Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

NAPCA Giúp Cao Niên Việt Tìm Hiểu Về Medicare Phần D

08/12/200700:00:00(Xem: 2754)

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt phẩm chất tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, nâng niu, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời qúy vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ này (nhưng  qúy vị phải kèm theo một bao thơ có tem để chúng tôi gửi lại): PO Box P.O. Box 21668,   Seattle, WA 98101

Câu hỏi:

1. Tôi có cần phải ghi tên gia nhập với một chương trình Medicare phần D thuốc theo toa  không"

2. Làm sao mà tôi có thể hiểu cái chương trình thuốc theo toa phần D và Medicaid/Medical sự bao trả phối hợp với nhau"

3. Tôi có cần phải coi lại và chọn một chương trình thuốc theo toa phần D không"

Trả lời:

Cám ơn lá thư của ông/ba`. Chúng tôi sẽ trả lời ông bà như sau đây:

1. Phải tùy theo những thuốc qúy vị đang dùnh có được bao trả không, số tiền thu nhập của qúy vị, và qúy vị phải trả bao nhiêu tiền cho thuốc theo tao.

Nếu qúy vị có một bảo hiểm hoặc bảo hiểm của trong hãng, và

 Nếu bảo hiểm của qúy vị họ bao trả thuốc theo toa ít nhất phải tốt bằng hoặc tốt hơn Medicare phần D, vậy thì (gọi là creditable) nên hỏi hãng bảo hiểm để hiểu rõ là bảo hiểm của qúy vị có được creditable không, nếu có thì qúy vị có thể không phải làm gì cả. Nếu bảo hiểm của qúy vị có được creditable, thì sau này qúy vị gia nhập với một chương trình nào đó thì sẽ không bị phạt. Nếu qúy vị gia nhập với một chương trình Medicare phần D, thì cái bảo hiểm hiện tại của qúy vị sẽ bị ảnh hưởng. Trước khi qúy vị gia nhập với một chương trình Phấn D nào thì nên liên lạc với hãng bảo hiểm hiện tại của qúy vị.

 Nếu bảo hiểm của qúy vị họ bao trả thuốc theo toa tốt bằng Medicare phần D, thì qúy vị cứ nên dững cái bảo hiểm hiện tại.

2. Nếu qúy vị có Medicaid và Medicare, thì qúy vị cần phải có Medicare phần D. Nếu qúy vị không gia nhập với một chương trình nào, thì qúy vị sẽ được tự động gia nhập với một chương trình phần D. Mà qúy vị còn được tự động có sự giúp đỡ thêm (Extra Help) của chính phủ tiểu bang, nghĩa là chính phủ tiểu bang sẽ bao trả đa số tiền thuốc cho qúy vị. Nếu qúy vị gia nhập với một chương trình nào trước khi có Medicaid, thì số tiền thuốc đó Medicaid họ sẽ không bao trả, họ chỉ trả sau khi qúy vị có Medicaid. Nếu qúy vị được Medicare tự động gia nhập với một chương trình phần D nào, thì cũng có thể không bao trả hết những thứ thuốc mà qúy vị đang dùng. Medicaid họ sẽ bao trả những thứ thuốc mà phần D không bao trả. Nếu họ ngừng Medicaid của qúy vị. Nên gia nhập với một chương trình phần D nào mà bao trả hết những thứ thuốc mà qúy vị đang dung, và hợp nhất cho mình.

3. Đúng rồi. Mà qúy vị làm như vậy là cần lắm. Medicare chương trình thuốc theo toa     họ thay đổi số tiền đóng hàng tháng và giá tiền thuốc hàng măm. Phần đông chỉ có đến cái thời đọan thay đổi chương trình thuốc theo toa (gọi là Annual coordinated Election Period) kể từ ngày 15 Tháng 11 tới ngày 31 Tháng 12.

Nếu qúy vị vẫn hài long với cái chương trình hiện tại, thì chủng nên kiếm một chương trình nào tốt hơn, rẻ hơn, có thể số tiền trả chung (co-pay) ít hơn, nhiều loại thuốc hơn.

Nếu qúy vị cần sự giúp đỡ để chọn một chương trình Medicare phần D trong năm 2008. Xin cứ giọi cho NAPCA số điện thọai tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.