Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN Kêu Gọi Cộng Đồng Việt Tại Hoa Kỳ

13/10/200700:00:00(Xem: 3034)

Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN Kêu Gọi Cộng Đồng Việt Tại Hoa Kỳ: Vận Động Dự Luật Nhân Quyền HR.3096 Trình tại Thượng Viện

(Thông báo của Ủy Ban Tự Do Tôn giáo Cho Việt Nam (CRFV) từ Washington DC ngày 12 tháng 10, 2007 viết như sau.)

Kính gởi quí bậc trưởng thượng,

Kính thưa quí vị,

A.- Chương trình vận động dự luật nhân quyền 2007 (HR-3096) tại Thượng viện không tiến tiển khả quan như chúng ta mong đợi. Mặc dù UBTDTGVN email, fax và gọi điện thoại liên tiếp nhiều lần cho 13 văn phòng TNS thuộc UB Đối Ngoại (Foreign Relations) mà chúng ta chưa được gặp các phụ tá để vận động dự luật nhân quyền.

Nhưng trong tuần qua, UBTDTGVN chỉ tiếp xúc được thêm 2 văn phòng mà thôi. Riêng văn phòng TNS Jim Webb (D-VA), dù vị phụ tá của ông là anh Lê Tùy, rất nhiệt tình giúp chúng ta, nhưng vì văn phòng anh nằm tại địa phương VA; không cùng chung tại trụ sở tại Hoa Thịnh Ðốn, vì vậy thì giờ giữa anh và chúng tôi vẫn chưa thống nhất, để chúng tôi có dịp ngồi lại với anh. Tuy nhiên với sự hiểu biết của TNS Webb và lòng tận tụy của anh Lê Tùy, chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ có tin vui từ văn phòng của vị TNS khả kính này.

I- Hôm Thứ Tư 10-10-2007 một phái đoàn của UBTDTGVN gồm chúng tôi, Ngô Thị Hiền, cô Phan Hòa và nguyên giáo sư Neil Harley, (ông Trần Phú vì đến lộn địa điểm nên dù có mặt tại Thượng Viện nhưng không cùng hiện diện trong các buổi họp) đã gặp gỡ phụ tá của hai TNS Robert P. Casey Jr. (D-PA) và John E. Sununu (R-NH).

Cũng như tại các văn phòng TNS trước đây, chúng tôi đã gởi các vị này: Bản tường trình rất chính xác và công phu về tình hình Việt Nam, và các đề nghị hợp lý do nhóm Vietnam Study Groups thực hiện, cùng 2 postcards “Lm Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng” và các tù nhân tôn giáo vừa bị cầm tù. Các vị phụ tá đáng mến này đã lắng nghe tình hình Việt Nam với tất cả sự trang trọng và cảm thông. Vị nữ phụ tá của TNS Casey Jr. khuyến khích là cô sẽ đề nghị TNS bảo trợ dự luật, trong khi vị phụ tá TNS Sununu đề nghị chúng ta nên vận động thêm các tổ chức NGO uy tín như Freedom House, Human Rights Watch yễm trợ dự luật; việc này sẽ giúp dự luật có nhiều cơ hội được các TNS đồng ý. Nhận thấy đây là một đề nghị hay. Và từ hôm nay, UBTDTGVN không chỉ vận động  Thượng Viện mà sẽ song song vận động các tổ chức quốc tế NGO. Quí đồng hương nào có cơ duyên liên hệ chặc chẻ với các tổ chức phi chính phủ quốc tế, xin rộng lượng tiếp tay và xin thông báo cho chúng tôi biết.

UBTDTG đang tiếp tục xin hẹn với các văn phòng TNS còn lại vào các ngày 16, 19 và 23 tháng 10 này. Quí đồng hương tại Washington DC có chút thì giờ trong 3 ngày kể trên xin vui lòng họp nhóm cùng chúng tôi, để tạo một phái đoàn tương đối có con số “dễ coi” so với một triệu rưỡi đồng hương tại Hoa Kỳ. Quí vị không cần giỏi tiếng Anh. Chúng tôi xin đảm nhiệm việc trình bày. Quí vị chỉ cần hiện diện với nụ cười là đủ. Xin quí đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn gọi cho chúng tôi nhé.

II- UB Vận Động Dự Luật Nhân Quyền 2007 vừa được các nghị viện, dân cử, và nhiều hội đoàn thành lập tại California ngày 3-10-2007, đã nói lên sự lớn mạnh về kiến thức chính trị của cộng đồng người Việt hải ngoại, cũng như  tầm quan trọng của việc thông qua dự luật HR-3096 cho lý tưởng dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo cho quê hương thân yêu của chúng ta.

Vì sự thuận lợi của UBTDTGVN tại Washington DC, chúng tôi sẽ sẵn sàng hợp tác và đóng góp thiết thực nhất phần mình, cùng tất cả các UB cũng như quí đồng hương có lòng trong công tác khẩn thiết này.

Xin cho biết những gì chúng tôi có thể làm được cho quí vị và cho quê hương, quí vị nhé.

III- Vận động bằng EMail:

Cuộc vận động bằng email đang tiến triển tốt đẹp; đã có nhiều tấm lòng bước vào cộng tác; không những email cho mình mà còn cho bạn bè và những người không biết xử dụng email. UBTDTGVN sẽ gởi lại các thông báo chỉ dẩn cách vận động bằng email sau khi xin phép Ông Lê Minh Nguyên và LS Nguyễn Quang Trung được dùng phần link mà hai vị này đã thiết lập trên website.

IV- Vận động bằng postcard:

a) Chúng tôi đã liên lạc được với Ban Đại Diện Cộng Đồng tại Connecticut và S. Carolina và đã chuyễn postcard đến các vị này để các vị xin địa chỉ và chữ ký trước khi gởi postcard đến các TNS. Tiểu bang Alaska có lẻ khó tìm được người Mỹ gốc Việt. Tuy nhiên bạn bè Hoa Kỳ cũng có thể giúp chúng ta điều này. Bằng chứng là tại Wisconsin, vì không liên lạc được với Ban Ðại Diện Cộng Ðồng tại đây. Chúng tôi đã nhờ một Nử Mục sư Hoa kỳ tại Wisconsin, lấy chữ ký và địa chỉ của hàng trăm cư dân tại tiểu bang này, do đó cuộc vận động postcard tại đây đang tiến hành tốt đẹp.

Chúng ta chỉ yêu cầu quí vị biết cách vận động bằng email, xin rộng lượng vận động TNS Christopher J. Dodd (D-WI) dù quí vị đang ở tiểu bang nào.(TNS nào cũng có mộng làm Tổng thống, vì vậy các vị sẳn sàng đón nhận tiếng nói tại khắp các tiểu bang).

Chúng tôi vừa có thêm 3,000 postcards “Lm Lý bị bịt miệng”, chúng tôi rất vui được cung cấp postcard có dán sẳn tem cho quí đồng hương có TNS nằm trong UB Đối Ngoại (trừ California, chúng tôi đã gởi quá nhiều cho TNS Boxer). Xin đồng hương khắp nơi liên lạc với chúng tôi để lấy thêm postcard, nhất là cư dân tại  các tiểu bang mà chúng ta chưa có hẹn để gặp các vị phụ tá TNS gồm: Wisconsin, Massachusetts, Maryland, Minnesota, Tennessee, Alaska, S. Carolina, và Louisiana.

b) Một số đồng hương liên lạc hỏi giá của các postcard vận động. Xin trả lời chung cùng tất cả quí vị: Postcard vận động có dán sẳn tem từ UBTDTGVN sẽ gởi đến cho quí vị hoàn toàn miễn phí, vì những lý do sau:

- Mặt hình của postcard được ân nhân Bùi Q. Lâm tại Arizona in tặng.

- Tập hồ sơ quí giá Vietnam Report và ngôn ngữ của dự luật nhân quyền 2007 để vận động tại các văn phòng TNS được một ân nhân tại Washington DC in thành tập rất đẹp tặng cho chúng ta trong công tác vận động này.

- Việc in mặt sau của postcard cùng công đóng gói, được UBTDTGVN hạnh phúc thực hiện để tiến hành tốt đẹp cho các vận động dự luật nhân quyền.

- Tiền shipping các postcard, tiền tem v.v cho 6,000 postcards đợt đầu chỉ tốn khoản $2,400 (hai ngàn bốn trăm đô). Chúng tôi tin rằng trước sau gì cũng sẽ có một số đồng hương rộng lượng đóng góp.

- Riêng đối với quí ân nhân đóng góp trên $100, chúng tôi xin được trân trọng gởi biếu quí vị tập tài liệu gồm “Vietnam Country Report và ngôn ngữ dự luật nhân quyền HR-3096, được vị ân nhân tại DC đóng thành tập rất đẹp, để quí vị giữ làm lưu niệm.

B- Phái đoàn Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ (U.S. Commission on International Religious Freedom) sẽ đi VN  từ ngày 19-10 đến 4-11-2007, gồm nhiều phụ tá và 7 Ủy Viên (commissioners) để tham sát tình hình TDTG tại VN; từ đó sẽ đưa  đề nghị để Bộ Ngoại Giao quyết định có đặt VN vào lại danh sách các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt (CPC) vào trung tuần tháng 11, 2007.

Để giúp cho Ủy Hội được thành công trong công tác khó khăn này, chúng tôi xin được giữ kín lộ trình cùng nghị trình gặp gở của UH với các nhà đối kháng tôn giáo cũng như nhân quyền trong nước.

Xin sẽ được tường trình đầy đủ cùng quí vị sau khi phái đoàn về lại Hoa Kỳ sau ngày 4-11-2007.

C- Bill board hình “Lm Lý bị bịt miệng” đang là một vận động nhân quyền và TDTG rất thành công trong cộng đồng hải ngoại.

1- Hiện nay vì nhu cầu vận động dự luật nhân quyền, cộng đồng hải ngoại cần có 2 bill board tại Pheonix, Arizona và Boston, Massachusetts. Nơi có hai TNS rất đáng ngại cho dự luật nhân quyền: TNS McCain và John Kerry. Xin các cộng đồng giàu mạnh tại Cali và Houston giúp đở để đồng hương của chúng ta có thể thành lập bill board tại hai tiểu bang nói trên: Vì dù chúng ta thật mạnh tại Cali mà yếu tại hai tiểu bang AZ, MA thì dự luật vẫn có cơ nguy bị bóp nghẹt. 

2- UBTDTGVN dự định in một postcard gồm hình tất cả các billboard “Lm Lý bị bịt miệng” trên khắp Hoa Kỳ và thế giới, để nếu TNS, DB và Viên Chức Hoa Kỳ nào còn thân Hà Nội, sẽ biết rằng hình ảnh “tuyệt kỷ” này đã lan tràn khắp nơi và xin các vị đó suy nghĩ lại trước khi ủng hộ hay chống đối  cộng đồng người Việt tự do tại Hoa Kỳ.

Xin quí cộng đồng có billboard rộng lượng gởi hình billboard tại địa phương của quí vị cho chúng tôi, để chúng tôi hoàn thành postcard nói trên.

Thành thật cảm ơn quí vị trước.

 *

 Xin thân ái kính trình cùng quí đồng hương tình hình vận động quốc hội Hoa Kỳ trong tuần qua. Ước mong vì danh dự tổ quốc, an bình cho người dân, quí đồng hương sẽ thực hiện cùng chúng tôi những công tác thiết thực và cần thiết cho đất nước quê hương trong giai đoạn này.

Trọng kính,

Ngô Thị Hiền

UBTDTG/VN

P.O.Box 342111

Bethesda, MD 20827

301-365-2489  Fax 301-365-5961

ngothihien@gmail.com

WWW.tudotongiao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.