Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Mỹ Vinh Danh Mot Người Việt Làm Từ Thiện

01/01/200800:00:00(Xem: 2697)

Ông Thị Trưởng Jose Esteves trao tặng Bằng Vinh Danh của Thành Phố Milpitas cho ông Trần Văn Ca tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố chiều 27-12-2007

Milpitas (VietPress USA):  Vào hồi 7:00pm ngày Thứ Năm 27-12-2007, Ông Thị Trưởng Jose Esteves của thành phố Milpitas bắc California, Hoa Kỳ, đã long trọng trao Bằng Vinh Danh cho ông Trần Văn Ca là người Mỹ gốc Việt vừa đoạt giải FESCO năm 2007 của Nhật Bản về các hoạt động nhân đạo và từ thiện mà ông và tổ chức VNAH của ông đã thực hiện được trong 16 năm qua tại Việt Nam.

Buổi lễ trao bằng Vinh Danh nầy được tổ chức tại Phòng Hội của Hội Đồng thành phố Milpitas trước sự hiện diện của một số thân hữu. Nhật báo Việt Báo và Đài Truyền Hình NewLand TV đã có mặt trong buổi lễ trao Bằng Vinh Danh nầy.

Ngay giữa phòng họp, phía sát sau bục diễn văn, có 3 lá cờ được treo lên 3 cột bằng kim loại mạ vàng, gồm cờ Hoa Kỳ, cờ Tiểu Bang California và cờ thành phố Milpitas là thành phố công kỹ nghệ chính của Silicon Valley. Ông Thị Trưởng Jose Esteves mở đầu bằng câu tiếng Việt “Tôi là Thị Trưởng Jose Esteves xin chào quy vi..” Sau đó ông nói bằng Anh ngữ rằng “Tôi thay mặt Hội Đồng Thành Phố Milpitas và cư dân thành phố Milpitas xin gắn huy hiệu thành phố lên ngực áo và trao Bằng Vinh Danh cho một người Mỹ gốc Việt là ông Ca Văn Trần và hai tổ chức bất vụ lợi của ông là VNAH (Vietnam Assistances for Handicapped) và HealthEd (Health Education Volunteers) đã cống hiến cuộc đời và sự nghiệp cho công việc từ thiện xã hội trong 16 năm qua để làm các tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc hiến tặng cho các anh em Thương Phế Binh VNCH và dân thường bị tàn phế vì chiến tranh tại Việt Nam. Tôi biết Quỹ FESCO Nhật Bản đã vinh danh và trao giải thưởng ngày 13-11-2007 cho ông Ca Văn Trần về thành tích Nhân Đạo, Từ Thiện và Xã Hội của ông đã làm tại Việt Nam cho những người tàn phế và Thương Phế Binh VNCH trước sự chứng kiến của Hoàng Tử và Công Nương đại diện Nhật Hoàng; cũng như sự hiện diện đọc diễn văn của Thủ Tướng Nhật. Tôi là một Thị Trưởng gốc người Phi Luật Tân thuộc Á Châu nhập cư, và ông Ca Văn Trần cũng là một người nhập cư tỵ nạn từ Việt Nam thuộc Á Châu. Sự đóng góp của chính người Châu Á để tự giúp đỡ đồng bào Châu Á là một gương sáng mà Hội Đồng Thành Phố Milpitas và cá nhân tôi là Thị Trưởng đã rất khâm phục. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố Milpitas của chúng tôi là một cộng đồng vững mạnh, đã đóng góp tích cự cho sự phát triển của thành phố Milpitas nói riêng và toàn vùng Silicon Valley nói chung. Tôi luôn trân trọng và hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt và nay tôi nhân danh thành phố Milpitas để trao tặng Bằng Vinh Danh cho ông Ca Văn Trần là một người Mỹ gốc Việt có công trong việc làm từ thiện, nhân đạo được quỹ FESCO Nhật Bản tặng giải thưởng cao quý và được khắp thế giới khâm phục về lòng nhân ái phụng sự nhân loại. Ông Ca Văn Trần đã xây dựng được 56 trường Trung và Tiểu Học cho các người tàn tật khắp Việt Nam; đã tặng trên 100.000 tay chân giả, xe lăn, xe lắc cho Thương Phế Binh VNCH và thường dân bị què cụt vì đạp phải mìm bẩy sót lại sau chiến tranh hay những người tàn tật bẩm sinh. Tôi kêu gọi mọi người nên góp sức với ông Ca Văn Trần để giúp đỡ cho các Thương Phế Binh VNCH hiện bị bỏ lại trong cảnh cùng khổ ở Việt Nam”.

Ông Trần Văn Ca tiếp  nhận Bằng Vinh Danh của Thị Trưởng và thành phố Milpitas và nói rằng ông biết ơn cộng đồng người Mỹ gốc Việt và người Việt khắp nơi trên thế giới đã trực tiếp hỗ trợ, hoặc đã vận động với các tổ chức, chính phủ giúp quỹ cho Hội VNAH của ông làm được những công việc từ thiện và xã hội có ý nghĩa tại Việt Nam. Ông Ca cám ơn Thị Trưởng, Hội Đồng Thành Phố Milpitas đã mời ông từ Washington DC đến bắc California để nhận Bằng Vinh Danh nầy. Ông Ca nói rằng ông chỉ là một người tỵ nạn nghèo khổ, khi đến Mỹ thì làm quét dọn cho một nhà hàng của Mỹ. Nhờ chí thú làm ăn, dần dần ông mua lại được một nhà hàng và sau đó làm chủ 5 nhà hàng. Sau 15 năm tỵ nạn, ông trở về Việt Nam thăm quê nhà và thấy cảnh anh em Thương Phế Binh VNCH và thường dân bị tàn phế rất là thương tâm vì không có ai trách nhiệm giúp đỡ. Chính quyền CSVN không đủ sức lo cho Thương Phế Binh Bộ Đội thì làm sao họ lo được cho TPB VNCH và thường dân bị tàn phế vì chiến tranh. Thế nên ông Ca cho biết là ông trở về Mỹ và bán bớt nhà hàng để lấy tiền mua tay giả chân giả đưa về Việt Nam tặng anh em TPB VNCH. Ông nói ông làm như muối bỏ biển, thế nên ông bắt đầu đi xin các quỹ quốc tế giúp đỡ để tự sản xuất tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc tại Việt Nam để giúp trực tiếp cho TPB VNCH và thường dân bị què cụt vì dẫn phải mìn bẩy, hoặc các em bị tàn phế bẩm sinh. Việc làm nầy được chính phủ VNCH thấy được là bất vụ lợi nên đã tạo điều kiện. Đến nay ông Ca đã haòn tất tặng tay chân giả, xe lăn xe lắc cho trên 50.000 người tàn phế và TPB VNCH tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long; tặng trên 100,000 tay chân giả, xe lăn xe lắc cho dân thường trên khắp Việt Nam. Ông Ca cho biết tới đây sẽ tặng 25.000 tay chân giả và xe lăn xe lắc cho các trường hợp đã nghiên cứu.

Sau khi kết thúc phần nghi thức trao bằng Vinh Danh, Ký giả Hạnh Dương đại diện Nhật Báo Việt Báo Bắc California và Truyền Hình Việt Ngữ NewLand TV (phát lúc 6:30pm các chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên Comcast Cable, Channel 30) đã mời ông Thị Trưởng Jose Esteves và ông Trần Văn Ca cùng số quan khách thân hữu hiện diện đến tham dự Tiệc Tất Niên và Mứng Năm Mới do Việt Báo và NewLand TV tổ chức lúc 7:30pm Thứ Năm 27-12-2007 tại Nhà Hàng Nhà Tôi số 460 E William St. San Jose, CA 95122. Có lối trên 100 khách mời và thân hữu đã hiện diện trong tiệc tối với chương trình ca nhạc hấp dẫn do Ban Nhạc NewLand và các ca nhạc sĩ bắc California trình diễn. Ông Thị Trưởng Jose Esteves và ông Trần Văn Ca được giới thiệu như là khách mời bất ngờ và đặc biệt. Ông Ca nói rằng người Việt Nam tỵ nạn luôn biết ơn đất nước Phi Luật Tân và người dân Phi Luật Tân vì họ đã giúp cho biết bao nhiêu thuyền nhân mà không hề có ai bị cướp giựt hay hiếp dâm. Nay ông Ca được biết ông Thị Trưởng Jose Esteves là người Phi Luật Tân nhập cư, al45i luôn luôn hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt bắc California nên ông Ca rất nhớ ơn. Ông Ca dịp nầy cũng nói rằng từ thập niên 1980 cho đến nay, chính phủ Hoa Kỳ đã có hợp tác với Việt Nam để hỗ trợ các chương trình nhân đạo để giúp đỡ nạn nhân chiến tranh Việt Nam nói chung, nhưng không có chương trình gì ưu tiên riêng biệt để giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH. Về nguồn tin nói rằng ông Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ là Jim Nicholson đã tuyên bố vào năm 2006 khi đến thăm Việt Nam rằng Hoa Kỳ đã cấp 33 Triệu Đô-La để giúp TPB hai Miền Nam và Bắc VN; thì theo ông Trần Văn Ca là không hề hay biết chuyện nầy. Thế nên tốt hơn hết là người Việt ở Mỹ và hải ngoại nên giúp cho anh em TPB VNCH. Đó là lý do tại sao ông đi vận động quỹ từ thiện xã hội của Nhật để giúp làm tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc giúp cho an hem TPB VNCH và thường dân Việt Nam.

Ông Ca kêu gọi bà con cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ hay tại hải ngoại nên nhớ đến anh em TPB VNCH  và nếu ai có thân nhân là TPB cần tay chân giả, hay xe lăn, xe lắc có thể liên lạc với tổ chức bất vụ lợi VNAH hoặc tin cho Nhật Báo Việt Báo biết để được giúp đỡ. Trước mắt ông Ca đề nghị nên nghĩ đến giúp cho những gia đình nạn nhân lụt bão tại các tỉnh Miền Trung Việt Nam vì họ bị cuốn trôi tất cả, không nhà cữa, không cơm áo và Mùa Xuân đối với hằng chục nghìn gia đình là cảnh màn trời chiếu đất, giá lạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.