Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hãy Làm Theo Lời Khuyên Của American Airlines Để Chuyến Du Lịch Mùa Lễ Được Suông Sẻ

13/12/200700:00:00(Xem: 2786)
Hãy Làm Theo Lời Khuyên Của American Airlines Để Chuyến Du Lịch Mùa Lễ Được Suông Sẻ

FORT WORTH, Texas -  Mùa du lịch  bận rộn trong mùa lễ đã gần kề. Tại American Airlines,  gần 80.000 nhân viên của chúng tôi đã sẵn sàng để chở quý vị bay chuyến nghỉ lễ đã chờ đợi từ lâu, chuyến đi nôn nóng đến nhà Ông Bà Nội Ngoại, hoặc thậm chí buổi họp công việc đến phút chót mới biết. Cho dù quý vị đi đâu năm nay, hãy cân nhắc những đề mục và lời khuyên  hữu ích sau đây của hãng hàng không American để các chuyến đi trong mùa lễ của quý vị được suông sẻ tối đa:

* Khi Quý Vị Sắp Xếp Hành Lý...

- Mỗi hành khách có vé máy bay được mang gởi theo hai hành lý miễn phí. Mỗi hành lý gởi có thể cân nặng không quá 50 pound, và phải đo không quá 62 inch (chiều dài + chiều rộng + chiều cao).

- Khách hàng có thể mang theo lên máy bay một túi để vừa vào khoang hành lý phía trên đầu hoặc dưới ghế ngồi, cộng với một túi cá nhân. Các túi cá nhân bao gồm những thứ như ví, cặp tài liệu, hoặc máy điện toán xách tay. Ghi chú: Các giới hạn về hành lý mang theo lên máy bay đối với các chuyến bay khởi hành từ Anh Quốc thì khác. Xem trang mạng www.aa.com/baggageinfođể biết các thông tin liên quan đến hành lý.

- Nhớ quy tắc "3-1-1." Cơ Quan Quản Lý An Ninh Giao Thông (Transportation Security Administration, TSA) giới hạn lượng chất lỏng, chất keo và bình phun mà quý vị có thể mang theo lên máy bay. Mỗi khách hàng bay nội địa giới hạn mang theo những món mà mỗi món chỉ có từ ba ounce trở xuống, và tất cả phải để vừa trong một bao trong dán kín miệng, kích thước 1 quart. Để biết thêm thông tin, bao gồm các điều kiện giới hạn cho các chuyến bay quốc tế, xin vào xem trang mạng www.aa.com/liquids. Trang mạng của TSA, www.tsa.gov, cũng là nguồn thông tin hữu ích.

- Giữ đồ có giá trị của mình. Bảo đảm là tất cả các máy chụp ảnh, nữ trang, hồ sơ, thuốc kê toa, chìa khóa xe, và những đồ có giá trị khác để trong hành lý xách tay của quý vị và luôn luôn giữ hành lý xách tay bên mình.

- Ngoài ra, để tên và số chuyến bay của quý vị bên trong hành lý của mình. Để họ tên số chuyến bay, và hành trình của quý vị bên trong mỗi hành lý gởi theo để phòng trường hợp tờ giấy ghi các thông tin này gắn bên ngoài hành lý bị rớt ra trong khi di chuyển. Điều này sẽ giúp việc đưa hành lý trả lại cho quý vị nhanh chóng hơn.

- Không gói các món quà - ngay cả khi quý vị gởi hành lý. Thay vì gói quà, cân nhắc việc mang theo các túi đựng quà và giấy gói quà. Nhân viên TSA có thể mở quà ra để kiểm tra đồ bên trong các gói quà.

- Nghĩ đến các nhu cầu của trẻ em. Nếu quý vị đi cùng với trẻ em nhỏ tuổi, chuẩn bị một ba lô nhỏ cho trẻ em  mang theo, trong đó có viết chì màu, sách hình màu, đồ chơi không đắt tiền, và đồ ăn vặt.

* Trước Khi Rời Khỏi Nhà để Đến Phi Trường ...

- Mang theo các tài liệu cần thiết. Quý vị bay nội địa" Quý vị cần mang theo thẻ căn cước có hình do một cơ quan chính phủ cấp. Nếu quý vị bay quốc tế, đừng quên mang theo hộ chiếu và những giấy tờ quan trọng khác như visa, thẻ du khách, và những thứ tương tự như vậy. Làm bản sao và mang theo thêm một bộ giấy tờ dự phòng (hoặc quét hình bằng máy scan và gởi thư điện tử một bản cho bản thân mình); để cho những người còn lại ở nhà cũng giữ một bản.

- Nghĩ đến việc mua bảo hiểm cho chuyến đi. American cung cấp bảo hiểm chuyến đi với chi phí phải chăng thông qua trang mạng AA.com. Quý vị sẽ được trả lại tiền cho phần chi phí chuyến bay đã trả trước, không thể hoàn trả lại, nếu chuyến bay của quý vị bị hủy bỏ hoặc gián đoạn vì một lý do được bảo hiểm. Xem trang mạng www.aa.com/tripinsuranceđể biết thêm chi tiết, hoặc gọi số (800) 628-5404.

- In thẻ lên máy bay từ trước ở trang mạng AA.com. Ở trang mạng www.aa.com/checkin, quý vị có thể làm thẻ lên máy bay cho đến 24 giờ trước chuyến bay, chọn hoặc thay đổi ghế, in thẻ lên máy bay của mình - tất cả những điều này giúp giảm bớt thời gian và căng thẳng ở phi trường. Quý vị gởi hành lý" Khi quý vị đến phi trường, chỉ đơn giản quét hình (scan) mã vạch trên thẻ lên máy bay của mình ở máy tự phục vụ để gởi hành lý.

- Ghi danh với chương trình Thông Báo Tình Trạng Chuyến Bay. Bằng cách ghi danh ở trang mạng www.aa.com/notify, quý vị sẽ nhận được thông tin về giờ khởi hành/gio+` đến của chuyến bay, cũng như thông tin về cổng và hành lý - tất cả đều thông qua thư điện tử, điện thoại, máy nhắn tin hoặc PDA. Hoặc là lấy thông tin trước về cổng và chuyến bay ở địa chỉ trang mạng www.aa.com/gates.

* Ở Phi Trường ...

- Trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt và gián đoạn chuyến bay, hành trình của quý vị sẽ được tự động thay đổi. Hành khách nên vào trang mạng AA.com, kiểm tra với các nhân viên đại lý ở cổng hoặc quầy soát vé, hoặc gọi cho bộ phận American Reservations để biết thông tin về việc thay đổi chuyến bay hoặc để tìm thêm hỗ trợ trong việc sắp xếp chuyến bay. Ở một số phi trường lớn, một quầy hỗ trợ thay đổi chuyến bay đặc biệt có thể sẽ hoạt động để hỗ trợ thêm.

- Ghi chú chỗ đậu xe của quý vị. Giảm thời gian đi vòng quanh tìm chỗ đậu xe khi quý vị quay trở về. Thay vì cố gắng nhớ chỗ đậu xe của mình hoặc viết vào một mảnh giấy có thể bị thất lạc, chụp hình dấu hiệu chỗ đậu xe bằng điện thoại có máy chụp ảnh hoặc máy chụp ảnh digital.

- Đến sớm trước khi mọi người đến đông đúc. Dự phòng thêm thời gian cho việc kẹt xe, đậu xe và di chuyển vào trạm phi trường. Hành khách nên dự trù đến phi trường ít nhất 90 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa và hai hoặc ba giờ trước khi khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế. Một số thành phố thậm chí còn đề nghị đến soát vé và lấy thẻ lên máy bay sớm hớn nữa vì xếp hàng để kiểm tra anh ninh với TSA rất lâu. Xem trang mạng www.aa.com/airportexpectationsđể biết những thành phố mà hành khách được khuyên nên đến sớm để soát vé và lấy thẻ lên máy bay.

- Dùng Các Máy Tự Phục Vụ Soát Vé và In Thẻ Lên Máy Bay. Nếu quý vị chưa soát vé và in thẻ lên máy bay từ trước ở trang mạng AA.com, thử dùng một trong những chiếc máy Tự Phục Vụ Soát Vé và In Thẻ Lên Máy Bay dễ sử dụng và nhanh chóng. Đây là cách tiết kiệm thời gian rất tốt và có thể dùng cho cả các chuyến bay nội địa lẫn các chuyến bay quốc tế. Quý vị có thể in thẻ lên máy bay, gởi hành lý, chọn hoặc thay đổi ghế, xác nhận các thay đổi về chuyến bay, và mua nâng cấp hoặc vé One-Day để vào phòng khách của câu lạc bộ Admirals Club®.

- Thử Dùng Dịch Vụ Soát Vé và In Thẻ Lên Máy Bay Bên Lề Đường. Đây là một cách tiết kiệm thời gian rất tốt khác. Gởi hành lý cho người giúp khuân hành lý bên lề đường (lệ phí chỉ có $2 cho mỗi hành lý ở phần lớn các phi trường), và sau đó đi thẳng vào xếp hàng kiểm tra an ninh và cổng lên máy bay của quý vị.

- Đi qua bộ phận Kiểm Tra An Ninh một cách nhanh chóng bằng cách chuẩn bị sẵn sàng. Cầm sẵn thẻ lên máy bay và thẻ căn cước hợp lệ do cơ quan chính phủ phát hành hoặc hộ chiếu cho nhân viên An Ninh, và mang giày có thể dễ dàng cởi ra và mang vào. Để máy tính xách tay, máy DVD có thể xách tay hoặc đồ điện tử lớn ra khỏi bao của nó, và để điện thoại cầm tay và máy nhắn tin trong ví hoặc các túi xách tay khác trước khi bước vào xếp hàng Kiểm Tra An Ninh.

- Mua nước uống sau khi đã Kiểm Tra Anh Ninh xong. Các hướng dẫn của TSA cấm mang theo các chai nước kích thước tiêu chuẩn khi Kiểm Tra An Ninh, vì vậy mua nước uống ở trạm phi trường sau khi quý vị đã kiểm tra an ninh xong. Hoặc là, American mời nước uống không có rượu ở trên máy bay, và nước trái cây và sữa được cung cấp cho trẻ em.

- Giữ cho trẻ em được an toàn và bảo vệ. Đưa cho trẻ em một mật mã mà chỉ có quý vị và bé biết, để bé không bị người lớn khác lừa trong trường hợp quý vị và bé bị tách rời nhau hoặc thất lạc nhau. Bảo đảm là con em của quý vị biết họ tên của cha mẹ mình và làm cách nào để liên lạc với cha mẹ. Để các món đồ có ghi tên của bé tránh khỏi tầm mắt của mọi người.

- Có mặt ở cổng lên máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành. American thường bắt đầu cho hành khách lên máy bay khoảng 30 phút trước giờ khởi hành chuyến bay nội địa (45 phút đối với các chuyến bay quốc tế) để giúp bảo đảm khởi hành đúng giờ.

* Trên Máy Bay ...

- Đem theo một số đồ giải trí. Một máy video có thể xách tay, máy nghe nhạc, hoặc tài liệu để đọc có thể khiến thời gian trôi qua nhanh chóng trong khi quý vị bay. Và đừng quên mang theo bộ ống nghe. Để không làm phiền những hành khách khác, điều lý tưởng là sử dụng các máy móc này nếu quý vị có thiết bị điện tử.

- Giữ cho cơ thể có đủ nước. Các chuyên gia khuyên nên uống nhiều nước trong chuyến bay.

 - Ngăn ngừa sự khó chịu ở lỗ tai đối với trẻ em nhỏ tuổi. Thay đổi của áp suất khí trong khoang máy bay khi hạ cánh có thể là cho trẻ em nhỏ tuổi cảm thấy khó chịu. Hãy chuẩn bị bằng cách mang theo bình bú, núm vú, kẹo cao sư, hoặc kẹo cứng. Việc nhai thường xuyên khiến cho khí di chuyển tự do đi ra và đi vào lỗ tai và các khoang xoang, ngăn cản sự khó chịu.

- Để cho chiêu đãi viên hàng không giúp quý vị. American có hơn 16.000 chiêu đãi viên hàng không chuyên nghiệp được huấn luyện rất tốt. Nếu quý vị có thắc mắc hoặc nhu cầu đặc biệt, nhớ cảnh báo với họ; họ là những chuyên gia bay và có mặt để giúp quý vị có một chuyến bay thú vị với American.

Để biết thêm các thông tin du hành quý giá, xin vào thăm trang mạng www.aa.com/traveltips.  American Airlines là thành viên sáng lập của Liên Minh Một Thế Giới Toàn Cầu oneworld® Alliance.

14/10/2019(Xem: 183)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 190)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 271)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 205)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2360)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
11/10/2019(Xem: 262)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
11/10/2019(Xem: 257)
Kết quả những cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2019 của hai tờ The Press-Enterprise và Orange County Register đã được tiết lộ, Pechanga đã được bầu là “Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Nam Cali - Best Southern California Casino.”
11/10/2019(Xem: 232)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/10/2019(Xem: 300)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
10/10/2019(Xem: 1165)
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
10/10/2019(Xem: 1050)
Kế hoạch tổ chức Ngày Diễn Hành Tết 2020 đã bắt đầu thành hình. Năm nay, ngày diễn hành sẽ vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 11:30 giờ trưa, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
10/10/2019(Xem: 298)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 10 năm 2019, Gia Đình Cựu Tù Nhân Chính Trị Ái Tử Bình Điền họp mặt lần Thứ 23-2019, theo thông lệ cứ mỗi năm một lần
10/10/2019(Xem: 197)
Vào mùa đông năm nay, Ban Phục Vụ Cộng đồng sẽ mang đến chương trình “Winter in the Grove” được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 8:00 giờ tối.
10/10/2019(Xem: 1124)
WESTMINSTER (VB) -- Nhà Thơ Du Tử Lê, khuôn mặt lớn của nền văn học Việt Nam từ trước năm 1975 đến nay, đã qua đời vào lúc 8 giờ 6 phút tối Thứ Hai, ngày 7 tháng 10 năm 2019 tại thành phố Garden Grove, miền Nam California, Hoa Kỳ
10/10/2019(Xem: 173)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.