Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: CS Bỏ "Điều 4 Hiến Pháp Là Tự Sát"???

01/10/200700:00:00(Xem: 2260)

Mấy ngày gần đây, trên các diễn đàn chính trị, nhiều người bàn tán, bình luận xôn xao về sự kiện Nguyễn Minh Triết tuyên bố trong buổi nói chuyện với Tổng Cục Chính Trị quân đội CS là "Bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát" và đã được trình chiếu trên băng tần VTV3 tại Hànội vào lúc tối Thứ Hai 27-8-2007 vừa qua. Trước sự kiện này, một số người được mệnh danh là "nhà đấu tranh dân chủ" đã ngây ngô vội vàng vồ lấy, coi đây là một "chiến thắng" trong đấu tranh. Có người còn "hồ hởi phấn khởi" cười reo hô hố khi cho rằng Nguyễn Minh Triết đã "vô tình" để hở tử huyệt, cho mọi người thấy rõ "Achilles heel" của chế độ CS. Bên cạnh những tiếng reo hò ngây thơ ấu trĩ "sặc mùi sữa", chúng ta cũng nghe thấy những tiếng tung hô nhịp nhàng uyển chuyển của những cán bộ trí vận CS ở trong nước lẫn hải ngoại, nhằm mục đích đánh bóng cho mục tiêu "chiến lược" xóc bỏ điều 4 trong hiến pháp CSVN. Họ lý luận, đã đến lúc CSVN không còn có thể ngụy biện che đậy bằng những hình thức hoả mù trong chiêu bài "Vì dân, vì nước". Mà nay bất đắc dĩ phải chấp chấp nhận công bố một sự thật phũ phàng mà từ trước đến nay đảng và nhà nước đã lừa bịp. Tuy vậy, nếu suy nghĩ kỹ, chúng ta sẽ thấy đây là một đòn rất thâm độc của CS, nhằm đánh lạc mục tiêu đấu tranh và hoá giải khí thế đấu tranh của người Việt yêu tự do. Trước lời thú nhận của Nguyễn Minh Triết, câu hỏi quan trọng nhất, sáng suốt nhất phải đặt ra ở đây: Nếu việc xoá bỏ điều 4 trong hiến pháp của CS quả thực nguy hiểm tới mức sinh tử cho CS, thì tại sao Nguyễn Minh Triết lại bô bô tự thú, và tự thú một cách công khai, ầm ĩ như vậy" Bất cứ ai, nếu không ăn phải bả CS, hay bị CS giật dây, thì chỉ cần thông minh, tỉnh táo một chút, sẽ trả lời được câu hỏi này một cách dễ dàng.

Lời tuyên bố vốn mang nhiều uẩn khúcTung hoả mù, ẩn náu vạn gian manhDDừng thấy đỏ, tưởng rằng mầu trái chínDDể vui mừng quên cảnh giác đấu tranh

Theo dõi sự kiện này, nếu đi ngược dòng lịch sử đảng CSVN từ năm 1945 đến nay, không ai có thể phủ nhận bản hiến pháp bầy hầy của họ đã được tu chính rất nhiều lần tùy theo từng giai đoạn, sao cho phù hợp với hoàn cảnh chính trị, và điều 4 hiến pháp cũng chỉ mới được xuất hiện vào năm 1992, trong mục đích  khống chế xã hội, tránh những anh hưởng không may từ sự sụp đổ của chủ nghĩa CS hàng loạt tại các nước CS Đông Âu. Trên thực tế, ai cũng thấy được trước và sau khi điều 4 hiến pháp CS ra đời, tình hình chính trị và xã hội Việt Nam không có gì thay đổi, cũng độc tài đảng trị, cũng khống chế, khủng bố, bóc lột, lọc lừa, có khác chăng chỉ là thủ đoạn lúc trước có phần kém tinh vi hơn bây giờ. Như vậy, nếu Nguyễn Minh Triết nói rằng "Bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát" chắc chắn không phải là sự thật do sự chao đảo của lực lượng quân đội, mà chỉ là một chiến thuật trong tiến trình lừa bịp "hạ cánh an toàn" trong xu hướng dân chủ hoá toàn cầu, hay nói đúng hơn là một thế trận"hư binh", mở đầu cho một âm mưu thâm độc khác, hầu củng cố chế độ và lừa bịp quốc tế một cách tinh vi hơn mà thôi.
Là một người dân Việt Nam, nếu còn một chút minh mẫn, chắc chắn phải hiểu rõ là dưới chế độ CSVN, hiến pháp và luật pháp chỉ là những tờ giấy lộn, hay là những chậu kiểng dùng trang trí cho chế độ, nó không bao giờ bảo vệ hạnh phúc cho dân tộc và phát tiển đất nước, và nó cũng không ảnh hưởng đến đường lối, chính sách đốn mạt của chế độ CSVN. Như vậy dù CS có bỏ điều 4 hiến pháp đi nữa, chắc chắn dùng để cứu đảng chứ không mang ý nghĩa "tự sát" như lời Nguyễn Minh Triết tuyên bố.


Thực ra màn kịch bỏ điều 4 hiến pháp của CSVN đã chuẩn bị cả chục năm nay, và được giật dây cho công khai hóa cách đây khoảng 5, 6 năm qua một số tay chân, và được một số "chính trị gia sa lông" ngây thơ trong cộng đồng người Việt hải ngoại vội vàng vồ vập một cách thiếu suy nghĩ. Đến nay, khi CS tưởng đã đến lúc chín muồi, nên Nguyễn Minh Triết giả vờ lo lắng, bô bô thú nhận, để cho đàn em của chúng ở ngoại tung hứng thi hành. Chính vì vậy bọn họ khua chiêng, gõ trống từ mấy năm nay để tạo ra một số người khao khát nhấp nhổm chờ đợi thời cơ nối kết, tung hứng theo một "thoả hiệp" nào đó bằng những nguồn lợi trên xương máu của toàn dân. Điển hình từ mấy năm qua, có một số phe nhóm sẵn sàng "khép lại quá khứ, xoá bỏ hận thù" về cùng CSVN canh tân đất nước, hay những hiện tượng tung hô CS, phỉ báng chính nghĩa của quân, dân cán, chính VNCH trong cuộc chiến trước năm 1975. 
Tuy nhiên, hôm nay lời tuyên bố của Triết như một trận hoả mù tập trung dư luận, coi như một "chiến thắng" của các "nhà đấu tranh dân chủ" từng đấu tranh đòi hỏi trong nhiều năm qua. Trong xu thế hiện nay, đến một lúc nào đó CSVN sẽ tuyên bố hủy bỏ điều 4 như một sự giác ngộ, và tập hợp đám cò mồi ngồi lại tạo thành một thế đa đảng, "hoà hợp dân tộc", nhưng chắc chắn CSVN sẽ lèo lái đi vào hệ thống nhất nguyên hay đa nguyên theo định hướng "XHCN" của họ. Và ngay tại hải ngoại này, cũng sẽ có một số cò mồi tung hô rầm rộ, ca ngợi sự giác ngộ thay đổi chính sách hoà đồng của CS và vận động, kêu gọi toàn dân ủng hộ cùng "hoà nhập" canh tân đất nước. Đây mới chính là kế sách thâm độc của CSVN, một mặt vẫn bảo vệ được quyền lực, một mặt hoá giải được cả ngọn lửa đấu tranh của toàn dân một cách nhẹ nhàng và luôn thể lừa bịp quốc tế rằng CSVN đã phải huỷ bỏ điều 4, chấp nhận dân chủ theo đường lối "Đa nguyên, đa đảng" như các nước tự do trên thế giới. Dĩ nhiên, khi CSVN phải chấp nhận "tự sát" để huỷ bỏ điều 4, những nhà chính trị sa lông ngây thơ sẽ vỗ tay đinh ninh CS đang "dẫy chết", thì họ không thể ngờ được CSVN đã có cả một đội ngũ đối lập cuội, các đảng phái cuội xếp hàng, sẵn sàng nhẩy vô quốc hội, tạo thành một bề ngoài dân chủ, trong khi thực chất, tất cả chỉ là CS trá hình. Khi đó, CSVN sẽ dùng ngay những đặc tính ưu việt của "dân chủ" để bảo vệ chế độ CS độc tài mà không cần phải có điều 4 trong hiến pháp.
Để làm sáng tỏ hơn âm mưu thâm độc này, những người am tường chính trị cho rằng, đối với bản chất CSVN, cho dù họ có tuyên bố giải tán đảng CS đi chăng nữa, cũng không phải là điều chiến thắng thực sự của toàn đân để phấn khởi mà có thể lơ là trong đấu tranh. Hãy nhìn lại bối cảnh đất nước trong thời điểm 1945-1946, lúc đó Hồ Chí Minh đã "giác ngộ" thành lập "chính phủ liên hiệp" với đầy đủ thành phần quốc gia yêu nước. Nhưng kết quả cuối cùng chỉ là một cái bẫy nhằm tiêu diệt các thế lực chính trị yêu nước và hệ quả tang thương còn di hại cho cả dân tộc cho mãi đến hôm nay. Như vậy, dù CSVN có bỏ điều 4 hiến pháp cũng không có nghĩa là họ tự sát và dân chủ tự do sẽ trở về, một khi chế độ phi nhân CS vẫn còn tồn tại.

Nòi Cộng Sản muôn đời là thủ đoạnLoài thú hoang, chuyên gieo rắc kinh hoàngHôm nay trắng, ngày mai thành sắc đỏMa"nh nhung hồng bọc móng vuốt nghiệt oan

Tóm lại, với những kinh nghiệm xương máu đã qua, chúng ta phải thấy rõ, tất cả những gì CSVN và đám tay sai đưa ra, đều là những trò lừa bịp. Trước những trò lừa bịp đó, nếu chúng ta bình tĩnh, cảnh giác khai dụng, tất nhiên chúng ta sẽ tương kế tựu kế, biến nó thành những lợi điểm trong tiến trình đấu tranh, tiêu diệt CS, tìm lại tự do dân chủ và nhân quyền thực sự cho quê hương. Lời giải đáp tiên quyết cho bài toán VN hôm nay là đảng CS phải giải tán, chế độ CS phải cáo chung. Ngoài ra, tất cả chỉ là nửa vời, là ngây thơ, ấu trĩ. Một điều cần ghi nhớ, trong bất cứ tình huống nào trong cuộc chiến cam go này, "Đừng tin những gì CS nói, hãy NHÌN KỸ những gì CS làm" như di ngôn của cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu để lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.