EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Vào Trụ Sở Hillary, Dí Bom, Bắt Con Tin

01/12/200700:00:00(Xem: 3579)

- Đòi Gặp Bà Clinton, Đã Bị Cảnh Sát Vây Bắt

ROCHESTER  -     Một vụ đột nhập và bắt con tin tại trụ sở tổng hành dinh Rochester của Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton đã kết thúc sau khi hung thủ bị cảnh sát bắt vào đêm Thứ Sáu.

Hung thủ Leeland Eisenberg, cư dân Somerswortk, N.H., đã bị bắt sau khi hắng ra khỏi văn phòng ban vận động, và bị buộc nằm xuống đất để cảnh sát còng tay. Trước đó một chút xíu, một thanh niên được tin tưởng là con tin thứ ba và cuối cùng đã được thả ra.

Tin từ Rochester (New Hampshire) sau 2 giờ trưa Thứ Sáu (giờ miền đông) cho biết hung thủ là 1 người đàn ông trên 40 tuổi, tóc muối tiêu, đã xông vào văn phòng đại diện của nghị sĩ Hillary Clinton, trên đường Maine, trong suốt bốn tiếng đồng hồ, bắt một số người làm con tin và đòi được gặp ứng cử viên tổng thống.

Theo tin AP, người đàn ông này đã phóng thích các con tin nhưng vẫn tiếp tục ở lại văn phòng và đã không bị bắt khi còn trong trụ sở.

Nhân chứng đưa tin người giữ con tin phanh áo, khoe bom đeo trước ngực, không biết là thật hay giả - ngoài ra, y chưa làm điều gì là bạo động. Cũng không rõ y muốn yêu sách việc gì. Cảnh sát New Hampshire đã chuẩn bị 1 tổ chuyên viên chất nổ, sẵn sàng hành động.

Vào lúc đó, bà Cliton đang ở vùng Washington. Một đội bảo vệ an ninh được lệnh giữ an toàn cho bà cựu đệ nhất phu nhân. Thiếu tá cảnh sát tiểu bang Michael Hambrook cho biết người đàn ông nói trên đã vào một văn phòng vào khoảng 1 giờ chiều, ra lệnh tất cả mọi người đang ở tầng trệt, chỉ để một bà mẹ có con nhỏ được rời khỏi nơi đó. Khoảng hai tiếng đồng hồ sau, một phụ nữ mặc áo xanh được rời khỏi văn phòng. Các nhân viên an ninh mang mặt nạ và súng, bao vây khu nhà, rào chặn lối vào tòa nhà trước khi người đàn bà nói trên được phóng thích. Văn phòng nói trên là một trong nhiều văn phòng của bà Clinton tại tiểu bang New Hampshire.

Một nhân chứng đã gặp phụ nữ con tin được phóng thích đầu tiên. Bà này òa khóc và ôm chặt đứa con. Bà nói: “Mọi người hãy gọi 911, vì người đàn ông đang ở trong văn phòng bà Clinton có bom ở ngực.”

Rochester là 1 cộng đồng 30,000 dân gần ranh giới tiểu bang Maine. Trong chương trình vận động tranh cử đã định, hôm Thứ Sáu bà Clinton nói chuyện với cử tri Virginia.

 Theo tin mới nhận từ chủ tịch Howard Dean của Ủy Ban toàn quốc đảng DC, bà Clinton đã hủy bỏ chương trình kể trên trong lúc đương đầu với tình hình khó khăn này - ban vận động nói: chúng tôi cầu nguyện và hi vọng có giải pháp tốt đẹp cho những người có liên quan.

Các nhân viên văn phòng vận động tranh cử của TNS Barack Obama, cách văn phòng TNS Clinton khoảng 4 căn, cũng di tản. Nhóm nhân viên văn phòng John Edward cũng vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...