Hôm nay,  

Đoàn Hữu Định: Tân Chủ Tịch LH Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTDD...

08/01/200800:00:00(Xem: 12091)

Đoàn Hữu Định.

Ông Đoàn Hữu Định đã được đa số đại diện các quân binh chủng trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận  bầu làm Chủ Tịch của Liên Hội CCSVNCH/HTDD&Phu. cận trong một cuộc bầu cử được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa ngày 6 Tháng 1, 2008 tại Mason District Center, Annandale , VA.

Hiện diện trong buổi họp này có khoảng ba mươi cựu quân nhân, trong đó có  Ông Nguyễn Văn Thuận, đại diện cho Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt; Ông Lâm Duy Tiên, Biệt Động Quân; Ông Bùi Mạnh Hùng, Truyền Tin; Ông Nguyễn Trấn Quốc, Thủy Quân Lục Chiến; Ông Nguyễn Minh Tánh, Thiết Giáp; Ông Trần Văn Tuấn, Hải Quân; Ông Dương Hòa Hiệp, Xây Dựng Nông Thôn; Ông Bùi Dương Liêm, Chiến Tranh Chánh Trị; Ông Lê Minh Thiệp, Pháo Binh; Ông Trần Gia Nhật, Cựu Tù Nhân Chính Trị Maryland, Ông Nguyễn Cao Quyền , Cựu Tù Nhân Chánh Trị Hoa Thịnh Đốn; Ông Nguyễn Kim Hùng, Thủ Đức; Ông Nguyễn Trọng Phước thuộc Địa Phương Quân; Ông Nguyễn Văn Mùi, Sư Đoàn Dù; Bà Nguyễn Thị Bé Bảy, Nữ Quân Nhân…

Trên bàn Chủ Tọa đoàn có Cựu Đại Tá Nguyễn Cao Quuyền,  Ông Lâm Duy Tiên (BDDQ) và Ông Nguyễn Kim Tước (Sư Đoàn Dù). Tất cả những cựu quân nhân có mặt tại phòng họp đều có quyền bầu cử. Năm vị được đề cử làm ứng cử viên là Ông Trần Thiện Hiệu (Cựu Chủ Tịch Liên Hội), Ông Lâm Duy Tiên (BDDQ), Ông Bùi Mạnh Hùng (Truyền Tin), Ông Đoàn Hữu Định (Hội Yên Thế) , Ông Lê văn Hiếu (TQLC). Cả năm vị đều xin rút tên ra khỏi danh sách ứng cử.

 Vì không ai ứng cử nên Ông Nguyễn Văn Thuận (Võ Bị Đà Lạt) đã đề nghị, hoặc lưu nhiệm Ông Trần Thiện Hiệu, hoặc đề cử Ông Đoàn Hữu Định vì theo ông , Ông Đoàn Hữu Định là một chiến hữu trẻ, có khả năng và có một quá trình hoạt động lâu dài, kinh nghiệm nhiều với Liên Hội.  Ông Thuận nói, Ông Định  có thể giữ chức vụ Trung Tâm Trưởng  của TTCSQG Miền Đông Bắc vẫn có thể kiêm nhiệm luôn chức Chủ Tịch Liên Hội ở đây như vậy sẽ dễ điều hành công việc. Đề nghị của Ông Thuận được Ông Trần Ngọc Huế (Võ Bị Đà Lạt)  và Ông Lê Trọng Phước tán đồng và đa số hiện diện đồng ý đề cử  Ông Đoàn Hữu Định ra ứng cử.

Có một cuộc tranh luận ngắn về ứng cử viên Đoàn Hữu Định. Nhưng sau đó đa số của gần ba mươi người tham dự cuộc bầu cử đã dơ tay biểu quyết bầu Ông Đoàn Hữu Định làm Tân Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTDD và Phụ cận. Cuộc bầu cử đã được sự tham dự của hơn 2/3 hội viên chính thức của  Liên Hội, nên cuộc bầu cử họp pháp. Cựu Đại Tá Nguyễn Cao Quyền (Chủ Tọa) đã tuyên bố Ông Đoàn Hữu Định là Tân Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD & Phụ cận nhiệm kỳ hai năm,  từ 2008-2010.

Trong lời phát biểu khi nhận chức Tân Chủ Tịch LHCCSVNCH/HTDD & Phụ cận, Ông Đoàn Hữu Định cho biết, hiện nay ông đang giữ chức vụ Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp TTCSQG  vùng Đông Bắc HK, và chức Đồng Chủ Tịch Virginia, bây giờ kiêm nhiệm thêm chức Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD & Phụ cận thì nhiều việc, nhưng vì không ai ra nhận lãnh trách nhiệm, nhận lãnh công việc này;  trước sự vận động và tín nhiệm bầu cử của đa số đại diện trong Liên Hội, ông phải đứng ra nhận lãnh chức vụ này.  

Ông Định đã nhấn mạnh, vai trò Chủ  Tịch Liên Hội của ông là  “phối hợp” các hội đoàn để cùng nhau làm việc, đem ích lợi chung cho liên hội chứ ông không giữ vai trò “lãnh đạo”. Ông rất  mong mỏi được sự hợp tác chặt chẽ ,  tích cực của hội đoàn các quân binh chủng.

Trả lời một cuộc phỏng vấn ngắn, Ông Định cho biết vấn đề ưu tiên hàng đầu của Ông trong nhiệm kỳ mới này  là tạo sự “ddoàn kết” giữa các hội đoàn các quân binh chủng để tạo sức mạnh cho Liên Hội. Được hỏi ông sẽ tạo sự đoàn kết bằng cách nào thì Ông Định trả lời,  Ông sẽ mời Ông Trần Đắc Trân làm Cố vấn của Liên Hội  vì Ông Trần Đắc Trân là người đầu tiên thành lập Hội Cựu Quân Nhân ở vùng HTDD. Việc thứ hai,  Ông Định sẽ mời các  hội cựu quân nhân đã hoạt động ngoài Liên Hội trước đây nay gia nhập Liên Hội, sẽ có những buổi họp đặc biệt, cởi mở giữa  Liên Hội  và các hội đoàn  để tìm hiểu nhu cầu cũng như giải tỏa những sự khác biệt để cùng nhau họp tác, tạo sức mạnh chống kẻ thù chung là CSVN.

Trước đây Ông Đoàn Hữu Định đã làm Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD và Phụ cận hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ là hai năm ( 1999 – 2001 và 2001-2003).

Được biết Hội Cựu  Quân Nhân vùng HTDD  được thành lập năm 1980, đến năm 1993 thì Hội có tên là Ủy Ban Phối Hợp Hành Động, đến năm 1998 thì  đổi tên là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTDD và phụ cận.

Theo Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD Washington, D.C., MD&VA thì hiện nay CS đang ráo riết thi hành Nghị Quyết 36 nhằm đánh phá các cộng đồng ở hải ngoại, đạc biệt là CDD Washington, D.C., MD&VA  vì đây là thủ đô, là thành trì chống Cộng kiên cố ở hải ngoại.

CS có nhiều tiền, họ không dại gì len lõi vào hàng ngũ của chúng ta để hoạt động mà họ sẽ bỏ tiền ra mua chuộc hay lợi dụng một vài thành phần bất mãn để làm tay sai cho chúng, tạo chia rẽ, gây hoang mang trong CDD để  làm yếu đi tiềm lực đấu tranh chống Cộng của chúng ta.  Vì vậy Ông Lý văn Phước, Chủ Tịch CDD Washignton, D.C., MD &VA và Ông Đoàn Hữu Định  Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD & Phụ Cận  rất mong mỏi đồng bào đề cao cảnh giác trước âm mưu chia rẻ có lợi cho CS,  và mong được sự hỗ trợ,  hợp tác chặt chẽ giữa các hội đoàn, đoàn thể để cùng nhau xây  dựng một cộng đồng mạnh ở HTDD, chống lại âm mưu nhuộm đỏ các cộng đồng VN ở hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.