Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sanchez Hoan Nghênh sự Thông Qua của Nghị Quyết Bảo Vệ Nạn Nhân của Tệ Nạn Buôn Người

07/12/200700:00:00(Xem: 1523)

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Loretta Sanchez (Garden Grove) đã cùng Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật 3887 với số phiếu 405-2, Nghị Quyết Bảo Vệ Nạn Nhân của Tệ Trạng Buôn Người 2007.  Chủ đích của dự luật này là gia tăng nhân quyền cho các nạn nhân đã bị buôn bán qua Hoa Kỳ, và sẽ có sự bảo vệ đặt biệt cho các trẽ em nạn nhân.  Nghị Quyết này cũng sẽ tăng sự trợ giúp về phần kỹ thuật và hỗ trợ về mặt ngoại giao nước ngoài để chóng tệ nạn buôn bán người.  

Dưới đây là lời phát biểu của Dân Biểu Sanchez để ủng hộ cho dự luật 3887.

“Tôi rất vui mừng khi Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật 3887, Nghị Quyết Bảo Vệ Nạn Nhân của Tệ Trạng Buôn Người 2007. 

Đây là một tệ nạn có sức ảnh hưởng lớn đến các quốc gia trên thế giới, cho dù là đầu nguồn hoặc sự kết thúc đối với nạn nhân buôn người.  Thống kê chính quyền cho thấy mỗi năm có từ 2 đến 4 triệu người là nạn nhân buôn người và trong số đó khoảng 17,500 người bị buôn vào Hoa Kỳ.

Một trong những quốc gia bị thảm trạng buôn người đông nhất là Việt Nam và Địa Hạt Liên Bang mà tôi đại diện tại Quận Cam là nơi được mệnh danh là thủ đô của cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại.  Nơi đây, tôi đã gặp rất nhiều nạn nhân và những cá nhân chóng lại tệ nạn buôn người. 

Tôi đã viếng thăm Việt Nam 3 lần và thấy rất rõ về sự thảm trạng của tệ nạn buôn người mà phụ nữ và trẻ em, lẫn phái nam phải đối diện tại Việt Nam.  Nhiều phụ nữ Việt Nam đã bị buôn bán qua các nước Đông Nam Á lân cận hoặc một nơi nào khác, mà họ bị ép kết hôn với người nước ngoài hoặc làm những công việc lao động, mãi dâm.

Nhiều lúc phụ nữ Việt Nam được hứa hẹn công việc làm tốt nên buộc phải ký tên vào giấy tờ giã mà chính họ không biết là một trò lườn gạt buôn người để ép các phụ nữ vô tội phải kết hôn với người nước ngoài bị bán làm nghề mãi dâm hoặc làm những công việc lao động.

Biết rằng số nạn nhân buôn người khá đông là từ Việt Nam, cũng như khắp nơi trên thế giới, tôi rất vui vì Nghị Quyết này sẽ gia tăng sự trợ giúp về phần kỹ thuật và hỗ trợ về mặt ngoại giao nước ngoài để chóng tệ nạn buôn bán người.  

Điều quan trọng là Hoa Kỳ nên chia sẻ các tài nguyên và kết hợp với cộng đồng thế giới để cùng nhau chúng ta chóng tệ nạn buôn người. 

Hoa Kỳ cần phải cố gắng cải thiện chóng tệ nạn buôn người ngay vùng biên giới của chúng ta.  Dự luật này sẽ gia tăng nhân quyền của các nạn nhân đã bị buôn bán qua Hoa Kỳ, và sẽ có sự bảo vệ đặt biệt cho các trẽ em nạn nhân.

Dự luật 3887 là một bước tiến quan trọng cho khắp thế giới với mụch đích chóng tệ nạn buôn người.  Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải thúc đẩy mọi người trong cộng đồng địa phương để họ hiểu biết thêm về tệ trạng này.  Trong địa hạt của tôi có rất nhiều cơ quan pháp lý, cơ quan xã hội, và hội đoàn bất vụ lợi của cộng đồng địa phương đã phối hợp để thành lập Ủy Ban Chóng Tệ Nạn Buôn Bán Người tại Quận Cam.

Ủy ban này đã được thành nhiều năm qua nhưng không có sự trợ giúp từ liên bang.  Tôi rất tự hào đã mang về một số tiền quỹ liên bang để các hội đoàn này có thể tiếp tục những nỗ lực chóng tệ nạn buôn người.  Tôi ghi nhận sự nỗ lực của Ủy Ban Chóng Tệ Nạn Buôn Bán Người tại Quận Cam và mong rằng cộng đồng địa phương sẽ tiếp tục cùng nhau lên tiếng nói để mang lại nhân quyền cho các nạn nhân của sự cưởng ép hôn nhân, công việc mãi dâm, và lao động.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.