Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đoàn Kết, Gây Quỹ Để Giữ Đảo Trường, Hoàng Sa

31/01/200800:00:00(Xem: 1997)

Lễ Chào Cờ Mỹ và VNCH tại buổi tiệc gây quỹ đăng báo chống Trung Cộng xâm lược và chống CSVN bán nước. Hình góc dưới là Đạt Tá Lê Văn Ngọ, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH và ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ tịch Cộng Đồng VN Bắc Cali đang tuyên bố liên kết.

San Jose (Việt Báo): Lần đầu tiên tại bắc California, hai đoàn thể chống cộng lớn nhất, có đông lực lượng nhất, đã chính thức công bố liên kết thành một sức mạnh để chống "thù trong giặc ngoài" nhân buổi tiệc tại nhà hàng Phú Lâm San Jose vào tối Chủ Nhật 27-01-2008 nhằm vận động gây quỹ đăng kháng thư trên tờ báo New York Times để tố cáo Trung Cộng cướp hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam với sự toa rập của CSVN.

Buổi tiệc gây quỹ nầy đã có hơn 400 khách tham dự mà hầu hết là đại diện các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, các quân binh chủng VNCH tại bắc California. TRên sân kháu là một lá Đại kỳ VNCH treo băng ngang phía sau sân khấu làm rực rỡ cả một không khí đầy sôi động của mọi người tham dự. Các chiến sĩ Hải Quân VNCH trong quân phục trắng đã đứng thành hai hàng dài trước sân khấu với nghi thức chào tay trong lễ chào cờ Việt Mỹ. Mọi người đứng lên hát vang bản quốc ca VNCH hùng hồn theo tiếng nhạc vang lên rộn rã. Phút mặc niệm tưởng nhớ tiền nhân dựng nước, tưởng nhớ các vong linh của các triều đại Vua Hùng khai sáng bờ cõi, nối tiếp các đơì Vua Đinh, Lê, Lý, Trần, Nguyễn và hai nền Cộng Hòa tại Miền Nam Việt Nam đã giữ nước; nhất là tưởng nhớ đến anh linh của các quân dân cán chính đã hy sinh bảo vệ Miền Nam chống lại CSVN, và đặc biệt tưởng nhớ đến các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã chiến đấu anh dũng trong trận hải chiến chống lại quân xâm lược Trung Cộng cướp đảo Hoàng Sa vào ngày 19-01-1974.

Sau phần nghi thức, quý ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Cộng Đồng VIệt Nam Bắc California; và ông Lương Văn Ngọ, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Bắc Hoa Kỳ của Tập Thể Chiến  Sĩ VNCH tại Hải Ngoại là Đồng Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức buổi tiệc nầy đã lên đọc lời tuyên bố. Ông Lương Văn Ngọ và ông Nguyễn Ngọc Tiên đứng sát bên nhau và cùng công bố rằng đây là lần đầu tiên sau nhiều năm riêng rẽ, nay hai lực lượng công đồng có tổ chức quần chúng qui cũ, có sự lãnh đạo đồng nhất, có sức mạnh chính trị cùng kết họp chặt chẻ với nhau để thề quyết chống "thù trong giặc ngoài", giải thể chế độ CSVN và chống giặc ngoại xân Trung Cộng.

Cả hội trường vỗ tay hoan hô nhiệt liệt. Ban Tổ chức cũng cho chiếu phim tài liệu về các chiến sĩ Hải Quân VNCH quyết chiến đánh lại giặc xâm lược Trung Cộng trong trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa vào ngày 19-01-1974.

Điều đặc biệt là buổi tiệc gây quỹ đăng báo New York Times để tố cáo trước dư luận thế giới biết về việc CSVN bán nước và Trung Cộng cướp nước, đã qui tụ được nhiều người thuộc hai phe bênh và chống Nghị viên Madison Nguyễn mà tưởng chừng như không đội trời chung.

Nhà văn nhà báo, khoa học gia Nguyễn Xuân Vinh, nguyên Đại Tá Không Quân VNCH, là Chủ Tịch Hội Đồng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tại Hải Ngoại đã lên diễn đàn tố cáo hành vi bán nước của CSVN và vụ xâm lăng của Trung Cộng và kêu gọi thế giới phải lên tiếng can thiệp cũng như tẩy chay Thế Vận Hội Olympic tại Bắc Kinh 2008.

Một khách mời đặc biệt là Gs Nguyễn Chính Kết là linh hồn của Phong Trào Tranh Đấu Đòi Tự Do Dân Chủ 8406 từ Việt Nam đến Hoa Kỳ ngày 20-12-2007 và nay từ Washington DC đã đến San Jose tham dự buổi tiệc gây quỹ đăng báo New York Times chống Trung Cộng cướp lãnh thổ Việt Nam và đã lên tiếng vạch trần tội ác bán nước của nhà cầm quyền CSVN. Gs Nguyễn Chính Kết chuẩn bị trở lại Việt Nam trong những ngày tới để thúc đẩy các phong trào dân chủ chống Trung Cộng xâm lược và chống chế độ độc tài CSVN đã bán nước dâng đất từ Ải Nam Quan, đến các hải đảo Trường Sa, Hoàng Sa và hải phận Việt Nam cho quan thầy Trung Cộng.

MC Việt Dzũng mặc bộ quân phục cùng với nữ ca sĩ Nguyệt Ánh từ Hoa Thịnh Đốn đến đã làm cho toàn hội trường nóng bừng bừng ý chí căm thù chống Cộng Sản. Nhóm Hưng Ca với các nhạc khúc hùng tráng ca ngợi tổ quốc, giữ nước, chống ngoại xâm đã làm cho mọi người cùng hòa nhập, vỗ tay, hát theo và nhiều người leo hẵn lên sân khấu cùng ca vang như bất tận. Việt Dzũng kêu gọi mọi người trong cộng đồng người Việt chống Cộng thuộc hai miền Nam và Bắc California hãy tham gia ngày "Tả Trắng Thắng Cờ Hồng", đó là ngày Mồng 1 Tết Mậu Tý nhằm 07-02-2008.

Nhật Báo Việt Báo Bắc California góp tặng nửa trang quảng cáo cho chương trình vận động gây quỹ nầy, và tặng 20 cuốn Báo Xuân Mậu Tý 2008 để Ban Tổ Chức dùng bán đấu giá. Chỉ trong nháy mắt, các tờ Việt Báo được bán $20, $10 và góp vào quỹ đăng kháng thư. Nhà văn nhà báo Nguyễn Thiếu Nhẫn cũng tặng 10 cuốn sách về tác phẩm mới nhất của ông để bán thu quỹ. Một số chai rượu vang được bán giá $20, nhưng có người đã mua với giá $100/chai. Cuộc đấu giá sôi nỗi và khi kết thúc quyên góp, Ban Tổ Chức công bố sau khi trừ chi phí đã thu được $10,200 để gởi về cho một Ủy Ban kiểm soát và sẽ còn tiếp tục gây quỹ vì đăng một trang trên New York Times ít nhất cũng phải $65,000. Sự thành công hôm nay phải kể đến công lao của nhà báo Huỳnh Lương Thiện và các anh Võ Đại, Lê Văn Chính đã tổ chức sắp xếp rất công phu và nối kết được sự hợp tác giữa hai lực lượng của Cộng Đồng gốc Việt tại bắc California.

Trước khi kết thúc, Gs Nguyễn Châu lên tuyên đọc Bản Tuyên Cáo Phản Kháng Trung Cộng Xâm Chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. (Bài Hạnh Dương - Anh NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.