Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Nguyễn Xuân Vinh Nói Về Thống Nhất Cộng Đồng Việt

25/12/200700:00:00(Xem: 4607)

BS Nguyễn Xuân Vinh trong cuộc biểu tình vì Trường Sa.

Los Angeles (Cổ Ngưu) -- Nhân cuộc biểu tình ngày 19 tháng 12 năm 2007 trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng, chúng tôi tiếp xúc với  Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Nam Cali, trong khí thế sục sôi lòng yêu Nước của đồng hương tham gia biểu tình, chúng tôi có một số câu hỏi với BS Vinh như: trước tình hình hiện nay trong Nước cũng như tại Hải Ngoại thì Cộng Đồng chúng ta phải làm gì.

Bác Sĩ Vinh nói điều Ông rất mừng đó là Ông nhìn thấy như ngày hôm nay chẳng hạn, tất cả mọi người tham gia không phân biệt Đãng Phái, Tôn Giáo, Cộng Đồng cùng nhau hiệp lực đấu tranh Giành lại lãnh thổ đã bị xâm chiếm, đồng thời lên án nhà cầm quyền Hà Nội đã âm thầm dâng hiến lãnh thổ, lãnh hải cho Trung Cộng.

Ông cũng nhấn mạnh tinh thần của chúng ta là vậy đó khi Tổ Quốc có biến động là muôn người như một quyết đứng lên đấu tranh, không khiếp nhược, ươn hèn như nhà cầm quyền Cộng Sãn hiện nay. Chính vì vậy nên Cộng Đồng chúng tôi luôn sát cánh cùng Đồng Hương trong mọi sinh hoạt và sẵn sàng đóng góp công sức để tiếp tục con đường đấu tranh cho những ngày sắp tới.

Nhân tiện cũng xin BS Vinh cho biết về những đề nghị thống nhất Cộng Đồng thì BS nghĩ sao" BS Vinh trả lời việc đó chúng tôi hằng mong ước không phải bây giờ mà nhiều năm qua, Cộng Đồng chúng tôi sẵn sàng hợp tác trong tinh thần dân chủ. Bất cứ một tổ chức Cộng Đồng nào đến chúng tôi cũng sẵn sàng ngoại trừ Cộng Sãn chúng tôi đều đón nhận. Về đề nghị Thống nhất Cộng Đồng vừa qua chúng tôi sẵn sàng, vì chúng tôi có sẵn cơ chế cũng như pháp nhân sinh hoạt trong nhiều năm qua cùng đến với nhau, thành lập Ủy Ban Bầu Cử, ai có điều kiện khả năng ra ứng cữ, trong tinh thần dân chủ, quyền quyết định do Đồng Hương lựa chọn được như vậy tôi thiết nghĩ đó là giải pháp duy nhất để chúng ta có một Cộng Đồng đầy đủ uy tín hầu đóng góp hữu hiệu hơn trong công cuộc đấu tranh sắp tới. Đó là những mong ước của Tôi. Nhân mùa Giáng Sinh cũng như năm mới sắp đến BS Vinh có tâm sự gì với Đồng Hương"

BS Vinh nói qua qúi báo nhờ Việt Báo chuyển lời chúc mừng nhân mùa Giáng Sinh cũng như năm mới thay mặt Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nam Cali xin gơi" lời chúc mừng đến qúi Đồng Hương Một Mùa Giáng Sinh và năm mới An Vui Hạnh Phúc để cùng nhau tiếp tục con đường đấu tranh cho Một Việt Nam Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng, đồng thời tham gia tích cực trong công cuộc đấu tranh đòi lại chủ quyền lãnh thổ lãnh hải đã bị  Trung Cộng xâm chiếm. Ông cũng không quên cảm ơn Đồng Hương đã ủng hộ Cộng Đồng trong thời gian qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.