Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Boston: Mời Dự Cơm Chay Gây Quỹ Cứu Trợ Dân Oan

01/11/200700:00:00(Xem: 4749)

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Miền Phước Huệ

Chùa Phật Giáo Boston

81-83 Marion Street, Boston, MA 02128 – ĐT: 617-569-1208

Boston ngày 30, tháng 10, năm 2007

Kính gởi: Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,

Quý tổ chức, quý hội đoàn, đảng phái chính trị quốc gia, quý cơ quan truyền thông,

Quý đồng hương cùng quý anh chị em thanh niên sinh viên học sinh

Kính thưa quý vị,

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Miền Phước Huệ - Chùa Phật Giáo Boston trân trọng kính mời quý đồng hương cùng các anh chị em thanh niên sinh viên học sinh đến tham dự:

Tiệc Cơm Chay Gây Quỹ Cứu Trợ Dân Oan & Buổi Ra Mắt Tập “Thơ Tù” của HT Thích Quảng Độ

Ngày: Thứ Bảy Ngày 8 Tháng 12, năm 2007

Thời gian: Từ 6h chiều đến 10h tối

Địa Điểm: Nhà Hàng China Pearl, (nhà hàng International Buffet cũ)

237 Quincy Ave, Quincy, MA 02171

Chương trình sẽ gồm có phần thuyết trình của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo Sư Võ Văn Ái, Cô Ỷ Lan.  Ngoài ra sẽ có phần văn nghệ do các ca sĩ chuyên nghiệp, các ca sĩ vùng Boston, GDDPT, vv…

Kính thưa quý vị,

Như quý vị đã biết, ngay sau khi cưỡng chiếm Miền Nam Việt Nam bằng bạo lực, tập đoàn CSVN đã áp dụng một chính sách vô cùng tàn bạo–vô nhân đối với nhân dân Việt Nam.  Lợi dụng chính quyến, đảng viên cộng sản chiếm đoạt của cải, ruộng vườn, đất đai, của người dân làm của riêng.  Người dân không có quyền sống, quyền làm người, và luôn bị đe dọa đến sinh mạn.  Vì không chịu nỗi sự cai trị vô nhân này, nhân dân Việt Nam đã đứng lên đấu tranh.  Điển hình gần đây nhất là các cuộc biểu tình của những người dân oan đứng lên kiếu kiện, đòi lại những gì đã bị cướp mất dưới tay bạo quyền.  Trước cảnh tiếc thương này, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã dùng tâm bồ đề cứu trợ dân oan.  Ngài đã đích thăm hỏi và ủy lạo đồng bào khiếu kiện.  Ngài đã kiêu gọi toàn dân trong cũng như ngoài nước thành lập quỹ cứu trợ dân oan.  Trước việc làm vô uý thí này, CSVN đã quy trách và đổ tội cho Hòa Thượng cố tình xúi dục dân oan đứng lên chống đối chế độ. 

Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi xin tha thiết mời gọi quý đồng hương cùng các anh chị em thanh niên sinh viên học sinh tranh thủ thời gian đến tham dự buổi cơm gây quỹ cứu trợ dân oan nhằm hưởng ứng lời kiêu gọi của Ngài Viện Trưởng và buổi ra mắt tập “Thơ Tù” của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ. 

Trân trọng kính mời,

Lê Long

T/M Ban Tổ Chức

617-387-6753

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
GS-TS Nguyễn Mạnh Hùng: ”Nó (bài viết) không giải thich rõ được làm sao có nhà nươc pháp quyền khi tư pháp không độc lập; làm sao có dân chủ nếu chỉ có một đảng, không có cạnh tranh chính trị và dân không có quyền chọn lưa người đại diện…”
Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nồng nàn đến tất cả quý Phật tử đang cử hành ngày Đại lễ Vesak, một sự kiện thiêng liêng đối với hàng triệu người Phật tử trên thế giới. Khi chúng ta tôn kính ngày Đản sinh, Thành đạo, và Niết bàn của Đức Thế Tôn, thì giáo lý của ngài có thể truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta. Và khi từng gia đình con người chịu khổ đau do ảnh hưởng cơn đại dịch COVID-19, thì bài kinh Phật nhắc nhở chúng ta rằng: “Vì muôn loài chúng sinh bị bệnh, nên ta cũng bệnh.”
Trước đây, các cuộc đụng độ giữa Israel và Palestine đã thường diễn ra tại Jerusalem và Dải Gaza. Các yếu tố tác động khẩn thiết cho mối xung đột là tình trạng đe dọa cưỡng chế trục xuất các gia đình Palestine hoặc các buổi lễ kỷ niệm của Do Thái giáo tại Tempelberg. Thực ra, chiến cuộc còn bắt nguồn từ các sự kiện lịch sử khác mà các xung đột về thành phố Jerusalem và điện thờ Tempelberg đóng một vai trò chính cho sự leo thang.
Đọng trên hoa, trên lá, giọt sương năm xưa gợi ra cõi trong vắt, bình an, đẩy hồn ta vào chốn không bến không bờ, mênh mông, tịch mịch. Những đêm không trăng sao, ta cũng thấy trong cõi mịt mùng sự an hòa, tĩnh mịch ấy. Nhưng cõi tịch mịch của thăm thẳm trời đêm thì lạnh lẽo, vô hồn. Cõi mênh mông cảm từ giọt sương có phơn phớt nắng mai, thấp thoáng màu lá, màu hoa, bao giờ cũng ấm áp, man mác niềm vui nhẹ nhàng, thanh thoát như sương khói, như tơ. Giọt sương quen thuộc, thân yêu ấy đã biến mất, đã trôi vào quá khứ cùng lịch sử của vũ trụ mất rồi. Dù vẫn giữ hình thái, dung nhan của muôn triệu năm trước, giọt sương hôm nay đang mang trong lòng một sự ồn ào khủng khiếp. Vô lượng vi phân tử, sóng radio của điện thoại di động mang theo những lời thủ thỉ thân yêu, gay gắt tranh luận, ầm ầm giận dữ, đắng cay nhiếc móc, nỉ non than thở, tiếng khóc, tiếng cười, nỗi bi thương, cơn cuồng nộ – đủ món hỉ nộ ái ố – … điệp điệp, trùng trùng lướt qua giọt sương liên miên từ lúc nó chào đời
Các cuộc xung đột giữa Do Thái với Palestine cùng khối Ả Rập là vấn đề nan giải cho Hoa Kỳ lẫn thế giới bởi Do Thái không hề nhượng bộ, luôn có những hành động cứng rắn và trả đũa tàn bạo. Cuộc xung đột hiện nay xảy ra khi Do Thái trục xuất sáu gia đình Palestine tại Đông Jerusalem, là điều mà Do Thái từng bước thực hiện với người dân Palestine từ nhiều năm qua.
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.