Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Nguyễn Xuân Vinh Nói Về Thống Nhất Cộng Đồng Việt

25/12/200700:00:00(Xem: 4460)

BS Nguyễn Xuân Vinh trong cuộc biểu tình vì Trường Sa.

Los Angeles (Cổ Ngưu) -- Nhân cuộc biểu tình ngày 19 tháng 12 năm 2007 trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng, chúng tôi tiếp xúc với  Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Nam Cali, trong khí thế sục sôi lòng yêu Nước của đồng hương tham gia biểu tình, chúng tôi có một số câu hỏi với BS Vinh như: trước tình hình hiện nay trong Nước cũng như tại Hải Ngoại thì Cộng Đồng chúng ta phải làm gì.

Bác Sĩ Vinh nói điều Ông rất mừng đó là Ông nhìn thấy như ngày hôm nay chẳng hạn, tất cả mọi người tham gia không phân biệt Đãng Phái, Tôn Giáo, Cộng Đồng cùng nhau hiệp lực đấu tranh Giành lại lãnh thổ đã bị xâm chiếm, đồng thời lên án nhà cầm quyền Hà Nội đã âm thầm dâng hiến lãnh thổ, lãnh hải cho Trung Cộng.

Ông cũng nhấn mạnh tinh thần của chúng ta là vậy đó khi Tổ Quốc có biến động là muôn người như một quyết đứng lên đấu tranh, không khiếp nhược, ươn hèn như nhà cầm quyền Cộng Sãn hiện nay. Chính vì vậy nên Cộng Đồng chúng tôi luôn sát cánh cùng Đồng Hương trong mọi sinh hoạt và sẵn sàng đóng góp công sức để tiếp tục con đường đấu tranh cho những ngày sắp tới.

Nhân tiện cũng xin BS Vinh cho biết về những đề nghị thống nhất Cộng Đồng thì BS nghĩ sao" BS Vinh trả lời việc đó chúng tôi hằng mong ước không phải bây giờ mà nhiều năm qua, Cộng Đồng chúng tôi sẵn sàng hợp tác trong tinh thần dân chủ. Bất cứ một tổ chức Cộng Đồng nào đến chúng tôi cũng sẵn sàng ngoại trừ Cộng Sãn chúng tôi đều đón nhận. Về đề nghị Thống nhất Cộng Đồng vừa qua chúng tôi sẵn sàng, vì chúng tôi có sẵn cơ chế cũng như pháp nhân sinh hoạt trong nhiều năm qua cùng đến với nhau, thành lập Ủy Ban Bầu Cử, ai có điều kiện khả năng ra ứng cữ, trong tinh thần dân chủ, quyền quyết định do Đồng Hương lựa chọn được như vậy tôi thiết nghĩ đó là giải pháp duy nhất để chúng ta có một Cộng Đồng đầy đủ uy tín hầu đóng góp hữu hiệu hơn trong công cuộc đấu tranh sắp tới. Đó là những mong ước của Tôi. Nhân mùa Giáng Sinh cũng như năm mới sắp đến BS Vinh có tâm sự gì với Đồng Hương"

BS Vinh nói qua qúi báo nhờ Việt Báo chuyển lời chúc mừng nhân mùa Giáng Sinh cũng như năm mới thay mặt Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nam Cali xin gơi" lời chúc mừng đến qúi Đồng Hương Một Mùa Giáng Sinh và năm mới An Vui Hạnh Phúc để cùng nhau tiếp tục con đường đấu tranh cho Một Việt Nam Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng, đồng thời tham gia tích cực trong công cuộc đấu tranh đòi lại chủ quyền lãnh thổ lãnh hải đã bị  Trung Cộng xâm chiếm. Ông cũng không quên cảm ơn Đồng Hương đã ủng hộ Cộng Đồng trong thời gian qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.