Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sanchez Hoan Nghênh sự Thông Qua của Nghị Quyết Bảo Vệ Nạn Nhân của Tệ Nạn Buôn Người

07/12/200700:00:00(Xem: 1343)

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Loretta Sanchez (Garden Grove) đã cùng Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật 3887 với số phiếu 405-2, Nghị Quyết Bảo Vệ Nạn Nhân của Tệ Trạng Buôn Người 2007.  Chủ đích của dự luật này là gia tăng nhân quyền cho các nạn nhân đã bị buôn bán qua Hoa Kỳ, và sẽ có sự bảo vệ đặt biệt cho các trẽ em nạn nhân.  Nghị Quyết này cũng sẽ tăng sự trợ giúp về phần kỹ thuật và hỗ trợ về mặt ngoại giao nước ngoài để chóng tệ nạn buôn bán người.  

Dưới đây là lời phát biểu của Dân Biểu Sanchez để ủng hộ cho dự luật 3887.

“Tôi rất vui mừng khi Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật 3887, Nghị Quyết Bảo Vệ Nạn Nhân của Tệ Trạng Buôn Người 2007. 

Đây là một tệ nạn có sức ảnh hưởng lớn đến các quốc gia trên thế giới, cho dù là đầu nguồn hoặc sự kết thúc đối với nạn nhân buôn người.  Thống kê chính quyền cho thấy mỗi năm có từ 2 đến 4 triệu người là nạn nhân buôn người và trong số đó khoảng 17,500 người bị buôn vào Hoa Kỳ.

Một trong những quốc gia bị thảm trạng buôn người đông nhất là Việt Nam và Địa Hạt Liên Bang mà tôi đại diện tại Quận Cam là nơi được mệnh danh là thủ đô của cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại.  Nơi đây, tôi đã gặp rất nhiều nạn nhân và những cá nhân chóng lại tệ nạn buôn người. 

Tôi đã viếng thăm Việt Nam 3 lần và thấy rất rõ về sự thảm trạng của tệ nạn buôn người mà phụ nữ và trẻ em, lẫn phái nam phải đối diện tại Việt Nam.  Nhiều phụ nữ Việt Nam đã bị buôn bán qua các nước Đông Nam Á lân cận hoặc một nơi nào khác, mà họ bị ép kết hôn với người nước ngoài hoặc làm những công việc lao động, mãi dâm.

Nhiều lúc phụ nữ Việt Nam được hứa hẹn công việc làm tốt nên buộc phải ký tên vào giấy tờ giã mà chính họ không biết là một trò lườn gạt buôn người để ép các phụ nữ vô tội phải kết hôn với người nước ngoài bị bán làm nghề mãi dâm hoặc làm những công việc lao động.

Biết rằng số nạn nhân buôn người khá đông là từ Việt Nam, cũng như khắp nơi trên thế giới, tôi rất vui vì Nghị Quyết này sẽ gia tăng sự trợ giúp về phần kỹ thuật và hỗ trợ về mặt ngoại giao nước ngoài để chóng tệ nạn buôn bán người.  

Điều quan trọng là Hoa Kỳ nên chia sẻ các tài nguyên và kết hợp với cộng đồng thế giới để cùng nhau chúng ta chóng tệ nạn buôn người. 

Hoa Kỳ cần phải cố gắng cải thiện chóng tệ nạn buôn người ngay vùng biên giới của chúng ta.  Dự luật này sẽ gia tăng nhân quyền của các nạn nhân đã bị buôn bán qua Hoa Kỳ, và sẽ có sự bảo vệ đặt biệt cho các trẽ em nạn nhân.

Dự luật 3887 là một bước tiến quan trọng cho khắp thế giới với mụch đích chóng tệ nạn buôn người.  Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải thúc đẩy mọi người trong cộng đồng địa phương để họ hiểu biết thêm về tệ trạng này.  Trong địa hạt của tôi có rất nhiều cơ quan pháp lý, cơ quan xã hội, và hội đoàn bất vụ lợi của cộng đồng địa phương đã phối hợp để thành lập Ủy Ban Chóng Tệ Nạn Buôn Bán Người tại Quận Cam.

Ủy ban này đã được thành nhiều năm qua nhưng không có sự trợ giúp từ liên bang.  Tôi rất tự hào đã mang về một số tiền quỹ liên bang để các hội đoàn này có thể tiếp tục những nỗ lực chóng tệ nạn buôn người.  Tôi ghi nhận sự nỗ lực của Ủy Ban Chóng Tệ Nạn Buôn Bán Người tại Quận Cam và mong rằng cộng đồng địa phương sẽ tiếp tục cùng nhau lên tiếng nói để mang lại nhân quyền cho các nạn nhân của sự cưởng ép hôn nhân, công việc mãi dâm, và lao động.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.