Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Oan Nhiều Tỉnh Tới Thêm, Công An Dựng Rào, Xua Đuổi

20/10/200700:00:00(Xem: 4305)

Hình ảnh dân oan tại Sài Gòn.

Bản Tin Nhanh Của Nhóm Phóng Viên đấu Tranh Vì Công Lý về tình hình biểu tình tranh đấu của đồng bào  Dân oan các tỉnh tại Sài Gòn.

Như dư luận đã biết, vừa qua ngày 11/10/2007 một lực lượng đông đảo hùng hậu công an CSVN tại Sài Gòn đã dùng vũ lực thô bạo để cưỡng bức giải tán hành trăm đồng bào dân oan thuộc mấy tỉnh Nam Bộ và Nam Trung Bộ  lên Sài Gòn để tập trung đưa đơn khiếu kiện, tố cáo chánh quyền CS các cấp ở địa phương đã cướp đoạt ruộng đất, vườn tược, tài sản của đồng bào nơi họ cư trú...Và đây cũng là lần thứ 3 cuộc đấu tranh khiếu kiện của bà con bị giải tán, cưỡng bức họ về quê quán kể từ cuộc đàn áp khốc liệt 1200 đồng bào oan thuộc 19 tỉnh đêm ngày 18 rạng sáng ngày 19/7/2007 cách nay đúng tròn 3 tháng.

Ngay sau ngày hôm 11/10/2007 đúng 1 ngày hơn 30 đồng bào dân oan thuộc các tỉnh và thành phố như Đà Lạt - Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng, Long An.... đã kéo nhau lên trở lại Sài Gòn để tập trung đưa đơn tố cáo, khiếu kiện đòi tài sản bị tước đoạt. Khi số Đồng bào dân oan trên kéo đến trụ sở tiếp dân của trung ương đảng và nhà nước CSVN đặt tại số 210 đường Võ Thị Sáu thì bị đông đảo công an và dân phòng xua đuổi không cho đồng bào vào văn phòng để nộp đơn. Đã thế họ còn dựng dãy hàng rào sắt ngăn cản bà con và trưng tấm biển lớn nội dung : " Ở đây cấm tụ tập đông người..." !!!"""

  Thấy  tình hình có vẻ rất cẳng thẳng như vậy, vì đồng bào dân oan đã vượt hàng trăm km để đến đúng nơi, đúng chức năng, thẩm quyền giải quyết vụ việc mà nay lại bị chính những kẻ luôn tự nhận là "đầy tớ của nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân" chúng không chỉ ngoảnh mặt làm ngơ vô trách nhiệm mà còn sử dụng mọi cách hành xử bạo ngược để xua đuổi, nhằm trốn tránh tội lỗi và trách nhiệm trước đồng bào. Vì thấy thế, nên họ đồng loạt bảo nhau không thèm chầu chực trước trụ sở này nữa mà họ lại lũ lượt kéo nhau đi tuần hành trên các đường phố ở trung tâm quận 1 và 3. Khi họ đi bộ trong tâm trạng tuyệt vọng và đã quá mệt mỏi thì tốp dân oan ít ỏi này lại kéo về ngồi trước trụ sở toà nhà của chánh quyền CS thành phố vẫn được kêu bằng cái tên Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh....

Trong số dân oan này có mấy chục đồng bào người TP Đà Lạt đã chạy thoát được cuộc đàn áp bắt bớ cách đây mấy hôm, nên họ đã nhập vào ngay số dân oan các tỉnh vừa kéo lên Sài Gòn để cùng tiếp tục đấu tranh. Thế nhưng họ cũng chỉ được vài hôm tham gia đi bộ đấu tranh ở đây thôi, rồi ngay sau đó số dân oan Đà Lạt đã phải chạy tan tác và có tin họ đã liều mạng chạy ra Hà Nội để nhập vào đội ngũ hàng trăm dân oan đang tập trung ở Mai Xuân Thưởng và Cầu Giấy để tiếp tục hy vọng đòi được công bằng và công lý cho mình. Lý do họ phải bỏ chạy như vậy là vì bộ công an CSVN trung ương đã chỉ đạo cho công an Lâm Đồng phải về Sài Gòn để rình cơ hội cưỡng chế số dân oan thành phố này phải  trở về địa phương không cho họ có mặt khiếu kiện ở Sài Gòn nữa...

  Liền mấy hôm nay có hơn 100 đồng bào dân oan tỉnh Sóc Trăng lại kéo về Sài Gòn để khiếu kiện nâng tổng số dân oan có mặt tại thành phố này lên trên dưới con số 200 người. Số dân oan này họ vẫn tập trung trước 210 Võ Thị Sáu, khi bị công an xua đuổi thì họ lại đi tuần hành trên các đường phố trung tâm và rồi cũng chẳng biết đi về đâu nữa. Tình cảnh của đồng bào thật bi đát và thật đáng thương cảm trước một chánh quyền vừa vô trách nhiệm, vừa vô cảm trước khổ đau của đồng bào mà chính họ là thủ phạm gây ra đau khổ cho đồng bào. Số phận của đồng bào dân oan Việt Nam hiện nay cũng như từ bao lâu nay, nói chung như trái banh để chánh quyền CS từ địa phương và trên trung ương đá qua đá lại cho vui mắt mặc cho cảnh ngộ của đồng bào thê thảm, đói khát và tuyệt vọng...

 Hiện nay hàng ngày vẫn có hàng trăm đồng bào dân oan các tỉnh chủ yếu là ở khu vực Nam Bộ - vùng vựa lúa rất lớn mà vốn rất trù phú của của cả nước, họ vẫn có mặt tập trung khiếu kiện tại Sài Gòn để đấu tranh đòi tài sản, ruộng rẫy bị cướp đoạt. Họ vẫn đi bộ tuần hành để đấu tranh trên những con đường mà trước đây các cô dân oan dũng cảm như Lư Thị Thu Duyên, Lư Thị Thu Trang... đã dẫn đường và hỗ trợ cho họ mà nay phần lớn hoàn cảnh các cô đã bị công an CS thành phố quản thúc tại gia rất nghặt nghèo và nặng nề cả ngày lẫn đêm 24/24 giờ.  Còn trường hợp cô Vũ Thanh Phương thì cũng chẳng khá gì hơn, từ khi cô được tạm thả về nhà đến nay thì cô đi đâu cũng được 2-3 mật vụ CS  chăm sóc rất kỹ từ sáng sớm đến tối khuya...

Kể cũng thật kỳ khôi và lạ lùng là ở chỗ, cùng sống trong 1 chế độ độc tài đảng trị CSVN ở trong cùng một đất nước, trong khi ở Sài Gòn thì công an CS rất cực đoan đã đàn áp nặng nề khốc liệt các cô dân oan như vậy từ việc bắt giam, thẩm vấn và kể cả việc tổ chức tham gia cùng bọn lưu manh côn đồ đánh đập dã man các cô này, thì ở giữa thủ đô Hà Nội dân oan thoải mái chụp hình đưa tin công khai tên tuổi các tác phẩm của mình lên các website hải ngoại mà chẳng hề hấn gì là sao, là sao ...."""!!!!

Tuy các cô dân oan ở thành phố mang tên "bác"  bị công an CS của "bác" quản thúc và theo dõi chặt chẽ như vậy, nhưng Nhóm phóng viên tranh đấu vì công lý vẫn có những thành viên gan dạ, bí mật đi theo đoàn dân oan đấu tranh để chụp hình và đưa tin nhằm cập nhật thông tin sốt dẻo, trung thực, nhanh chóng và để bảo vệ đồng bào dân oan các tỉnh đang tham gia xuống đường ở Sài Gòn. Do đó hôm nay Nhóm tranh đấu của chúng tôi xin chuyển đến dư luận những hình ảnh mới nhất về các cuộc xuống đường của bà con trong mấy ngày qua.

Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý tường trình và phổ biến bản tin này từ Sài Gòn

Hồi 22 giờ 30 phút ngày 19/10/200

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.