Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: TNS Lou Correa Phổ Biến Luật Áp Dụng Trong Năm Mới

02/01/200800:00:00(Xem: 1520)

SACRAMENTO –  Nhân dịp cuối năm chuẩn bị sang năm mới, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phổ biến một số luật lệ sẽ có hiệu lực vào đúng ngày Mùng 1 tháng 1 năm 2008. Năm nay, Quốc Hội Tiểu Bang California đã gửi đến Thống Đốc Arnold Schwarzenegger 964 dự luật đã thông qua và trong số này ông đã ký 750 vào luật. Những luật mới được thông qua đáp ứng nhiều khía cạnh của đời sống cư dân tại tiểu bang California từ nhu cầu xây cất nhà tù đến việc cấm hút thuốc lá trong xe hơi khi có trẻ em dưới 18 tuổi hiện diện.

“Mùa lễ cuối năm là thời gian dành cho gia đình và người thân cũng như để chuẩn bị cho năm mới,” theo Thượng Nghị Lou Correa. “Và thời điểm này cũng lá lúc luật lệ mới sẽ có hiệu quả.”

Sau đây là một số những luật lệ mới sẽ có hiệu quả vào ngày Mùng 1 tháng Giêng năm 2008. Để biết thêm chi tiết về những luật này hay các vấn đề lập pháp, xin quý vị vui lòng vào trang nhà http://www.leginfo.ca.govhoặc gọi văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Sacramento (916)651-4034.

Dự Luật Thượng Viện  SB 405

Mở rộng chương trình Middle High School Supplemental Counseling Program để nhiều học sinh có cơ hội tiếp súc với các chuyên viện cố vấn hành nghề và xem xét mục tiêu hành nghề của các học sinh cũng như gia tăng cơ hội giúp cho các em thành công trên đường học vấn. Dự luật đòi hỏi các chuyên viên cố vấn hành nghề phải cung cấp thông tin về những điều kiện vào trường đại học bốn năm.

Dự Luật Hạ Viện AB 668

Dự luật đòi hỏi các trường California Community College tức Đại Học Cộng Đồng phải cung cấp thông tin về tất cả tiền học bổng từ chính phủ (financial aid) cho những em sắp vào trường Đại Học Cộng Đồng.

Dự Luật Hạ Viện AB 1470

Dự luật thành lập Solar Water Heating and Efficiency Act of 2007 tức một chương trình trị giá $250 triệu để tạo được nước nóng dùng bằng năng lượng mặt trời cho tiểu bang California.  Mục tiêu của dự luật là sẽ gắn 200,000 hệ thống nước dùng bằng năng lượng mặt trời trước năm 2017.

Dự Luật Thượng Viện SB 7

Dự luật cấm hút thuốc lá, thuốc xì gà và hút thuốc bằng tẩu trong xe khi có trẻ em dưới 18 tuổi.  Vi phạm luật này sẽ bị phạt lên đến $100 và sẽ coi là một vi phạm cấp hai, có nghĩa là cảnh sát không thể nào bắt một chiếc xe tấp vô lề để coi thử có ai hút thuốc trong xe khi có trẻ em dưới 18 tuổi hay không.  

Dự Luật Thượng Viện SB 633

Dự luật đòi hỏi nhà thương phải giới thiệu hoặc cung cấp thông tin của những nơi trong cộng đồng sau khi người bệnh xuất viện để có thể đến tiếp tục điều trị.

Dự Luật Thượng Viện SB 250

Dự luật cho phép cư dân đổi lại những thẻ gift card dưới $10 để lấy lại tiền mặt.  Vào năm 2006, đã có hơn $8 tỷ tiền thẻ gift card đã không được sử dụng tại Hoa Kỳ.  Với luật mới này, người tiêu dùng tại tiểu bang California có thể đổi thẻ gift card để lấy lại tiền mặt nếu trị giá của thẻ dưới $10.

Dự Luật Hạ Viện AB 18

Dự luật cho phép người khuyết tật dùng chữ ký ấn dấu để thay thế chữ ký khi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử hoặc những gì có liên quan đến bầu cử.

Dự Luật Hạ Viện AB 976

Cấm thành phố và quận đòi hỏi chủ nhà bắt buộc người thuê nhà phải có Quốc Tịch Hoa Kỳ mới có thể mướn nhà.  Dự luật này cũng cấm thành phố và quận bắt buộc chủ nhà hỏi người thuê nhà về tình trạng công dân của họ, và cũng cấm chủ nhà tự hỏi những câu hỏi liên quan đến điều ấy.

 Dự Luật Hạ Viện AB 1165

Dự luật đòi hỏi treo bằng lái xe của những người uống rượu lái xe nếu đang trong thời gian quản thúc của luật pháp cũng vì uống rượu lái xe trước đó.  Cảnh sát cũng có thể câu xe nếu người đó đang trong thời gian quản thúc vì uống rượu lái xe và nếu lượng rượu trong máu cao hơn chỉ tiêu đề ra của luật tiểu bang California.

Dự Luật Thượng Viện SB 1542

Dự luật đòi hỏi những hãng sản xuất xe vào ngày Mùng 1 tháng 1 năm 2008 phải cung cấp mật mã chìa khóa xe để có thể đến một thợ khóa làm chìa khóa phụ hay bất cứ những dụng cụ nào liên quan đến chìa khóa để người chủ xe có thể làm một chìa khóa mới hợp pháp.

 Dự Luật Thượng Viện SB 67 (hiệu lực ngày 14 tháng 10 năm 2007)

Dự luật cho phép cơ quan luật pháp được quyền câu xe lên đến 30 ngày nếu người lái xe tham gia trong những cuộc đua xe làm hại đến an ninh xã hội hoặc gây thương tích cho người khác.  Dự luật cấm người đua xe trong bất kỳ mọi hoàn cảnh, trong đó gồm có trên xa lô hay trong bãi đậu xe.

Dự Luật Thượng Viện SB 33 (hiệu lực ngày 1 tháng 7 năm 2008)

Dự luật cấm trẻ em vị thành niên dưới 18 tuổi không được nói chuyện điện thoại cầm tay hay sử dụng những đồ điện tử trong lúc lái xe.  Những đồ điện tử gồm có máy vi tính, máy pager và máy gởi tin nhắn “text message.”

Năm nay cũng có một dự luật mới đòi hỏi người lái xe phải dùng điện thoại cầm tay với dụng cụ “earphone” khi nói chuyện và lái xe cùng một lúc.  Tuy nhiên, dự luật này sẽ không hiệu lực cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2008.  Nếu vi phạm luật này sẽ bị phạt $20 lần đầu tiên và $50 nếu vi phạm trong những lần sau đó.

Nhiều người sẽ được lương cao hơn trong năm 2008 khi “minimum wage” của tiểu bang được lên từ $7.50 tới $8.00 như một dự luật được thông qua năm vừa rồi.

Đây chỉ là một số dự luật sẽ có hiệu lực vào đúng ngày Mùng 1 tháng 1.  Nếu quý vị muốn biết thêm chi tiết hoặc thắc mắc gì về những đạo luật này, xin vui lòng vào trang nhà http://www.leginfo.ca.govhoặc liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Sacramento (916) 651-4034.

Quốc Hội Tiểu Bang California sẻ họp lại tại Thủ Phủ Sacramento vào ngày 7 tháng Giêng năm 2008. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục đại diện cho các cư dân tại 7 thành phố Santa Ana, Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Stanton, and Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.