Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Diễn Hành Tết 2008 Bắt Đầu Kế Hoạch Rầm Rộ...

21/10/200700:00:00(Xem: 2733)

Ông Nguyễn Phương Hùng nói về cuộc diễn hành Tết sắp tới.
(Westminster, VB).- Ông Nguyễn Xuân Tùng là Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết 2008, theo kết quả buổi họp của nhiều tổ chức đêm Thứ Sáu ở hội trường báo Người Việt.

Tối Thứ Sáu 19-10, trên 40 vị đại diện các hội đoàn Quận Cam đã tham dự phiên họp thảo luận kế hoạch và bầu ban tổ chức diễn hành nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, có tên "Diễn Hành Tết" (Tết Parade). Cuộc diễn hành này dự tính sẽ được tổ chức rầm rộ trên đường Bolsa, đại lộ của thủ đô người Việt tị nạn trên đất Mỹ trong dịp Tết âm lịch để trình diễn sắc thái văn hóa của dân tộc Việt Nam, thu hút đông đảo người dân thưởng ngoạn xuân.

Được biết cuộc diễn hành đầu tiên của cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam đã được tổ chức vào năm 1993, và đã trở thành một hoạt động văn hóa thường kỳ hàng năm. Tuy nhiên, trong vòng ba năm trở lại đây, các dự tính tổ chức đều bị thất bại, Quận Cam thiếu vắng các cuộc diễn hành văn hóa của cộng đồng Việt.

Theo ông Nguyễn Phương Hùng và hai thành viên của Ban Đại diện Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng (TTVNHB), Nguyễn Văn Linh và Lê Trung Cang, TTVNHB đã tình nguyện triệu tập cuộc họp, mời các hội đoàn ngồi lại để cùng hợp sức vận động, tổ chức cuộc diễn hành trong dịp Tết, phô trương nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Ông Nguyễn Phương Hùng ước lượng tổng chi phí tổ chức diễn hành vào khoảng 50,000 đô. TTVHHB đã bày tỏ thiện chí xin được tạm ứng trước để chi phí cho việc tổ chức, được cử tọa nhiệt liệt hoan nghênh. Ông Nguyễn Phương Hùng cũng thông báo đã nộp đơn xin giấy phép tổ chức tại thành phố Westminster và sẽ tiếp tục làm việc với hội đồng thành phố vào ngày 7-11 tới đây.

Một số vị đại diện tham dự phiên họp đã nêu nhiều ý kiến xác đáng, được cử tọa vỗ tay tán thưởng nhiều lần, trong đó có ý kiến của ông Nguyễn Văn Ức cho rằng Ban tổ chức phải làm việc thẳng thắn với Hội đồng TP Westminster để đòi giá chi phí hợp lý, tránh bị chèn ép. Ý kiến nhiều vị khác cũng cho rằng ban tổ chức sẽ cung cấp xe diễn hành và yêu cầu các dân cử tham dự diễn hành đóng góp tiền chi phí cho ban tổ chức, kể cả cung cấp tài xế.

Các vị đại diện hội đoàn tham dự cuộc họp đã biểu quyết với đa số tuyệt đối đồng ý bầu ra một ban tổ chức để nhận trách nhiệm nặng nề và đầy tinh thần hy sinh phục vụ nhu cầu văn hóa của cộng đồng Việt Nam trong dịp Tết.

Các vị đại diện hội đoàn hiện diện trong buổi họp gồm có các ông bà: Nguyễn Văn Ức, Andrew Trần, Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ; nghị viên Dina Nguyễn; Mandelene Lài, Nhà Văn Hóa VN; Lê Ngọc Diệp, Chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ & Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia; Nguyễn Xuân Tùng, Diễn Đàn Ki tô hữu; Vi Anh, cựu dân biểu, nhà báo; Lê Quang Dật, Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức, Tây Nam Hoa Kỳ; Võ Thị Thu Vân, Liên Minh Dân Chủ VN; Trần Thanh Hiền, Tiếng Nói Giáo Dân; Lê Thị Kim Oanh, Phát Thanh Diễn Đàn Chống Cộng; John Nguyễn và Huỳnh Thanh Nhàn, Ban Đại diện Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; Cao Hữu Vinh, Tâm Thức Việt Nam; Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36; Nguyễn Thìn, Thành viên Khối 8406…

Ông Nguyễn Xuân Tùng được bầu là Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.