Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Hữu Định: Tân Chủ Tịch LH Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTDD...

08/01/200800:00:00(Xem: 10724)

Đoàn Hữu Định.

Ông Đoàn Hữu Định đã được đa số đại diện các quân binh chủng trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận  bầu làm Chủ Tịch của Liên Hội CCSVNCH/HTDD&Phu. cận trong một cuộc bầu cử được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa ngày 6 Tháng 1, 2008 tại Mason District Center, Annandale , VA.

Hiện diện trong buổi họp này có khoảng ba mươi cựu quân nhân, trong đó có  Ông Nguyễn Văn Thuận, đại diện cho Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt; Ông Lâm Duy Tiên, Biệt Động Quân; Ông Bùi Mạnh Hùng, Truyền Tin; Ông Nguyễn Trấn Quốc, Thủy Quân Lục Chiến; Ông Nguyễn Minh Tánh, Thiết Giáp; Ông Trần Văn Tuấn, Hải Quân; Ông Dương Hòa Hiệp, Xây Dựng Nông Thôn; Ông Bùi Dương Liêm, Chiến Tranh Chánh Trị; Ông Lê Minh Thiệp, Pháo Binh; Ông Trần Gia Nhật, Cựu Tù Nhân Chính Trị Maryland, Ông Nguyễn Cao Quyền , Cựu Tù Nhân Chánh Trị Hoa Thịnh Đốn; Ông Nguyễn Kim Hùng, Thủ Đức; Ông Nguyễn Trọng Phước thuộc Địa Phương Quân; Ông Nguyễn Văn Mùi, Sư Đoàn Dù; Bà Nguyễn Thị Bé Bảy, Nữ Quân Nhân…

Trên bàn Chủ Tọa đoàn có Cựu Đại Tá Nguyễn Cao Quuyền,  Ông Lâm Duy Tiên (BDDQ) và Ông Nguyễn Kim Tước (Sư Đoàn Dù). Tất cả những cựu quân nhân có mặt tại phòng họp đều có quyền bầu cử. Năm vị được đề cử làm ứng cử viên là Ông Trần Thiện Hiệu (Cựu Chủ Tịch Liên Hội), Ông Lâm Duy Tiên (BDDQ), Ông Bùi Mạnh Hùng (Truyền Tin), Ông Đoàn Hữu Định (Hội Yên Thế) , Ông Lê văn Hiếu (TQLC). Cả năm vị đều xin rút tên ra khỏi danh sách ứng cử.

 Vì không ai ứng cử nên Ông Nguyễn Văn Thuận (Võ Bị Đà Lạt) đã đề nghị, hoặc lưu nhiệm Ông Trần Thiện Hiệu, hoặc đề cử Ông Đoàn Hữu Định vì theo ông , Ông Đoàn Hữu Định là một chiến hữu trẻ, có khả năng và có một quá trình hoạt động lâu dài, kinh nghiệm nhiều với Liên Hội.  Ông Thuận nói, Ông Định  có thể giữ chức vụ Trung Tâm Trưởng  của TTCSQG Miền Đông Bắc vẫn có thể kiêm nhiệm luôn chức Chủ Tịch Liên Hội ở đây như vậy sẽ dễ điều hành công việc. Đề nghị của Ông Thuận được Ông Trần Ngọc Huế (Võ Bị Đà Lạt)  và Ông Lê Trọng Phước tán đồng và đa số hiện diện đồng ý đề cử  Ông Đoàn Hữu Định ra ứng cử.

Có một cuộc tranh luận ngắn về ứng cử viên Đoàn Hữu Định. Nhưng sau đó đa số của gần ba mươi người tham dự cuộc bầu cử đã dơ tay biểu quyết bầu Ông Đoàn Hữu Định làm Tân Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTDD và Phụ cận. Cuộc bầu cử đã được sự tham dự của hơn 2/3 hội viên chính thức của  Liên Hội, nên cuộc bầu cử họp pháp. Cựu Đại Tá Nguyễn Cao Quyền (Chủ Tọa) đã tuyên bố Ông Đoàn Hữu Định là Tân Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD & Phụ cận nhiệm kỳ hai năm,  từ 2008-2010.

Trong lời phát biểu khi nhận chức Tân Chủ Tịch LHCCSVNCH/HTDD & Phụ cận, Ông Đoàn Hữu Định cho biết, hiện nay ông đang giữ chức vụ Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp TTCSQG  vùng Đông Bắc HK, và chức Đồng Chủ Tịch Virginia, bây giờ kiêm nhiệm thêm chức Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD & Phụ cận thì nhiều việc, nhưng vì không ai ra nhận lãnh trách nhiệm, nhận lãnh công việc này;  trước sự vận động và tín nhiệm bầu cử của đa số đại diện trong Liên Hội, ông phải đứng ra nhận lãnh chức vụ này.  

Ông Định đã nhấn mạnh, vai trò Chủ  Tịch Liên Hội của ông là  “phối hợp” các hội đoàn để cùng nhau làm việc, đem ích lợi chung cho liên hội chứ ông không giữ vai trò “lãnh đạo”. Ông rất  mong mỏi được sự hợp tác chặt chẽ ,  tích cực của hội đoàn các quân binh chủng.

Trả lời một cuộc phỏng vấn ngắn, Ông Định cho biết vấn đề ưu tiên hàng đầu của Ông trong nhiệm kỳ mới này  là tạo sự “ddoàn kết” giữa các hội đoàn các quân binh chủng để tạo sức mạnh cho Liên Hội. Được hỏi ông sẽ tạo sự đoàn kết bằng cách nào thì Ông Định trả lời,  Ông sẽ mời Ông Trần Đắc Trân làm Cố vấn của Liên Hội  vì Ông Trần Đắc Trân là người đầu tiên thành lập Hội Cựu Quân Nhân ở vùng HTDD. Việc thứ hai,  Ông Định sẽ mời các  hội cựu quân nhân đã hoạt động ngoài Liên Hội trước đây nay gia nhập Liên Hội, sẽ có những buổi họp đặc biệt, cởi mở giữa  Liên Hội  và các hội đoàn  để tìm hiểu nhu cầu cũng như giải tỏa những sự khác biệt để cùng nhau họp tác, tạo sức mạnh chống kẻ thù chung là CSVN.

Trước đây Ông Đoàn Hữu Định đã làm Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD và Phụ cận hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ là hai năm ( 1999 – 2001 và 2001-2003).

Được biết Hội Cựu  Quân Nhân vùng HTDD  được thành lập năm 1980, đến năm 1993 thì Hội có tên là Ủy Ban Phối Hợp Hành Động, đến năm 1998 thì  đổi tên là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTDD và phụ cận.

Theo Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD Washington, D.C., MD&VA thì hiện nay CS đang ráo riết thi hành Nghị Quyết 36 nhằm đánh phá các cộng đồng ở hải ngoại, đạc biệt là CDD Washington, D.C., MD&VA  vì đây là thủ đô, là thành trì chống Cộng kiên cố ở hải ngoại.

CS có nhiều tiền, họ không dại gì len lõi vào hàng ngũ của chúng ta để hoạt động mà họ sẽ bỏ tiền ra mua chuộc hay lợi dụng một vài thành phần bất mãn để làm tay sai cho chúng, tạo chia rẽ, gây hoang mang trong CDD để  làm yếu đi tiềm lực đấu tranh chống Cộng của chúng ta.  Vì vậy Ông Lý văn Phước, Chủ Tịch CDD Washignton, D.C., MD &VA và Ông Đoàn Hữu Định  Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTDD & Phụ Cận  rất mong mỏi đồng bào đề cao cảnh giác trước âm mưu chia rẻ có lợi cho CS,  và mong được sự hỗ trợ,  hợp tác chặt chẽ giữa các hội đoàn, đoàn thể để cùng nhau xây  dựng một cộng đồng mạnh ở HTDD, chống lại âm mưu nhuộm đỏ các cộng đồng VN ở hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
Trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị kéo dài 81 ngày trong mùa Hè đỏ lửa 1972 là một trong những trận đánh dài và khốc liệt nhất trong chiến tranh Việt Nam. Trong tạp chí tháng Tư trên trang mạng khảo cứu lịch sử historynet năm nay, Thiếu Tướng hồi hưu John D. Howard, một sĩ quan West Point và cựu cố vấn tại chiến trường Việt Nam vào năm 1972 đã kể lại diễn biến toàn bộ chiến dịch và trận tái chiếm lịch sử này. Xin giới thiệu lại bài viết này nhân kỷ niệm 50 năm trận tái chiếm cổ thành kết thúc vào ngày 16 tháng 9 năm 1972...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.