Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Mỹ Vinh Danh Mot Người Việt Làm Từ Thiện

01/01/200800:00:00(Xem: 2452)

Ông Thị Trưởng Jose Esteves trao tặng Bằng Vinh Danh của Thành Phố Milpitas cho ông Trần Văn Ca tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố chiều 27-12-2007

Milpitas (VietPress USA):  Vào hồi 7:00pm ngày Thứ Năm 27-12-2007, Ông Thị Trưởng Jose Esteves của thành phố Milpitas bắc California, Hoa Kỳ, đã long trọng trao Bằng Vinh Danh cho ông Trần Văn Ca là người Mỹ gốc Việt vừa đoạt giải FESCO năm 2007 của Nhật Bản về các hoạt động nhân đạo và từ thiện mà ông và tổ chức VNAH của ông đã thực hiện được trong 16 năm qua tại Việt Nam.

Buổi lễ trao bằng Vinh Danh nầy được tổ chức tại Phòng Hội của Hội Đồng thành phố Milpitas trước sự hiện diện của một số thân hữu. Nhật báo Việt Báo và Đài Truyền Hình NewLand TV đã có mặt trong buổi lễ trao Bằng Vinh Danh nầy.

Ngay giữa phòng họp, phía sát sau bục diễn văn, có 3 lá cờ được treo lên 3 cột bằng kim loại mạ vàng, gồm cờ Hoa Kỳ, cờ Tiểu Bang California và cờ thành phố Milpitas là thành phố công kỹ nghệ chính của Silicon Valley. Ông Thị Trưởng Jose Esteves mở đầu bằng câu tiếng Việt “Tôi là Thị Trưởng Jose Esteves xin chào quy vi..” Sau đó ông nói bằng Anh ngữ rằng “Tôi thay mặt Hội Đồng Thành Phố Milpitas và cư dân thành phố Milpitas xin gắn huy hiệu thành phố lên ngực áo và trao Bằng Vinh Danh cho một người Mỹ gốc Việt là ông Ca Văn Trần và hai tổ chức bất vụ lợi của ông là VNAH (Vietnam Assistances for Handicapped) và HealthEd (Health Education Volunteers) đã cống hiến cuộc đời và sự nghiệp cho công việc từ thiện xã hội trong 16 năm qua để làm các tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc hiến tặng cho các anh em Thương Phế Binh VNCH và dân thường bị tàn phế vì chiến tranh tại Việt Nam. Tôi biết Quỹ FESCO Nhật Bản đã vinh danh và trao giải thưởng ngày 13-11-2007 cho ông Ca Văn Trần về thành tích Nhân Đạo, Từ Thiện và Xã Hội của ông đã làm tại Việt Nam cho những người tàn phế và Thương Phế Binh VNCH trước sự chứng kiến của Hoàng Tử và Công Nương đại diện Nhật Hoàng; cũng như sự hiện diện đọc diễn văn của Thủ Tướng Nhật. Tôi là một Thị Trưởng gốc người Phi Luật Tân thuộc Á Châu nhập cư, và ông Ca Văn Trần cũng là một người nhập cư tỵ nạn từ Việt Nam thuộc Á Châu. Sự đóng góp của chính người Châu Á để tự giúp đỡ đồng bào Châu Á là một gương sáng mà Hội Đồng Thành Phố Milpitas và cá nhân tôi là Thị Trưởng đã rất khâm phục. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố Milpitas của chúng tôi là một cộng đồng vững mạnh, đã đóng góp tích cự cho sự phát triển của thành phố Milpitas nói riêng và toàn vùng Silicon Valley nói chung. Tôi luôn trân trọng và hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt và nay tôi nhân danh thành phố Milpitas để trao tặng Bằng Vinh Danh cho ông Ca Văn Trần là một người Mỹ gốc Việt có công trong việc làm từ thiện, nhân đạo được quỹ FESCO Nhật Bản tặng giải thưởng cao quý và được khắp thế giới khâm phục về lòng nhân ái phụng sự nhân loại. Ông Ca Văn Trần đã xây dựng được 56 trường Trung và Tiểu Học cho các người tàn tật khắp Việt Nam; đã tặng trên 100.000 tay chân giả, xe lăn, xe lắc cho Thương Phế Binh VNCH và thường dân bị què cụt vì đạp phải mìm bẩy sót lại sau chiến tranh hay những người tàn tật bẩm sinh. Tôi kêu gọi mọi người nên góp sức với ông Ca Văn Trần để giúp đỡ cho các Thương Phế Binh VNCH hiện bị bỏ lại trong cảnh cùng khổ ở Việt Nam”.

Ông Trần Văn Ca tiếp  nhận Bằng Vinh Danh của Thị Trưởng và thành phố Milpitas và nói rằng ông biết ơn cộng đồng người Mỹ gốc Việt và người Việt khắp nơi trên thế giới đã trực tiếp hỗ trợ, hoặc đã vận động với các tổ chức, chính phủ giúp quỹ cho Hội VNAH của ông làm được những công việc từ thiện và xã hội có ý nghĩa tại Việt Nam. Ông Ca cám ơn Thị Trưởng, Hội Đồng Thành Phố Milpitas đã mời ông từ Washington DC đến bắc California để nhận Bằng Vinh Danh nầy. Ông Ca nói rằng ông chỉ là một người tỵ nạn nghèo khổ, khi đến Mỹ thì làm quét dọn cho một nhà hàng của Mỹ. Nhờ chí thú làm ăn, dần dần ông mua lại được một nhà hàng và sau đó làm chủ 5 nhà hàng. Sau 15 năm tỵ nạn, ông trở về Việt Nam thăm quê nhà và thấy cảnh anh em Thương Phế Binh VNCH và thường dân bị tàn phế rất là thương tâm vì không có ai trách nhiệm giúp đỡ. Chính quyền CSVN không đủ sức lo cho Thương Phế Binh Bộ Đội thì làm sao họ lo được cho TPB VNCH và thường dân bị tàn phế vì chiến tranh. Thế nên ông Ca cho biết là ông trở về Mỹ và bán bớt nhà hàng để lấy tiền mua tay giả chân giả đưa về Việt Nam tặng anh em TPB VNCH. Ông nói ông làm như muối bỏ biển, thế nên ông bắt đầu đi xin các quỹ quốc tế giúp đỡ để tự sản xuất tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc tại Việt Nam để giúp trực tiếp cho TPB VNCH và thường dân bị què cụt vì dẫn phải mìn bẩy, hoặc các em bị tàn phế bẩm sinh. Việc làm nầy được chính phủ VNCH thấy được là bất vụ lợi nên đã tạo điều kiện. Đến nay ông Ca đã haòn tất tặng tay chân giả, xe lăn xe lắc cho trên 50.000 người tàn phế và TPB VNCH tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long; tặng trên 100,000 tay chân giả, xe lăn xe lắc cho dân thường trên khắp Việt Nam. Ông Ca cho biết tới đây sẽ tặng 25.000 tay chân giả và xe lăn xe lắc cho các trường hợp đã nghiên cứu.

Sau khi kết thúc phần nghi thức trao bằng Vinh Danh, Ký giả Hạnh Dương đại diện Nhật Báo Việt Báo Bắc California và Truyền Hình Việt Ngữ NewLand TV (phát lúc 6:30pm các chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên Comcast Cable, Channel 30) đã mời ông Thị Trưởng Jose Esteves và ông Trần Văn Ca cùng số quan khách thân hữu hiện diện đến tham dự Tiệc Tất Niên và Mứng Năm Mới do Việt Báo và NewLand TV tổ chức lúc 7:30pm Thứ Năm 27-12-2007 tại Nhà Hàng Nhà Tôi số 460 E William St. San Jose, CA 95122. Có lối trên 100 khách mời và thân hữu đã hiện diện trong tiệc tối với chương trình ca nhạc hấp dẫn do Ban Nhạc NewLand và các ca nhạc sĩ bắc California trình diễn. Ông Thị Trưởng Jose Esteves và ông Trần Văn Ca được giới thiệu như là khách mời bất ngờ và đặc biệt. Ông Ca nói rằng người Việt Nam tỵ nạn luôn biết ơn đất nước Phi Luật Tân và người dân Phi Luật Tân vì họ đã giúp cho biết bao nhiêu thuyền nhân mà không hề có ai bị cướp giựt hay hiếp dâm. Nay ông Ca được biết ông Thị Trưởng Jose Esteves là người Phi Luật Tân nhập cư, al45i luôn luôn hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt bắc California nên ông Ca rất nhớ ơn. Ông Ca dịp nầy cũng nói rằng từ thập niên 1980 cho đến nay, chính phủ Hoa Kỳ đã có hợp tác với Việt Nam để hỗ trợ các chương trình nhân đạo để giúp đỡ nạn nhân chiến tranh Việt Nam nói chung, nhưng không có chương trình gì ưu tiên riêng biệt để giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH. Về nguồn tin nói rằng ông Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ là Jim Nicholson đã tuyên bố vào năm 2006 khi đến thăm Việt Nam rằng Hoa Kỳ đã cấp 33 Triệu Đô-La để giúp TPB hai Miền Nam và Bắc VN; thì theo ông Trần Văn Ca là không hề hay biết chuyện nầy. Thế nên tốt hơn hết là người Việt ở Mỹ và hải ngoại nên giúp cho anh em TPB VNCH. Đó là lý do tại sao ông đi vận động quỹ từ thiện xã hội của Nhật để giúp làm tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc giúp cho an hem TPB VNCH và thường dân Việt Nam.

Ông Ca kêu gọi bà con cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ hay tại hải ngoại nên nhớ đến anh em TPB VNCH  và nếu ai có thân nhân là TPB cần tay chân giả, hay xe lăn, xe lắc có thể liên lạc với tổ chức bất vụ lợi VNAH hoặc tin cho Nhật Báo Việt Báo biết để được giúp đỡ. Trước mắt ông Ca đề nghị nên nghĩ đến giúp cho những gia đình nạn nhân lụt bão tại các tỉnh Miền Trung Việt Nam vì họ bị cuốn trôi tất cả, không nhà cữa, không cơm áo và Mùa Xuân đối với hằng chục nghìn gia đình là cảnh màn trời chiếu đất, giá lạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.