Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Chia Buồn Thầy, Từ Biệt Cô

14/11/200700:00:00(Xem: 4490)

Từ trái, hàng trước: 1, 2: Cựu GS, (không nhớ tên(knt); Trần Như Tráng; Nguyễn Huy Hiền, Thầy Nguyễn Văn Đỉnh/mang khăn tang; Nguyễn Mạnh Hiền-B, Nguyễn Văn Thu, Nguyễn Ngọc Liên; Bà Dương Minh Kính; Hàng sau: Nguyễn Mạnh Hiền-A; Trần Minh Công; GS Nguyễn Văn Mùi;  Phạm Đình Tuân; Nguyễn Văn Sinh; GS Dương Minh Kính, Cựu Hiệu Trưởng; Nguyễn Văn Quyền; Đặng Bá Huy; Nguyễn Hùng; GS Phạm Biển Thước & hiền thê; 12 (knt); Chị Phạm Đình Tuân.     

QUẬN CAM, Calif. -- Lúc 18giờ, Thứ bảy ngày 10 tháng 11 năm 2007, đúng như chủ trương của Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An, tân Hội Trưởng Nguyễn Mạnh Hiền-B đã thực hiện một công việc ái hữu đáng khích lệ, đó là việc đến Melrose Abbey Memorial Park & Mortuary, thành phố Anaheim, California để  phúng viếng linh cữu Cụ Bà Nguyễn Văn Đỉnh nhũ danh Nguyễn Thị Huệ, hưởng thọ 83 tuổi là hiền nội của Thầy Nguyễn Văn Đỉnh, cựu giáo sư trường Chu Văn An, Saigon.

Buổi thăm viếng đã mời gọi được khá nhiều đồng môn và có thêm sự hiện diện của mấy cựu giáo sư, vì thế cũng gây xsúc động khôn cùng  khiến Thầy Đỉnh đã đáp từ sau lời phân ưu: "Sự đau buồn nào cũng cùng thời gian sẽ dần dà nguôi ngoai, nhưng sự hiện của các anh, và các môn sinh hiện diện hôm nay sẽ chẳng bao giờ phai mờ với nhà hiếu chúng tôi..." và Thầy Nguyễn Văn Đỉnh đã yêu cầu mọi người chụp chung một tấm hình lưu niệm trước cửa nhà quàn. 

Tưởng hôm nay cũng cần loan tin, để chia sẻ tường trình này và nhắn gửi thiết tha với các đồng môn tự hậu gặp những chuyện tương tế, cố gắng thu xếp bỏ chút thì giờ cùng nhau tham dự, trước tiên là hội ngộ ngắn gọn, biết sức khỏe quí anh vẫn ổn định, sau nữa là tỏ tình ái hữu thân hữu gắn bó truyền thống của: "Đây lớp người trai đứng lên kiêu hãnh, viết ngang trời ba chữ Chu Văn An . . . Thơ HHL đăng Đặc San Nhựa Sống CVA 1957 " (NHH).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.