Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tin Của Đảng Dân Chủ Nhân Dân Việt Nam Tố Cáo Chính Quyền CSVN Ngược Đãi Tù Chính Trị, Biệt Giam, Lao Động Khổ Sai

07/01/200800:00:00(Xem: 4618)

- Đỗ Thành Công, Phát ngôn nhân Đảng Dân chủ Nhân dân

Việt Nam ngày 5-1-2008.-Tại trại giam Xuân Lộc, Việt Nam, ngày 7 tháng 12, 2007 vừa qua, một tù nhân thuộc Phật Giáo Hoà Hảo, tên Phong đã bị trừng phạt bằng hình thức biệt giam. Để phản đối hành động này,  tù nhân chính trị như luật sư Trần Quốc Hiền, luật sư Nguyễn Bắc Truyễn, bác sĩ Lê Nguyên Sang và nhiều tù nhân khác thuộc đạo Hoà Hảo đã tuyệt thực tập thể trong suốt 2 ngày 9 và 10 tháng 12, đồng phản đối việc biệt giam anh Phong. Trước phản ứng đồng loạt của tù nhân, quản giáo trại đã trả anh Phong lại buồng giam sau nhiều ngày biệt giam. 

Trại giam Xuân Lộc đã khai dụng quá sức lao động của tù nhân bằng cách bắt họ lao động bóc võ hạt điều 25 ký lô mỗi ngày. Tù nhân phải làm cho đạt chỉ tiêu, bất kể làm bao lâu, nếu không đủ tiêu chuẩn sẽ bị phạt. Vì điều kiện lao động khắc nghiệt và chỉ tiêu quá mức, nhiều tù nhân đã không thể làm đạt chỉ tiêu, chưa kể tình trạng bị thương tật vì trong quá trình lột vỏ hạt điều đã bị chất mũ văng dính vào thân thể gây thương tích. Bác sĩ Lê Nguyên Sang đã bị quản giáo trại giam hăm doạ tù biệt giam cùm chân vì anh đã không làm đạt chỉ tiêu do nhà giam đặt ra. Nhiều tù nhân chính trị đã bị bỏng và ghẻ lở vì lao động bóc vỏ hạt điều.

Bộ Công An Việt Nam ký hợp đồng với các doanh nghiệp quốc doanh chế biến và sản xuất hạt điều và nhiều doanh nghiệp khác nhằm khai thác sức lao động tù nhân để đem lại lợi tức cho Bộ. Nhiều tù nhân tại các tỉnh miền Tây và lân cận gần Sài Gòn đã bị cưỡng bức lao động bóc vỏ hạt điều để trại giam chuyển qua doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều ra nước ngoài. Đối với các tỉnh phía Nam, tù nhân bị cưỡng bức lao động cho doanh nghiệp thủy sản, làm sạch tôm để doanh nghiệp nhà nước xuất khẩu.

Đảng Dân chủ Nhân Dân khẩn lên án chế độ giam giữ, cưỡng bức lao động và trả thù của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đối với các tù nhân chính trị hiện đang bị giam giữ. Chúng tôi kêu gọi Cộng Đồng Quốc Tế, các Tổ chức Ân Xá Quốc Tế, Hội Bảo vệ Nhân Quyền can thiệp, lên tiếng để ngăn ngừa hành vi chà đạp nhân phẩm của nhà cầm quyền Hà Nội. Đồng thời kêu gọi dư luận, nhân dân và các doanh nghiệp quốc tế đang giao dịch và  kinh doanh trong lãnh vực hạt điều và thuỷ sản tại Việt Nam nên cứu xét, điều tra và lưu tâm trước tệ nạn này.

Trân trọng,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.