Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Tị Nạn Tây Úc Biểu Tình Chống TC Chiếm Đảo

02/01/200800:00:00(Xem: 2201)

(Perth -- VNN).- Việc Trung Quốc công bố quyết định thành lập thành phố Tam Sa ngày 02/12/2007, bao gồm hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, đã gây nên sự phẫn nộ của nhân dân Việt Nam ở quốc nội cũng như ở hải ngoại. Ngoài các cuộc biểu tình của Sinh Viên, Thanh niên được tổ chức đồng loạt tại Sài Gòn và Hà nội trong hai ngày 09 và 16/12/2007, khắp nơi trên thế giới, nơi nào có người Việt và các Đại sứ hay lãnh sự quán của Trung Cộng hay Việt Cộng thì nơi đó có những cuộc biểu tình hay sinh hoạt hội thảo, ra những Tuyên cáo để phản đối Trung quốc xâm lấn hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, cũng như cáo buộc Nhà cầm quyền CSVN phải chiụ trách nhiệm trước Lịch Sử và Dân tộc Việt Nam về sự mất mát này.

Hòa nhập với sự phẩn nộ của con dân nước Việt, Cộng đồng NVTD Tây Úc đã tổ chức buổi biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc ở số 45 Brown St., East Perth từ 1 đến 2 giờ trưa ngày Thứ Bảy 29/12/2007 với sự tham dự đông đảo của các Hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tại Tây Úc.

Đúng 1 giờ trưa, trước một biểu ngữ lớn "We condemn China seizure of Vietnamese Islands and CPV for not protecting the islands". (CPV: Communist Party of Vietnam) cùng với nhiều biểu ngữ cầm tay bằng tiếng Anh và Việt, với sự điều hợp của ông Trần Ngọc Ánh, Tổng Thư Ký CDDNVTD/TU, tất cả người tham dự đã nghiêm chỉnh bắt đầu cuộc biểu tình bằng nghi thức chào cờ VNCH và mặc niệm. Tiếp theo là phần phát biểu của ông Phạm Lê Hoàng Nam, chủ tịch CDDNVTD/TU, cám ơn đồng hương đã nhiệt thành cộng tác tham dự buổi biểu tình dưới nắng oi bức của trưa hè.

Để nói lên tinh thần và mục đích của cuộc biểu tình, ông đã nhắc lời của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, người đứng đầu của Cao Trào Nhân Bản Việt Nam khi trả lời phỏng vấn của đài VOA, rằng: "Lập trường đúng đắn của dân tộc ta là đất nước Việt Nam là của chung của mọi người dân Việt Nam - tất cả công dân trong cũng như ngoài nước đều có bổn phận bảo vệ lãnh thổ tài nguyên do tiền nhân dày công để lại, không ai được độc quyền yêu nước, và cũng không một ai, một đoàn thể, hay đảng phái nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, có thể nhân danh dân tộc Việt Nam ký kết những văn bản bán nước cho ngoại bang.

Trên căn bản đó, nhân dân Việt Nam không bị ràng buộc bởi Hiệp định phân định ranh giới trên bộ ký ngày 31 tháng 12 năm 1999 và trên biển ngày 25 tháng 12 năm 2000 mà chỉ coi rằng đây chỉ là một bước sai lầm của Việt Cộng, đâm lao phải theo lao, đặt quyền lợi của Đảng lên trên quyền lợi tổ quốc -- dâng đất để được Trung Cộng ủng hộ với hy vọng được tiếp tục ngồi lại thống trị nhân dân ta. Nhân dân Việt Nam không coi hai hiệp ước trên là có giá trị."

Tiếp theo là phần phát biểu của đại diện các hội đoàn tại Tây Úc xen kẽ với những bài ca đấu tranh và những khẩu hiệu được mọi người cùng hô to hướng vào tòa lãnh sự, phản đối Trung Quốc lấn chiếm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Trước khi chấm dứt cuộc biểu tình lúc 2 giờ trưa, ông Nguyễn Thành Đại, phó chủ tịch nội vụ CDDNVTD/TU đã tuyên đọc bản Tuyên cáo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, do Hoà Thượng Thích Quảng Độ ký, thừa ủy nhiệm Đức Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang và thay mặt Hội đồng Lưỡng Viện, liên quan đến Hoàng Sa và Trường Sa, với trọng tâm "đòi hỏi Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trao quyền lãnh đạo đất nước cho toàn dân như kế sách dân tộc mỗi khi có ngoại xâm trong truyền thống văn minh nước Việt". Vì lẽ "ba triệu đảng viên Cộng sản và nửa triệu bộ đội hiện tại chưa đủ thế và lực bảo vệ tổ quốc trên mặt quốc phòng, chưa đủ uy và dũng mở rộng mặt trận chính trị và ngoại giao quốc tế, mà cần tới sự tham gia toàn diện của 85 triệu dân và khối lượng Người Việt hải ngoại".

Để đạt tới sự tham gia toàn quốc, Nhà cầm quyền Hà Nội phải "loại bỏ ngay điều 4 trên Hiến pháp tạo điều kiện cho sự tham gia cứu quốc của toàn dân, của mọi thành phần dân tộc, mọi gia đình tôn giáo và chính trị", hầu tiến tới việc "cấp tốc triệu tập Hội nghị Diên Hồng cho thế kỷ XXI". Và đặc biệt, Tuyên cáo xác định vai trò Phật giáo như một yếu tố dân tộc: "Với trách nhiệm của người công dân, và trong cương vị một tôn giáo từng đóng góp vào công trình lập quốc suốt hai nghìn năm qua, Hội đồng Lưỡng viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất không thể im lặng khi tổ quốc lâm nguy, nên cất lời kêu gọi giới sĩ phu thời đại trong nước và ngoài nước hãy khẩn cấp đứng lên vận động hợp quần cứu nguy. Hội đồng Lưỡng viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất sẵn sàng tham gia hậu thuẫn mọi công trình bảo vệ non sông và nòi giống".

Mọi người tham dự đã biểu lộ đồng hưởng ứng Tuyên Cáo và cùng nhau hướng vào lãnh sứ quán Trung Cộng hô to khẩu hiệu: "Đả đảo đảng CS Trung Quốc đã xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam", "Đả đảo đảng CSVN đã bán đất nhường biển cho Trung Cộng", "Toàn dân Việt Nam quyết tâm đoàn kết đấu tranh bảo vệ bờ cỏi của Tổ tiên để lại"... Cuộc biểu tình chấm dứt và giải tán trong vòng trật tự trước sự ngưỡng mộ của Cảnh Sát Liên Bang đã đến bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.