Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN Kêu Gọi Cộng Đồng Việt Tại Hoa Kỳ

13/10/200700:00:00(Xem: 2594)

Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN Kêu Gọi Cộng Đồng Việt Tại Hoa Kỳ: Vận Động Dự Luật Nhân Quyền HR.3096 Trình tại Thượng Viện

(Thông báo của Ủy Ban Tự Do Tôn giáo Cho Việt Nam (CRFV) từ Washington DC ngày 12 tháng 10, 2007 viết như sau.)

Kính gởi quí bậc trưởng thượng,

Kính thưa quí vị,

A.- Chương trình vận động dự luật nhân quyền 2007 (HR-3096) tại Thượng viện không tiến tiển khả quan như chúng ta mong đợi. Mặc dù UBTDTGVN email, fax và gọi điện thoại liên tiếp nhiều lần cho 13 văn phòng TNS thuộc UB Đối Ngoại (Foreign Relations) mà chúng ta chưa được gặp các phụ tá để vận động dự luật nhân quyền.

Nhưng trong tuần qua, UBTDTGVN chỉ tiếp xúc được thêm 2 văn phòng mà thôi. Riêng văn phòng TNS Jim Webb (D-VA), dù vị phụ tá của ông là anh Lê Tùy, rất nhiệt tình giúp chúng ta, nhưng vì văn phòng anh nằm tại địa phương VA; không cùng chung tại trụ sở tại Hoa Thịnh Ðốn, vì vậy thì giờ giữa anh và chúng tôi vẫn chưa thống nhất, để chúng tôi có dịp ngồi lại với anh. Tuy nhiên với sự hiểu biết của TNS Webb và lòng tận tụy của anh Lê Tùy, chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ có tin vui từ văn phòng của vị TNS khả kính này.

I- Hôm Thứ Tư 10-10-2007 một phái đoàn của UBTDTGVN gồm chúng tôi, Ngô Thị Hiền, cô Phan Hòa và nguyên giáo sư Neil Harley, (ông Trần Phú vì đến lộn địa điểm nên dù có mặt tại Thượng Viện nhưng không cùng hiện diện trong các buổi họp) đã gặp gỡ phụ tá của hai TNS Robert P. Casey Jr. (D-PA) và John E. Sununu (R-NH).

Cũng như tại các văn phòng TNS trước đây, chúng tôi đã gởi các vị này: Bản tường trình rất chính xác và công phu về tình hình Việt Nam, và các đề nghị hợp lý do nhóm Vietnam Study Groups thực hiện, cùng 2 postcards “Lm Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng” và các tù nhân tôn giáo vừa bị cầm tù. Các vị phụ tá đáng mến này đã lắng nghe tình hình Việt Nam với tất cả sự trang trọng và cảm thông. Vị nữ phụ tá của TNS Casey Jr. khuyến khích là cô sẽ đề nghị TNS bảo trợ dự luật, trong khi vị phụ tá TNS Sununu đề nghị chúng ta nên vận động thêm các tổ chức NGO uy tín như Freedom House, Human Rights Watch yễm trợ dự luật; việc này sẽ giúp dự luật có nhiều cơ hội được các TNS đồng ý. Nhận thấy đây là một đề nghị hay. Và từ hôm nay, UBTDTGVN không chỉ vận động  Thượng Viện mà sẽ song song vận động các tổ chức quốc tế NGO. Quí đồng hương nào có cơ duyên liên hệ chặc chẻ với các tổ chức phi chính phủ quốc tế, xin rộng lượng tiếp tay và xin thông báo cho chúng tôi biết.

UBTDTG đang tiếp tục xin hẹn với các văn phòng TNS còn lại vào các ngày 16, 19 và 23 tháng 10 này. Quí đồng hương tại Washington DC có chút thì giờ trong 3 ngày kể trên xin vui lòng họp nhóm cùng chúng tôi, để tạo một phái đoàn tương đối có con số “dễ coi” so với một triệu rưỡi đồng hương tại Hoa Kỳ. Quí vị không cần giỏi tiếng Anh. Chúng tôi xin đảm nhiệm việc trình bày. Quí vị chỉ cần hiện diện với nụ cười là đủ. Xin quí đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn gọi cho chúng tôi nhé.

II- UB Vận Động Dự Luật Nhân Quyền 2007 vừa được các nghị viện, dân cử, và nhiều hội đoàn thành lập tại California ngày 3-10-2007, đã nói lên sự lớn mạnh về kiến thức chính trị của cộng đồng người Việt hải ngoại, cũng như  tầm quan trọng của việc thông qua dự luật HR-3096 cho lý tưởng dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo cho quê hương thân yêu của chúng ta.

Vì sự thuận lợi của UBTDTGVN tại Washington DC, chúng tôi sẽ sẵn sàng hợp tác và đóng góp thiết thực nhất phần mình, cùng tất cả các UB cũng như quí đồng hương có lòng trong công tác khẩn thiết này.

Xin cho biết những gì chúng tôi có thể làm được cho quí vị và cho quê hương, quí vị nhé.

III- Vận động bằng EMail:

Cuộc vận động bằng email đang tiến triển tốt đẹp; đã có nhiều tấm lòng bước vào cộng tác; không những email cho mình mà còn cho bạn bè và những người không biết xử dụng email. UBTDTGVN sẽ gởi lại các thông báo chỉ dẩn cách vận động bằng email sau khi xin phép Ông Lê Minh Nguyên và LS Nguyễn Quang Trung được dùng phần link mà hai vị này đã thiết lập trên website.

IV- Vận động bằng postcard:

a) Chúng tôi đã liên lạc được với Ban Đại Diện Cộng Đồng tại Connecticut và S. Carolina và đã chuyễn postcard đến các vị này để các vị xin địa chỉ và chữ ký trước khi gởi postcard đến các TNS. Tiểu bang Alaska có lẻ khó tìm được người Mỹ gốc Việt. Tuy nhiên bạn bè Hoa Kỳ cũng có thể giúp chúng ta điều này. Bằng chứng là tại Wisconsin, vì không liên lạc được với Ban Ðại Diện Cộng Ðồng tại đây. Chúng tôi đã nhờ một Nử Mục sư Hoa kỳ tại Wisconsin, lấy chữ ký và địa chỉ của hàng trăm cư dân tại tiểu bang này, do đó cuộc vận động postcard tại đây đang tiến hành tốt đẹp.

Chúng ta chỉ yêu cầu quí vị biết cách vận động bằng email, xin rộng lượng vận động TNS Christopher J. Dodd (D-WI) dù quí vị đang ở tiểu bang nào.(TNS nào cũng có mộng làm Tổng thống, vì vậy các vị sẳn sàng đón nhận tiếng nói tại khắp các tiểu bang).

Chúng tôi vừa có thêm 3,000 postcards “Lm Lý bị bịt miệng”, chúng tôi rất vui được cung cấp postcard có dán sẳn tem cho quí đồng hương có TNS nằm trong UB Đối Ngoại (trừ California, chúng tôi đã gởi quá nhiều cho TNS Boxer). Xin đồng hương khắp nơi liên lạc với chúng tôi để lấy thêm postcard, nhất là cư dân tại  các tiểu bang mà chúng ta chưa có hẹn để gặp các vị phụ tá TNS gồm: Wisconsin, Massachusetts, Maryland, Minnesota, Tennessee, Alaska, S. Carolina, và Louisiana.

b) Một số đồng hương liên lạc hỏi giá của các postcard vận động. Xin trả lời chung cùng tất cả quí vị: Postcard vận động có dán sẳn tem từ UBTDTGVN sẽ gởi đến cho quí vị hoàn toàn miễn phí, vì những lý do sau:

- Mặt hình của postcard được ân nhân Bùi Q. Lâm tại Arizona in tặng.

- Tập hồ sơ quí giá Vietnam Report và ngôn ngữ của dự luật nhân quyền 2007 để vận động tại các văn phòng TNS được một ân nhân tại Washington DC in thành tập rất đẹp tặng cho chúng ta trong công tác vận động này.

- Việc in mặt sau của postcard cùng công đóng gói, được UBTDTGVN hạnh phúc thực hiện để tiến hành tốt đẹp cho các vận động dự luật nhân quyền.

- Tiền shipping các postcard, tiền tem v.v cho 6,000 postcards đợt đầu chỉ tốn khoản $2,400 (hai ngàn bốn trăm đô). Chúng tôi tin rằng trước sau gì cũng sẽ có một số đồng hương rộng lượng đóng góp.

- Riêng đối với quí ân nhân đóng góp trên $100, chúng tôi xin được trân trọng gởi biếu quí vị tập tài liệu gồm “Vietnam Country Report và ngôn ngữ dự luật nhân quyền HR-3096, được vị ân nhân tại DC đóng thành tập rất đẹp, để quí vị giữ làm lưu niệm.

B- Phái đoàn Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ (U.S. Commission on International Religious Freedom) sẽ đi VN  từ ngày 19-10 đến 4-11-2007, gồm nhiều phụ tá và 7 Ủy Viên (commissioners) để tham sát tình hình TDTG tại VN; từ đó sẽ đưa  đề nghị để Bộ Ngoại Giao quyết định có đặt VN vào lại danh sách các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt (CPC) vào trung tuần tháng 11, 2007.

Để giúp cho Ủy Hội được thành công trong công tác khó khăn này, chúng tôi xin được giữ kín lộ trình cùng nghị trình gặp gở của UH với các nhà đối kháng tôn giáo cũng như nhân quyền trong nước.

Xin sẽ được tường trình đầy đủ cùng quí vị sau khi phái đoàn về lại Hoa Kỳ sau ngày 4-11-2007.

C- Bill board hình “Lm Lý bị bịt miệng” đang là một vận động nhân quyền và TDTG rất thành công trong cộng đồng hải ngoại.

1- Hiện nay vì nhu cầu vận động dự luật nhân quyền, cộng đồng hải ngoại cần có 2 bill board tại Pheonix, Arizona và Boston, Massachusetts. Nơi có hai TNS rất đáng ngại cho dự luật nhân quyền: TNS McCain và John Kerry. Xin các cộng đồng giàu mạnh tại Cali và Houston giúp đở để đồng hương của chúng ta có thể thành lập bill board tại hai tiểu bang nói trên: Vì dù chúng ta thật mạnh tại Cali mà yếu tại hai tiểu bang AZ, MA thì dự luật vẫn có cơ nguy bị bóp nghẹt. 

2- UBTDTGVN dự định in một postcard gồm hình tất cả các billboard “Lm Lý bị bịt miệng” trên khắp Hoa Kỳ và thế giới, để nếu TNS, DB và Viên Chức Hoa Kỳ nào còn thân Hà Nội, sẽ biết rằng hình ảnh “tuyệt kỷ” này đã lan tràn khắp nơi và xin các vị đó suy nghĩ lại trước khi ủng hộ hay chống đối  cộng đồng người Việt tự do tại Hoa Kỳ.

Xin quí cộng đồng có billboard rộng lượng gởi hình billboard tại địa phương của quí vị cho chúng tôi, để chúng tôi hoàn thành postcard nói trên.

Thành thật cảm ơn quí vị trước.

 *

 Xin thân ái kính trình cùng quí đồng hương tình hình vận động quốc hội Hoa Kỳ trong tuần qua. Ước mong vì danh dự tổ quốc, an bình cho người dân, quí đồng hương sẽ thực hiện cùng chúng tôi những công tác thiết thực và cần thiết cho đất nước quê hương trong giai đoạn này.

Trọng kính,

Ngô Thị Hiền

UBTDTG/VN

P.O.Box 342111

Bethesda, MD 20827

301-365-2489  Fax 301-365-5961

ngothihien@gmail.com

WWW.tudotongiao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.