Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sanchez Hoan Nghênh sự Thông Qua của Nghị Quyết Bảo Vệ Nạn Nhân của Tệ Nạn Buôn Người

07/12/200700:00:00(Xem: 1515)

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Loretta Sanchez (Garden Grove) đã cùng Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật 3887 với số phiếu 405-2, Nghị Quyết Bảo Vệ Nạn Nhân của Tệ Trạng Buôn Người 2007.  Chủ đích của dự luật này là gia tăng nhân quyền cho các nạn nhân đã bị buôn bán qua Hoa Kỳ, và sẽ có sự bảo vệ đặt biệt cho các trẽ em nạn nhân.  Nghị Quyết này cũng sẽ tăng sự trợ giúp về phần kỹ thuật và hỗ trợ về mặt ngoại giao nước ngoài để chóng tệ nạn buôn bán người.  

Dưới đây là lời phát biểu của Dân Biểu Sanchez để ủng hộ cho dự luật 3887.

“Tôi rất vui mừng khi Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật 3887, Nghị Quyết Bảo Vệ Nạn Nhân của Tệ Trạng Buôn Người 2007. 

Đây là một tệ nạn có sức ảnh hưởng lớn đến các quốc gia trên thế giới, cho dù là đầu nguồn hoặc sự kết thúc đối với nạn nhân buôn người.  Thống kê chính quyền cho thấy mỗi năm có từ 2 đến 4 triệu người là nạn nhân buôn người và trong số đó khoảng 17,500 người bị buôn vào Hoa Kỳ.

Một trong những quốc gia bị thảm trạng buôn người đông nhất là Việt Nam và Địa Hạt Liên Bang mà tôi đại diện tại Quận Cam là nơi được mệnh danh là thủ đô của cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại.  Nơi đây, tôi đã gặp rất nhiều nạn nhân và những cá nhân chóng lại tệ nạn buôn người. 

Tôi đã viếng thăm Việt Nam 3 lần và thấy rất rõ về sự thảm trạng của tệ nạn buôn người mà phụ nữ và trẻ em, lẫn phái nam phải đối diện tại Việt Nam.  Nhiều phụ nữ Việt Nam đã bị buôn bán qua các nước Đông Nam Á lân cận hoặc một nơi nào khác, mà họ bị ép kết hôn với người nước ngoài hoặc làm những công việc lao động, mãi dâm.

Nhiều lúc phụ nữ Việt Nam được hứa hẹn công việc làm tốt nên buộc phải ký tên vào giấy tờ giã mà chính họ không biết là một trò lườn gạt buôn người để ép các phụ nữ vô tội phải kết hôn với người nước ngoài bị bán làm nghề mãi dâm hoặc làm những công việc lao động.

Biết rằng số nạn nhân buôn người khá đông là từ Việt Nam, cũng như khắp nơi trên thế giới, tôi rất vui vì Nghị Quyết này sẽ gia tăng sự trợ giúp về phần kỹ thuật và hỗ trợ về mặt ngoại giao nước ngoài để chóng tệ nạn buôn bán người.  

Điều quan trọng là Hoa Kỳ nên chia sẻ các tài nguyên và kết hợp với cộng đồng thế giới để cùng nhau chúng ta chóng tệ nạn buôn người. 

Hoa Kỳ cần phải cố gắng cải thiện chóng tệ nạn buôn người ngay vùng biên giới của chúng ta.  Dự luật này sẽ gia tăng nhân quyền của các nạn nhân đã bị buôn bán qua Hoa Kỳ, và sẽ có sự bảo vệ đặt biệt cho các trẽ em nạn nhân.

Dự luật 3887 là một bước tiến quan trọng cho khắp thế giới với mụch đích chóng tệ nạn buôn người.  Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải thúc đẩy mọi người trong cộng đồng địa phương để họ hiểu biết thêm về tệ trạng này.  Trong địa hạt của tôi có rất nhiều cơ quan pháp lý, cơ quan xã hội, và hội đoàn bất vụ lợi của cộng đồng địa phương đã phối hợp để thành lập Ủy Ban Chóng Tệ Nạn Buôn Bán Người tại Quận Cam.

Ủy ban này đã được thành nhiều năm qua nhưng không có sự trợ giúp từ liên bang.  Tôi rất tự hào đã mang về một số tiền quỹ liên bang để các hội đoàn này có thể tiếp tục những nỗ lực chóng tệ nạn buôn người.  Tôi ghi nhận sự nỗ lực của Ủy Ban Chóng Tệ Nạn Buôn Bán Người tại Quận Cam và mong rằng cộng đồng địa phương sẽ tiếp tục cùng nhau lên tiếng nói để mang lại nhân quyền cho các nạn nhân của sự cưởng ép hôn nhân, công việc mãi dâm, và lao động.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.