Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

NAPCA Giúp Cao Niên Việt Tìm Hiểu Về Medicare Phần D

08/12/200700:00:00(Xem: 2784)

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt phẩm chất tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, nâng niu, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời qúy vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ này (nhưng  qúy vị phải kèm theo một bao thơ có tem để chúng tôi gửi lại): PO Box P.O. Box 21668,   Seattle, WA 98101

Câu hỏi:

1. Tôi có cần phải ghi tên gia nhập với một chương trình Medicare phần D thuốc theo toa  không"

2. Làm sao mà tôi có thể hiểu cái chương trình thuốc theo toa phần D và Medicaid/Medical sự bao trả phối hợp với nhau"

3. Tôi có cần phải coi lại và chọn một chương trình thuốc theo toa phần D không"

Trả lời:

Cám ơn lá thư của ông/ba`. Chúng tôi sẽ trả lời ông bà như sau đây:

1. Phải tùy theo những thuốc qúy vị đang dùnh có được bao trả không, số tiền thu nhập của qúy vị, và qúy vị phải trả bao nhiêu tiền cho thuốc theo tao.

Nếu qúy vị có một bảo hiểm hoặc bảo hiểm của trong hãng, và

 Nếu bảo hiểm của qúy vị họ bao trả thuốc theo toa ít nhất phải tốt bằng hoặc tốt hơn Medicare phần D, vậy thì (gọi là creditable) nên hỏi hãng bảo hiểm để hiểu rõ là bảo hiểm của qúy vị có được creditable không, nếu có thì qúy vị có thể không phải làm gì cả. Nếu bảo hiểm của qúy vị có được creditable, thì sau này qúy vị gia nhập với một chương trình nào đó thì sẽ không bị phạt. Nếu qúy vị gia nhập với một chương trình Medicare phần D, thì cái bảo hiểm hiện tại của qúy vị sẽ bị ảnh hưởng. Trước khi qúy vị gia nhập với một chương trình Phấn D nào thì nên liên lạc với hãng bảo hiểm hiện tại của qúy vị.

 Nếu bảo hiểm của qúy vị họ bao trả thuốc theo toa tốt bằng Medicare phần D, thì qúy vị cứ nên dững cái bảo hiểm hiện tại.

2. Nếu qúy vị có Medicaid và Medicare, thì qúy vị cần phải có Medicare phần D. Nếu qúy vị không gia nhập với một chương trình nào, thì qúy vị sẽ được tự động gia nhập với một chương trình phần D. Mà qúy vị còn được tự động có sự giúp đỡ thêm (Extra Help) của chính phủ tiểu bang, nghĩa là chính phủ tiểu bang sẽ bao trả đa số tiền thuốc cho qúy vị. Nếu qúy vị gia nhập với một chương trình nào trước khi có Medicaid, thì số tiền thuốc đó Medicaid họ sẽ không bao trả, họ chỉ trả sau khi qúy vị có Medicaid. Nếu qúy vị được Medicare tự động gia nhập với một chương trình phần D nào, thì cũng có thể không bao trả hết những thứ thuốc mà qúy vị đang dùng. Medicaid họ sẽ bao trả những thứ thuốc mà phần D không bao trả. Nếu họ ngừng Medicaid của qúy vị. Nên gia nhập với một chương trình phần D nào mà bao trả hết những thứ thuốc mà qúy vị đang dung, và hợp nhất cho mình.

3. Đúng rồi. Mà qúy vị làm như vậy là cần lắm. Medicare chương trình thuốc theo toa     họ thay đổi số tiền đóng hàng tháng và giá tiền thuốc hàng măm. Phần đông chỉ có đến cái thời đọan thay đổi chương trình thuốc theo toa (gọi là Annual coordinated Election Period) kể từ ngày 15 Tháng 11 tới ngày 31 Tháng 12.

Nếu qúy vị vẫn hài long với cái chương trình hiện tại, thì chủng nên kiếm một chương trình nào tốt hơn, rẻ hơn, có thể số tiền trả chung (co-pay) ít hơn, nhiều loại thuốc hơn.

Nếu qúy vị cần sự giúp đỡ để chọn một chương trình Medicare phần D trong năm 2008. Xin cứ giọi cho NAPCA số điện thọai tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.