Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Hữu Định: Tân Chủ Tịch LH Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTDD...

08/01/200800:00:00(Xem: 10139)

Đoàn Hữu Định.

Ông Đoàn Hữu Định đã được đa số đại diện các quân binh chủng trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận  bầu làm Chủ Tịch của Liên Hội CCSVNCH/HTDD&Phu. cận trong một cuộc bầu cử được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa ngày 6 Tháng 1, 2008 tại Mason District Center, Annandale , VA.

Hiện diện trong buổi họp này có khoảng ba mươi cựu quân nhân, trong đó có  Ông Nguyễn Văn Thuận, đại diện cho Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt; Ông Lâm Duy Tiên, Biệt Động Quân; Ông Bùi Mạnh Hùng, Truyền Tin; Ông Nguyễn Trấn Quốc, Thủy Quân Lục Chiến; Ông Nguyễn Minh Tánh, Thiết Giáp; Ông Trần Văn Tuấn, Hải Quân; Ông Dương Hòa Hiệp, Xây Dựng Nông Thôn; Ông Bùi Dương Liêm, Chiến Tranh Chánh Trị; Ông Lê Minh Thiệp, Pháo Binh; Ông Trần Gia Nhật, Cựu Tù Nhân Chính Trị Maryland, Ông Nguyễn Cao Quyền , Cựu Tù Nhân Chánh Trị Hoa Thịnh Đốn; Ông Nguyễn Kim Hùng, Thủ Đức; Ông Nguyễn Trọng Phước thuộc Địa Phương Quân; Ông Nguyễn Văn Mùi, Sư Đoàn Dù; Bà Nguyễn Thị Bé Bảy, Nữ Quân Nhân…

Trên bàn Chủ Tọa đoàn có Cựu Đại Tá Nguyễn Cao Quuyền,  Ông Lâm Duy Tiên (BDDQ) và Ông Nguyễn Kim Tước (Sư Đoàn Dù). Tất cả những cựu quân nhân có mặt tại phòng họp đều có quyền bầu cử. Năm vị được đề cử làm ứng cử viên là Ông Trần Thiện Hiệu (Cựu Chủ Tịch Liên Hội), Ông Lâm Duy Tiên (BDDQ), Ông Bùi Mạnh Hùng (Truyền Tin), Ông Đoàn Hữu Định (Hội Yên Thế) , Ông Lê văn Hiếu (TQLC). Cả năm vị đều xin rút tên ra khỏi danh sách ứng cử.

 Vì không ai ứng cử nên Ông Nguyễn Văn Thuận (Võ Bị Đà Lạt) đã đề nghị, hoặc lưu nhiệm Ông Trần Thiện Hiệu, hoặc đề cử Ông Đoàn Hữu Định vì theo ông , Ông Đoàn Hữu Định là một chiến hữu trẻ, có khả năng và có một quá trình hoạt động lâu dài, kinh nghiệm nhiều với Liên Hội.  Ông Thuận nói, Ông Định  có thể giữ chức vụ Trung Tâm Trưởng  của TTCSQG Miền Đông Bắc vẫn có thể kiêm nhiệm luôn chức Chủ Tịch Liên Hội ở đây như vậy sẽ dễ điều hành công việc. Đề nghị của Ông Thuận được Ông Trần Ngọc Huế (Võ Bị Đà Lạt)  và Ông Lê Trọng Phước tán đồng và đa số hiện diện đồng ý đề cử  Ông Đoàn Hữu Định ra ứng cử.

Có một cuộc tranh luận ngắn về ứng cử viên Đoàn Hữu Định. Nhưng sau đó đa số của gần ba mươi người tham dự cuộc bầu cử đã dơ tay biểu quyết bầu Ông Đoàn Hữu Định làm Tân Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTDD và Phụ cận. Cuộc bầu cử đã được sự tham dự của hơn 2/3 hội viên chính thức của  Liên Hội, nên cuộc bầu cử họp pháp. Cựu Đại Tá Nguyễn Cao Quyền (Chủ Tọa) đã tuyên bố Ông Đoàn Hữu Định là Tân Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD & Phụ cận nhiệm kỳ hai năm,  từ 2008-2010.

Trong lời phát biểu khi nhận chức Tân Chủ Tịch LHCCSVNCH/HTDD & Phụ cận, Ông Đoàn Hữu Định cho biết, hiện nay ông đang giữ chức vụ Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp TTCSQG  vùng Đông Bắc HK, và chức Đồng Chủ Tịch Virginia, bây giờ kiêm nhiệm thêm chức Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD & Phụ cận thì nhiều việc, nhưng vì không ai ra nhận lãnh trách nhiệm, nhận lãnh công việc này;  trước sự vận động và tín nhiệm bầu cử của đa số đại diện trong Liên Hội, ông phải đứng ra nhận lãnh chức vụ này.  

Ông Định đã nhấn mạnh, vai trò Chủ  Tịch Liên Hội của ông là  “phối hợp” các hội đoàn để cùng nhau làm việc, đem ích lợi chung cho liên hội chứ ông không giữ vai trò “lãnh đạo”. Ông rất  mong mỏi được sự hợp tác chặt chẽ ,  tích cực của hội đoàn các quân binh chủng.

Trả lời một cuộc phỏng vấn ngắn, Ông Định cho biết vấn đề ưu tiên hàng đầu của Ông trong nhiệm kỳ mới này  là tạo sự “ddoàn kết” giữa các hội đoàn các quân binh chủng để tạo sức mạnh cho Liên Hội. Được hỏi ông sẽ tạo sự đoàn kết bằng cách nào thì Ông Định trả lời,  Ông sẽ mời Ông Trần Đắc Trân làm Cố vấn của Liên Hội  vì Ông Trần Đắc Trân là người đầu tiên thành lập Hội Cựu Quân Nhân ở vùng HTDD. Việc thứ hai,  Ông Định sẽ mời các  hội cựu quân nhân đã hoạt động ngoài Liên Hội trước đây nay gia nhập Liên Hội, sẽ có những buổi họp đặc biệt, cởi mở giữa  Liên Hội  và các hội đoàn  để tìm hiểu nhu cầu cũng như giải tỏa những sự khác biệt để cùng nhau họp tác, tạo sức mạnh chống kẻ thù chung là CSVN.

Trước đây Ông Đoàn Hữu Định đã làm Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD và Phụ cận hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ là hai năm ( 1999 – 2001 và 2001-2003).

Được biết Hội Cựu  Quân Nhân vùng HTDD  được thành lập năm 1980, đến năm 1993 thì Hội có tên là Ủy Ban Phối Hợp Hành Động, đến năm 1998 thì  đổi tên là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTDD và phụ cận.

Theo Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD Washington, D.C., MD&VA thì hiện nay CS đang ráo riết thi hành Nghị Quyết 36 nhằm đánh phá các cộng đồng ở hải ngoại, đạc biệt là CDD Washington, D.C., MD&VA  vì đây là thủ đô, là thành trì chống Cộng kiên cố ở hải ngoại.

CS có nhiều tiền, họ không dại gì len lõi vào hàng ngũ của chúng ta để hoạt động mà họ sẽ bỏ tiền ra mua chuộc hay lợi dụng một vài thành phần bất mãn để làm tay sai cho chúng, tạo chia rẽ, gây hoang mang trong CDD để  làm yếu đi tiềm lực đấu tranh chống Cộng của chúng ta.  Vì vậy Ông Lý văn Phước, Chủ Tịch CDD Washignton, D.C., MD &VA và Ông Đoàn Hữu Định  Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD & Phụ Cận  rất mong mỏi đồng bào đề cao cảnh giác trước âm mưu chia rẻ có lợi cho CS,  và mong được sự hỗ trợ,  hợp tác chặt chẽ giữa các hội đoàn, đoàn thể để cùng nhau xây  dựng một cộng đồng mạnh ở HTDD, chống lại âm mưu nhuộm đỏ các cộng đồng VN ở hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
Trong hai tháng qua, những vụ dùng súng giết người ở trong gia đình, kể cả ở trường học đã liên tiếp xảy ra. Người ta sau đó cầu nguyện rồi lại cầu nguyện và không có một biện pháp nào để cứu chữa. Những thảm họa về súng đạn, dù kinh hoàng cách mấy rồi cũng chìm đắm vào dòng thác lũ của những biến cố về chính trị
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.