Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Tị Nạn Tây Úc Biểu Tình Chống TC Chiếm Đảo

02/01/200800:00:00(Xem: 1987)

(Perth -- VNN).- Việc Trung Quốc công bố quyết định thành lập thành phố Tam Sa ngày 02/12/2007, bao gồm hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, đã gây nên sự phẫn nộ của nhân dân Việt Nam ở quốc nội cũng như ở hải ngoại. Ngoài các cuộc biểu tình của Sinh Viên, Thanh niên được tổ chức đồng loạt tại Sài Gòn và Hà nội trong hai ngày 09 và 16/12/2007, khắp nơi trên thế giới, nơi nào có người Việt và các Đại sứ hay lãnh sự quán của Trung Cộng hay Việt Cộng thì nơi đó có những cuộc biểu tình hay sinh hoạt hội thảo, ra những Tuyên cáo để phản đối Trung quốc xâm lấn hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, cũng như cáo buộc Nhà cầm quyền CSVN phải chiụ trách nhiệm trước Lịch Sử và Dân tộc Việt Nam về sự mất mát này.

Hòa nhập với sự phẩn nộ của con dân nước Việt, Cộng đồng NVTD Tây Úc đã tổ chức buổi biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc ở số 45 Brown St., East Perth từ 1 đến 2 giờ trưa ngày Thứ Bảy 29/12/2007 với sự tham dự đông đảo của các Hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tại Tây Úc.

Đúng 1 giờ trưa, trước một biểu ngữ lớn "We condemn China seizure of Vietnamese Islands and CPV for not protecting the islands". (CPV: Communist Party of Vietnam) cùng với nhiều biểu ngữ cầm tay bằng tiếng Anh và Việt, với sự điều hợp của ông Trần Ngọc Ánh, Tổng Thư Ký CDDNVTD/TU, tất cả người tham dự đã nghiêm chỉnh bắt đầu cuộc biểu tình bằng nghi thức chào cờ VNCH và mặc niệm. Tiếp theo là phần phát biểu của ông Phạm Lê Hoàng Nam, chủ tịch CDDNVTD/TU, cám ơn đồng hương đã nhiệt thành cộng tác tham dự buổi biểu tình dưới nắng oi bức của trưa hè.

Để nói lên tinh thần và mục đích của cuộc biểu tình, ông đã nhắc lời của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, người đứng đầu của Cao Trào Nhân Bản Việt Nam khi trả lời phỏng vấn của đài VOA, rằng: "Lập trường đúng đắn của dân tộc ta là đất nước Việt Nam là của chung của mọi người dân Việt Nam - tất cả công dân trong cũng như ngoài nước đều có bổn phận bảo vệ lãnh thổ tài nguyên do tiền nhân dày công để lại, không ai được độc quyền yêu nước, và cũng không một ai, một đoàn thể, hay đảng phái nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, có thể nhân danh dân tộc Việt Nam ký kết những văn bản bán nước cho ngoại bang.

Trên căn bản đó, nhân dân Việt Nam không bị ràng buộc bởi Hiệp định phân định ranh giới trên bộ ký ngày 31 tháng 12 năm 1999 và trên biển ngày 25 tháng 12 năm 2000 mà chỉ coi rằng đây chỉ là một bước sai lầm của Việt Cộng, đâm lao phải theo lao, đặt quyền lợi của Đảng lên trên quyền lợi tổ quốc -- dâng đất để được Trung Cộng ủng hộ với hy vọng được tiếp tục ngồi lại thống trị nhân dân ta. Nhân dân Việt Nam không coi hai hiệp ước trên là có giá trị."

Tiếp theo là phần phát biểu của đại diện các hội đoàn tại Tây Úc xen kẽ với những bài ca đấu tranh và những khẩu hiệu được mọi người cùng hô to hướng vào tòa lãnh sự, phản đối Trung Quốc lấn chiếm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Trước khi chấm dứt cuộc biểu tình lúc 2 giờ trưa, ông Nguyễn Thành Đại, phó chủ tịch nội vụ CDDNVTD/TU đã tuyên đọc bản Tuyên cáo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, do Hoà Thượng Thích Quảng Độ ký, thừa ủy nhiệm Đức Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang và thay mặt Hội đồng Lưỡng Viện, liên quan đến Hoàng Sa và Trường Sa, với trọng tâm "đòi hỏi Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trao quyền lãnh đạo đất nước cho toàn dân như kế sách dân tộc mỗi khi có ngoại xâm trong truyền thống văn minh nước Việt". Vì lẽ "ba triệu đảng viên Cộng sản và nửa triệu bộ đội hiện tại chưa đủ thế và lực bảo vệ tổ quốc trên mặt quốc phòng, chưa đủ uy và dũng mở rộng mặt trận chính trị và ngoại giao quốc tế, mà cần tới sự tham gia toàn diện của 85 triệu dân và khối lượng Người Việt hải ngoại".

Để đạt tới sự tham gia toàn quốc, Nhà cầm quyền Hà Nội phải "loại bỏ ngay điều 4 trên Hiến pháp tạo điều kiện cho sự tham gia cứu quốc của toàn dân, của mọi thành phần dân tộc, mọi gia đình tôn giáo và chính trị", hầu tiến tới việc "cấp tốc triệu tập Hội nghị Diên Hồng cho thế kỷ XXI". Và đặc biệt, Tuyên cáo xác định vai trò Phật giáo như một yếu tố dân tộc: "Với trách nhiệm của người công dân, và trong cương vị một tôn giáo từng đóng góp vào công trình lập quốc suốt hai nghìn năm qua, Hội đồng Lưỡng viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất không thể im lặng khi tổ quốc lâm nguy, nên cất lời kêu gọi giới sĩ phu thời đại trong nước và ngoài nước hãy khẩn cấp đứng lên vận động hợp quần cứu nguy. Hội đồng Lưỡng viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất sẵn sàng tham gia hậu thuẫn mọi công trình bảo vệ non sông và nòi giống".

Mọi người tham dự đã biểu lộ đồng hưởng ứng Tuyên Cáo và cùng nhau hướng vào lãnh sứ quán Trung Cộng hô to khẩu hiệu: "Đả đảo đảng CS Trung Quốc đã xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam", "Đả đảo đảng CSVN đã bán đất nhường biển cho Trung Cộng", "Toàn dân Việt Nam quyết tâm đoàn kết đấu tranh bảo vệ bờ cỏi của Tổ tiên để lại"... Cuộc biểu tình chấm dứt và giải tán trong vòng trật tự trước sự ngưỡng mộ của Cảnh Sát Liên Bang đã đến bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.