Sa), đến các vị tướng lãnh như chuẩn tướng Lê nguyên Vỹ, Thiếu tướng Nguyễn khoa Nam,chuẩn tướng Lê văn Hưng, chuẩn tướng Trần văn hai, thiếu tướng Phạm văn Phú, Trung tá Cảnh sát Nguyễn văn Long, đại tá Hồ ngọc Cẩn...(Hiền Nguyễn ghi)

15/10/2018(Xem: 170)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 151)
14/10/2018(Xem: 859)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Bower Museum 2002 N. Main St., Santa Ana, California vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười, năm 2018. Ca Sĩ Hồng Nhung đã tổ chức buổi tiếp tân giới thiệu những sản phẩm và hướng dẫn cách dùng 5G Chrome ABG (Apple Beauty Gel) Apple Dip Powder.
14/10/2018(Xem: 186)
13/10/2018(Xem: 205)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 203)
12/10/2018(Xem: 372)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 258)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 170)
11/10/2018(Xem: 263)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 22 tại hải ngoại, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 07 tháng 10 năm 2018.
11/10/2018(Xem: 388)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Ba ngày 9 tháng 10 năm 2018, ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Địa Hạt 3 trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, ông Duy Nguyễn đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về mục đích ông ra ứng cử kỳ nầy là vì:
11/10/2018(Xem: 283)
SAN FRANCISCO – Ngày 1 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay, Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) công bố ra mắt Control Tower, một trải nghiệm kỹ thuật số mới giúp đơn giản hóa đời sống tài chính trực tuyến của khách hàng, cung cấp cho khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Wells Fargo trên toàn quốc thông qua Wells Fargo Online® và Wells Fargo Mobile®Banking.
11/10/2018(Xem: 172)
Vào ngày Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ sẽ tổ chức lễ Khánh Thành Trung Tâm sinh hoạt vừa được xây cất mang tên Trung Tâm TỰ DO tại công viên Mile Square Park. Cuộc lễ sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng cho đến 11 giờ trưa.
11/10/2018(Xem: 159)
10/10/2018(Xem: 880)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster, Thành phố Westminster, vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 05 tháng 10 năm 2018, Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã tổ chức buổi dạ tiệc “Chiều Hành Quân 2” gây qũy cho Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại số 9842 Bolsa Ave #205 Thành Phố Westminster, Nam California do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Hội Trưởng; BS. James Việt Trần, Hội Phó cùng một số đông Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Luật Sư và những người trẻ thành công trong các lãnh vực quân sự, thương mại, kinh doanh...
Tin công nghệ
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra.
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới.
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Reuters cho biết, Amazon đã phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tuyển dụng, nhưng kế hoạch không thành vì công ty phát hiện hệ thống phân biệt giới tính, chống lại nữ giới.
Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven, Hà Lan và đại học Keio, Nhật Bản đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là bí mật. Công ty Hàn Quốc được xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập trong nhiều năm. Khoảng giữa tháng 10/2018, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung đã khẳng định rằng sẽ hé lộ về thiết bị mới tại Hội nghị SDC 2018 vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ không bán ra trong năm 2018.