Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fema Tặng Texas 16.5 Triệu Đô Để Làm Dự Án Nhà Ở Thay Thế

05/10/200700:00:00(Xem: 3147)

WASHINGTON – Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) thuộc Bộ Nội An Hoa Kỳ (Department of Homeland Security) đã trao tặng $16,471,725 Mỹ kim cho Tiểu bang Texas trong khuôn khổ chương trình cạnh tranh trị giá 400 triệu Mỹ kim Chương trình Thí điểm Cung cấp Nhà ở Thay thế (Alternative Housing Pilot Program - AHPP) được tạo nên bởi Phần 2403 của Đạo Luật Công Cộng 109-234 (Public Law   109-234). FEMA đã trao tặng số tiền trợ cấp này vào ngày 1 tháng 10 cho Tiểu bang Texas để thực hiện dự án nhà ở Heston Homes.

Bộ Phụ trách Các Vấn đề về Nhà ở và Cộng đồng (Department of Housing and Community Affairs) của Tiểu bang Texas sẽ hợp tác với Cơ quan Đảm trách về Nhà ở của Hạt Harris (Harris County Housing Authority) để thực hiện dự án này. Xấp xỉ 40 hộ gia đình đã phải gánh chịu hậu quả của Cơn bão Rita khu vực phía đông Texas sẽ nhận được nhà và hơn 20 hộ gia đình đã bị ảnh hưởng bởi hai cơn bão Katrina/Rita ở Hạt Harris sẽ có cơ hội chuyển tới một khu vực dân cư theo nhóm được lên kế hoạch một cách sáng tạo.

Dự án cung cấp nhà ở mang tên Heston Homes sẽ cung cấp những ngôi nhà theo kiểu nhà dành cho một gia đình, tiền chế, ghép ván có đặc điểm dễ tháo dỡ để đóng vừa vào container chở đồ tiêu chuẩn kích cỡ 8x20. Các ngôi nhà có thể được đặt sẵn, giữ phẳng, tái sử dụng và được chuyển giao nhanh chóng theo nhiều cách thức khác nhau. Những ngôi nhà này có thể được dựng lên trong vòng tám giờ đồng hồ bởi một đội thợ sáu người. 

Tính từ tháng Chạp năm 2006, khi việc công bố dự án đã được chọn cho AHPP, FEMA đã làm việc với Tiểu bang Texas để đàm phán các điều khoản và điều kiện của chương trình trao tặng cho dự án và thu thập những thông tin thêm cần thiết để hoàn thành quá trình trao tặng tiền trợ cấp.  Khoản tiền trợ cấp này được trao tặng cho Tiểu bang Texas căn cứ vào những thông tin được thu thập trong suốt quá trình này.

FEMA điều phối vai trò của chính phủ Liên bang trong việc chuẩn bị sẵn sàng đối phó với, ngăn chặn, giảm thiểu những tác động của, phản ứng với, và phục hồi tất cả các thảm họa trong nước, cho dù đó là thảm họa do thiên nhiên hay con người gây nên, gồm cả những hành động khủng bố. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.