Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Khẩn Cấp Về Trường Hợp Bắt Công Dân Lương Văn Sinh

18/01/200800:00:00(Xem: 6772)
- Nhóm Phóng Viên Ðấu Tranh Vì Công Lý tường trình từ Sài Gòn
Sáng hôm qua ngày 14/01/2008 cô Lư Thị Thu Duyên, một công dân tham gia phong trào dấu tranh dân chủ của khối 8406, hiện cô dang cư trú tại Sài Gòn và chị em cô dang bị công an thành phố này quản thúc tại gia cấm không cho di ra khỏi nơi cư trú trong vòng 6 tháng cho biết như sau:
Từ tỉnh Bình Thuận gia dình anh Lương Văn Sinh và sau dó là chị Phạm Thị Ứng - một dân oan quê ở Phan Rí Cửa thường xuyên về Sài Gòn khiếu kiện dòi dất dai dã gọi diện thoại trực tiếp báo tin : Vào sáng ngày 10/01/2008 hồi 13 giờ chiều một tốp công an tỉnh Bình Thuận dã chặn bắt anh Lương Văn Sinh ngay trước nhà sau khi dã theo dõi anh suốt mấy ngày qua rất gắt gao. Sự việc bắt giam dân oan Lương Văn Sinh chỉ có rất ít người thân gia dình biết và công an tỉnh Bình Thuận cũng không hề thông báo cho gia dình anh biết là anh Sinh dã bị giam giữ tại dâu mấy ngày liền sau dó.
Chỉ cho dến ngày 14/01/2008 thân nhân gia dình anh Sinh và sau là chị Ứng mới dược công an cho biết nơi giam anh Sinh là tại trại giam số 1 dịa chỉ ở số 349 dường Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy, thị xã Phan Thiết, số diện thoại trực ban là 062 858 147. Và lý do công an nói miệng với gia dình và dư luận là do anh Lương Văn Sinh dã tham gia khối dân chủ 8406 nhằm chống dảng và nhà nước CSVN. Họ còn cho biết vì anh Sinh có quan hệ chặt chẽ với chị em cô Thu Duyên và Thu Trang trong Sài Gòn cũng như câu kết chặt chẽ với các "tổ chức phản dộng ở hải ngoại" dể âm mưu lật dổ ÐCS và nhà nước VN XHCN! Một trọng tội nữa của anh Lương Văn Sinh mà công an dánh giá là dã chụp rất nhiều hình ảnh dồng bào biểu tình dòi công lý tại Sài Gòn dể phổ biến trên các website hải ngoại là ảnh hưởng dến uy tín của dảng và nhà nước CSVN, xúc phạm dến cái gọi là quốc thể của quốc gia!

Cần nhắc lại rằng anh Lương Văn Sinh quê ở thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận tuy là một dân oan nhưng rất can dảm dã tham gia dấu tranh cùng bà con dân oan kiên trì nhiều tháng qua tại Sài Gòn, tại dây anh thường xuyên bị công an, mật vụ CSVN của cả tỉnh Bình Thuận và Sài Gòn bắt giam và dánh dập nhiều lần rất tàn nhẫn. Chính anh là tác giả của hàng trăm tấm hình chụp bà con các tỉnh biểu tình sôi dộng tại thành phố này trong những tháng cuối của năm 2007 mà Nhóm Phóng Viên Ðấu Tranh Vì Công Lý dã phổ biến rộng rãi thông qua các bản tin về các cuộc biểu tình dòi tài sản, ruộng dất bị chánh quyền CS các dại phương tước doạt bất công, phi lý. Anh Luơng Văn Sinh tuy là dân oan nhưng anh còn là một nhân vật phát biểu bất dồng chánh kiến dã phê phán những sai lầm và tôi. ác của nhà cầm quyền CSVN thông qua các bài viết với bút danh Quốc Bảo - Dân oan miền Nam Việt nam nảy lửa dã dược công bố rộng rãi trên Mạng internet trong thời gian qua.
Nhóm Phóng Viên chúng tôi cực lực lên án hành dộng vi phạm nhân quyền của ÐCSVN dã chỉ dạo công an tỉnh Bình Thuận bắt giam anh Lương Văn Sinh và kiên qytết dòi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do ngay vô diều kiện cho ngươì công dân này. Chúng tôi cũng tha thiết kêu gọi các tổ chức, hội doàn và cá nhân theo dõi bênh vực nhân quyền trên khắp thế giới lên tiếng dòi nhà nước CSVN phải thả anh Sinh ngay ra khỏi nhà tù.
Trong thời gian tới chúng tôi sẽ công bố loạt ảnh cuối cùng anh Sinh chụp dồng bào dân oan các tỉnh Nam bộ xuống dường diễu hành tại trung tâm thành phố Sài Gòn mà chưa từng dược công bố. Chúng tôi tự hỏi tại sao chỉ vì chụp hình dân oan biểu tình và viết bài chỉ trích những sai lầm của nhà nước dộc tài mà bị dảng CSVN và công an coi là trọng tội và bị bắt bỏ tù. Vậy thử hỏi những lời tuyên bố của các quan chức CSVN về nhân quyền, dân chủ, tự do ở Việt nam còn có dáng tin cậy nữa hay không"
Nhóm Phóng Viên Ðấu Tranh Vì Công Lý tường trình từ Sài Gòn
Hồi 20 giờ 30 phút ngày 15/01/2008

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.