Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biên Kịch Phim, TV Hollywood 14 Phim Trường Mỹ Đình Công

06/11/200700:00:00(Xem: 2959)

LOS ANGELES  -     Các nhà biên kịch phim và truyền hình đã quyết định buông bút để đình công sau các thương lượng bất thành - người đình công xuất hiện trước tiên tại trung tâm Rockefeller (New York), nơi đặt bản doanh của hệ thống NBC. Tại khu vực Los Angeles, phe biên tập chia ca thay nhau đình công trước 14 phim trường từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày cho tới khi có thỏa thuận. Hợp đồng giữa nghiệp đoàn 12,000 người biên kịch và các nhà sản xuất đã mãn hạn ngày 31-10.

Điều đình đã diễn ra trong mấy tháng qua nhưng không đem lại bao nhiêu tiến bố - các nhà biên kịch yêu cầu được chia phần nhiều hơn từ các doanh lợi do phát hành DVD và phim ảnh, phim truyền hình lấy từ internet.

Trong ngày chủ nhật, do yêu cầu của người điều giải liên bang, 2 bên họp gần 11 giờ cho tới khi các thành viên Bờ Đông của nghiệp đoàn biên kịch loan báo 4000 thành viên đã  bắt đầu đình công. Các nhà sản xuất cho biết phe biên kịch không muốn thỏa hiệp ở các vấn đề chính - bản thông cáo của phe biên kịch viết "Bên kia không đáp ứng bất cứ đề nghị nào trong số các đề nghị mà các nhà biên kịch đã nêu ra từ Tháng 7".

Cuộc đình công năm 1988 kéo dài 22 tuần, gây thiệt hại kỹ nghệ phim ảnh 500 triệu MK. Kỳ này, bị thiệt hại trươc tiên sẽ là những chương trình truyền hình tối, sau đó đến lượt các chương trình phát ban ngày như "The View" và các chương trình kịch "bình dân".

Phe biên kịch đã chuẩn bị các thương thảo từ nhiều năm qua, bằng cách muớn những người có kinh nghiệm về nghiệp đoàn và phát triển chiến lược phối hợp chặt chẽ chưa từng thấy từ nhiều thập niên - nhà thương thuyết John Bowman của nghiệo đoàn biên kịch tuyên bố "Chúng tôi chưa phô bày quyết tâm đặc biệt trong các điều đình quá khứ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.